Được 4-5 điểm, nhiều thí sinh vẫn hồ hởi rời phòng thi

Tại điểm thi Trường ĐH Thủy lợi, nhiều thí sinh đã ra khỏi phòng thi khi hết 2/3 thời gian. Nhiều thí sinh cho biết đề thi năm nay khá vừa sức với 60% câu hỏi cơ bản, 40% câu hỏi phân loại. Các em khá hài lòng với bài thi của mình.

Được 4-5 điểm, nhiều thí sinh vẫn hồ hởi rời phòng thi

Học sinh Lê Vũ Đức, học lớp 12 Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ, quận Hà Đông, Hà Nội cho biết: Đề thi môn Toán hôm nay khá vừa phải, không quá khó. Em đã làm hết sức. Với Đức, mục tiêu ở môn Toán chỉ cần làm đủ điểm tốt nghiệp. Đức chọn khối C để thi ĐH năm nay.

Các câu hỏi ở đề Toán phần lớn nằm trong chương trình lớp 12. Đức làm được câu hỏi về khảo sát đồ thị, logarit, tích phân, hình học không gian, xác suất tổ hợp, số phức và một phần nữa khá chắc chắn.Xem chi tiết đáp án đề thi tốt nghiệp môn Toán năm 2015.
Trong khi đó, Nguyễn Quỳnh Liên, học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn, quận Đống Đa, Hà Nội cho biết: Đề thi để tốt nghiệp THPT không quá khó nhưng với học sinh khối C như Liên không hề dễ. Liên làm được các câu hỏi về đồ thị hàm số, số phức, logarit, hình học không gian nên thấy cũng đủ để tốt nghiệp. Làm gần hết 2/3 thời gian, còn lại 15 phút Liên đọc lại bài rồi nộp và rời khỏi phòng thi ngay khi giám hiệu thông báo được ra khỏi phòng thi.

Một nam sinh lớp 12 Trường THPT Đống Đa, quận Đống Đa, Hà Nội cũng nhận định: Đề Toán năm nay khá bình thường. Em làm được khoảng 50% các câu hỏi. Trên lớp nam sinh này chỉ có học lực học môn Toán đạt trên trung bình nên cũng không có gì phải quá buồn về kết quả môn Toán.  Em dự kiến mình được khoảng 5 điểm ở môn thi này.

Ngược lại, Đỗ Thị Hương Dung, Trường THPT Trần Hưng Đạo, quận Hà Đông, Hà Nội lại cho rằng đề thi môn Toán tương đối dễ. Học sinh trung bình vẫn có thể làm được để tốt nghiệp. Em chỉ bỏ một câu hỏi cuối với 1 điểm dạng đại số.

Với 9 câu hỏi, Dung với học lực gần đạt loại giỏi môn Toán dự kiến mình được từ 7 điểm đến 8 điểm với bài thi sáng 1/7.

Thi THPT quốc gia: Thí sinh đang thi phải đưa đi cấp cứu

Sau 2/3 thời gian làm bài thi môn toán sáng nay 1-7, thí sinh Đoàn Thị Quỳnh Như (quê Bình Dương) dự thi tại cụm thi Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM đã được nhà trường đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện đa khoa Thủ Đức (TP.HCM).

Thí sinh đang thi phải đưa đi cấp cứu
Thí sinh làm bài thi môn toán tại điểm thi Trường ĐH Sài Gòn - Ảnh: Trần Huỳnh

Thí sinh này trước khi đi thi đã bị viêm ruột thừa nhưng vẫn cố gắng đến trường thi bằng cách uống thuốc giảm đau.

Tuy nhiên trong lúc làm bài thi, thí sinh này lên cơn đau bụng dữ dội đến mức không thể nhớ được số điện thoại của người thân nên nhà trường phải phân công bác sĩ của trường theo chăm lo cho thí sinh.

PGS.TS Đỗ Văn Dũng, hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Hiện thân nhân của thí sinh này vẫn chưa biết tin. Tuy nhiên, trước mắt chúng tôi sẽ cử người chăm sóc cho em”.

Cũng tại cụm thi của trường này có một thí sinh bị động kinh đã được nhân viên y tế của trường hỗ trợ nên vẫn tiếp tục làm bài thi. Tỷ lệ thí sinh đến dự thi môn toán trong sáng nay tại cụm thi Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM là 97,71%. Tại cụm thi này cán bộ coi thi đã phát hiện một thí sinh làm bài vào phần rọc phách. Theo quy chế, thí sinh sẽ phải làm lại bài thi của mình.

