Đừng quên các hoạt động ngoại khóa khi du học Úc nhé!

Du học Úc không chỉ là học tập mà còn là cơ hội quý giá để các bạn trải nghiệm, tiếp thu thêm nhiều kinh nghiệm và kỹ năng sống cho bản thân. Vì thế, sinh viên đừng quên tham gia các hoạt động ngoại khóa trong thời gian du học Úc nhé!

Đừng quên các hoạt động ngoại khóa khi du học Úc nhé!

Australia, xứ sở của các chú kangaroo nổi tiếng là một trong những nền giáo dục hàng đầu thế giới. Các trường đại học và cao đẳng ở đây không chỉ mang đến cho các sinh viên một hệ thống giáo dục và đào tạo bậc nhất mà còn đem lại những trải nghiệm và định hướng giúp họ phát triển một cách toàn diện. Khi tham gia học tập tại Úc, các bạn luôn được khuyến khích tham gia vào các hoạt động ngoại khóa sau những giờ học tập căng thẳng. Các hoạt động du học Úc này rất đa dạng để các bạn sinh viện thoải mái lựa chọn.

Tầm quan trọng của hoạt động ngoại khóa đối với du học sinh Úc

 • Cơ hội phát triển được những kĩ năng phi học thuật như kĩ năng làm việc nhóm, thuyết trình, lãnh đạo, hòa nhập, tư duy sáng tạo. Những kĩ năng này là rất cần thiết cho cuộc sống ở đại học và cho cả công việc sau khi tốt nghiệp.
 • Khám phá ra sở thích, sở ghét, sở trường, sở đoản của bản thân thông qua hoạt động ngoại khóa. Nếu bạn đã biết được sở thích và đam mê của bản thân, việc tham gia hoạt động ngoại khóa sẽ giúp theo đuổi xa hơn những sở thích và đam mê đó.
 • Tìm hiểu thêm về nước Úc. Đặc biệt, nếu như tham gia vào câu lạc bộ túc cầu “Rugby” hay còn được biết đến là bóng đá Úc, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội tìm hiểu về luật chơi của bộ môn này, được chứng kiến một số trận đấu trong mùa giải AFL thường diễn ra từ tháng 3 đến tháng 9 hàng năm cũng như hiểu thêm một vài nét văn hóa đặc trưng của người Úc thông qua môn thể thao này.
 • Làm cho cuộc sống du học Úc của bạn vui hơn nhiều!!!! Thông qua hoạt động ngoại khóa, bạn sẽ có thêm những người bạn mới, có những kỉ niệm, bài học và kinh nghiệm đáng nhớ, và trở thành một con người thú vị và toàn diện hơn.
 • Thể hiện rõ con người bạn. tính cách, sở thích, và khả năng của bạn. Hàng ngàn học sinh khác có thể có điểm số, kết quả thi, và khả năng tài chính như của bạn, nhưng sẽ chẳng có ai có tính cách, sở thích, và khả năng như của bạn cả. Vì vậy, hoạt động ngoại khóa là một nơi để chính con người trong bạn lên tiếng. Sau đây là những điều hội đồng tuyển sinh muốn thấy qua hoạt động ngoại khóa.
 • Ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng: Theo kết quả của một số cuộc điều tra gần đây, các nhà tuyển dụng khi được hỏi thường trả lời rằng họ luôn tìm kiếm những ứng cử viên toàn diện về mọi mặt thay vì một cá nhận có kết quả học tập rất xuất sắc nhưng lại không hiểu gì về các kỹ năng giao tiếp. Thêm vào đó, một số nhà tuyển dụng còn cho rằng các hoạt động ngoại khóa là còn là tiêu chuẩn để đánh giá khả năng quản lý thời gian của người đó.

Các hoạt động ngoại khóa nổi bật trong cuộc sống du học Úc

1. Thể thao

Bóng đá, bóng rổ, bóng bàn, bóng chuyền, cầu lông, cờ vua, lướt ván, bơi lội, thể hình… nói chung là bất kì môn thể thao nào bạn yêu thích, bạn đều có thể tham gia. Hầu như thể thao luôn được yêu thích khắp mọi nơi và cũng là hoạt động ngoại khóa tại Úc gắn kết nhiều cá nhân với nhau, nhất là những môn đồng đội. Bạn cũng sẽ có nhiều cơ hội để chơi thể thao - yêu thích đặc biệt của địa phương như Australian Rules Football (AFL), bóng bầu dục và môn cricket! Nếu bạn không thể tìm thấy một nhóm cho sở thích hay quan tâm cụ thể của bạn, nói chuyện với một cố vấn sinh viên về việc tổ chức một câu lạc bộ của riêng bạn.

Đừng quên tham gia hoạt động ngoại khóa khi du học ÚcTham gia hoạt động ngoại khóa sẽ giúp sinh viên du học Úc trưởng thành hơn.