Trong khi đó, tại cụm thi của Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, thí sinh Nguyễn Huỳnh Phương Tuyên bị bệnh viêm gan, gia đình đã đưa đến điểm thi nhưng sau đó phải đi cấp cứu vì thí sinh đau không thể tham gia dự thi.

Hội đồng thi Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM đã tư vấn cho gia đình đưa thí sinh đi cấp cứu tại bệnh viện cấp huyện trở lên vì thí sinh có học lực giỏi, theo quy chế thì có thể được xét đặc cách tốt nghiệp THPT.

Thứ trưởng động viên thí sinh tại phòng thi

Trong sáng 7-1, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga dẫn đầu đoàn kiểm tra của Bộ GD-ĐT tiến hành thị sát công tác tổ chức thi tại điểm thi thuộc hội đồng thi Trường ĐH Sài Gòn và Trường ĐH Sư phạm TP.HCM chủ trì.

Theo đánh giá của Thứ trưởng Bùi Văn Ga, công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT tại các cụm thi của TPHCM cũng như các tỉnh mà đoàn đã kiểm tra rất tốt. Cơ sở vật chất được chuẩn bị tốt, các địa phương cũng hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh đi. Dịp này, thứ trưởng cũng hỏi thăm, động viên và chúc các thí sinh tại các phòng thi làm bài tốt để vượt qua kỳ thi.

Trả lời thông tin của các phóng viên về việc hiện dư luận quan ngại sẽ có sự không công bằng giữa các cụm thi giữa các tỉnh nếu như có địa phương dễ dãi trong khâu coi thi.

Ông Ga khẳng định: “Bộ GD-ĐT đảm bảo tất cả các cụm thi, địa phương thực hiện cùng quy chế thi để đảm bảo sự công bằng. Ngoài ra, thí sinh vẫn có quyền ghi hình giám sát kỳ thi để phát hiện tiêu cực…Tuy nhiên, điểu quan trọng nhất là thí sinh cứ an tâm làm bài thi cho thật tốt.

Trong ngày làm thủ tục dự thi hôm qua (30-6) thí sinh yêu cầu điều chỉnh sai sót rất nhiều, trong khi đó phần mềm Bộ GD-ĐT không cập nhật được. Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết thêm: “Đúng là yêu cầu điều chỉnh sai sót của thí sinh trong ngày làm thủ tục dự thi rất nhiều. Hôm qua tôi đã chỉ đạo Cục khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục làm việc đến 20g để giúp các trường cập nhật điều chỉnh”.

Cụm thi ĐH Sư phạm TP.HCM là cụm thi có đông thí sinh dự thi nhất tại khu vực TPHCM.

PGS.TS Nguyễn Kim Hồng, hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm TP.HCM cho biết ở điểm thi Trường THCS Lý Phong (Q.5, TP.HCM) thuộc cụm thi của trường có một nữ thí sinh bị gãy tay phải do tai nạn.

Cụm thi đã bố trí riêng một phòng thi, bố trí một học sinh ghi bài cho thí sinh này dưới sự giám sát của giám thị coi thi. gửi công văn xin ý kiến Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng của Bộ GD-ĐT để sắp xếp cho thí sinh này thi thuận lợi.

Ngoài ra, tại địa điểm thi Trường THCS Đồng Khởi (Q.1, TP.HCM) cũng thuộc cụm thi của trường này có một thí sinh bị quai bị. Hội đồng thi đã cách ly cho thi tại một phòng thi riêng.

Theo

  • Vietnamnet, tin gốc: http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/247994/duoc-4-5-diem--nhieu-thi-sinh-van-ho-hoi-roi-phong-thi.html
  • Tuổi trẻ, tin gốc: http://tuoitre.vn/tin/giao-duc/20150701/thi-sinh-dang-thi-phai-dua-di-cap-cuu/769866.html
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Được 4-5 điểm, nhiều thí sinh vẫn hồ hởi rời phòng thi, đề thi tốt nghiệp môn Toán năm 2015, đáp án đề thi tốt nghiệp môn Toán năm 2015, nhận xét đề thi tốt nghiệp môn Toán năm 2015

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017