2. Văn nghệ

Bạn có tài ca hát, chơi đàn hay nhảy hiện đại, thậm chí là khiêu vũ, đóng kịch… Nhanh tay đăng kí tham gia vào một câu lạc bộ văn nghệ nào đấy của trường. Bạn không chỉ được thoả thích với đam mê của mình mà còn có cơ hội được biểu diễn trong những sự kiện đặc biệt của trường.

3. Câu lạc bộ chuyên về một lĩnh vực

Bạn thích thơ ca, bạn thích đọc sách, bạn thích tiếng một ngoại ngữ nào đó ngoài thứ tiếng mà bạn đang học, hay bạn là một người cực kỳ yêu thích Toán học hay thích mày mò trong phòng thí nghiệm Hóa học,…hãy đến với những câu lạc bộ này, bạn sẽ gặp gỡ được những người bạn cùng chí hướng và học hỏi được nhiều điều từ họ.

4. Cộng đồng sinh viên du học Úc

Các tổ chức này thường có các nhóm du học sinh Úc đặc biệt là cung cấp cho bạn cơ hội để giao tiếp với các du học sinh khác từ nước ngoài. Đây là một cơ hội tuyệt vời để gặp gỡ những người mới, chia sẻ kinh nghiệm của bạn về cuộc sống tại Úc và thậm chí đáp ứng một số người từ nước bạn. Bạn cũng sẽ tìm thấy nhiều nhóm tôn giáo trong khuôn viên trường. Australia không có một tôn giáo quốc gia, có nghĩa là người dân Úc được tự do thờ phượng tôn giáo nào họ chọn. Mọi tôn giáo đều chấp nhận, với nơi thờ tự tìm thấy trên khắp các thành phố và các dịch vụ đặc biệt trong khuôn viên trường như phòng cầu nguyện và lựa chọn thực phẩm đặc biệt.

5. Ủy ban sự kiện của trường

Một trong những phần lớn nhất của một du học sinh Australia chắc chắn là các khía cạnh xã hội, trong đó có nhiều sự kiện và các bên sẽ được tổ chức trong và ngoài campus.The cách tốt nhất để có được tham gia là để là một phần của quá trình - tổ chức sự kiện, làm mới bạn bè và nhận được một số kinh nghiệm làm việc có giá trị. Tại O-Week (Tuần lễ Orientation), chắc chắn rằng bạn nói chuyện với cố vấn sinh viên để xem làm thế nào bạn có thể đăng ký để các ủy ban này. Bạn có thể có thể giúp đỡ với việc tổ chức lễ hội O-Week năm sau, một quả bóng giảng viên hoặc các sự kiện thường xuyên trong khuôn viên trường như barbeques học sinh.

6. Tổ chức – Leadership

Bạn không những muốn làm thành viên đơn thuần, bạn còn muốn mình là người chủ xướng cho những hoạt động trên đây. Thế thì hãy chứng minh khả năng lãnh đạo, khả năng lên kế hoạch và định hướng hoạt động cho cả đội nhé, những hội nhóm dành cho những nhà lãnh đạo trẻ thuộc về bạn.

7. Hoạt động từ thiện

Chỉ khi bước chân ra khỏi thế giới nhỏ bé của mình, bạn mới thấy rằng cuộc sống ngoài kia đa màu đa dạng như thế nào. Bạn nhận ra cuộc sống thật tươi đẹp, bạn yêu mến con người và mong muốn đem sự tươi đẹp đó chan hòa đến cộng đồng. Khởi đầu cho những hoạt động tình nguyện chính là đây.

8. Hội những người thích dịch chuyển

Hẳn nhiên du lịch Úc để khám phá những vùng đất mới lạ, nền văn hóa bản địa luôn là sự cuốn hút đối với không chỉ du khách mà còn với những bạn sinh viên du học Úc. Vậy thì nếu như có cơ hội, đừng chần chừ, hãy xách balo lên và cùng các hội nhóm phượt du hí đến các vùng miền tại xứ sở chuột túi để chiêm nghiệm về cuộc sống cũng như các khía cạnh khác. Biết đâu, nó lại giúp ích cho ngành học của chính bạn trong trường thì sao.

9. Chương trình hỗ trợ học tập

Không chỉ dừng lại ở các hoạt động ngoại khóa được tổ chức bởi Hội sinh viên, một số trường đại học và cao đẳng cũng đã tổ chức các chương trình nhằm hỗ trợ sinh viên cũng như khuyến khích sinh viên trau dồi các kỹ năng để từng bước chuẩn bị cho công việc sau này. Trước hết phải kể đến PASS, một chương trình hỗ trợ học tập được sử dụng bởi một số trường đại học lớn của Úc. PASS viết tắt cho Peer Assisted StudySessions, là các buổi thảo luận nhóm mà người phụ trách không phải là giảng viên mà chính là một sinh viên (PASS Leader ) đã từng có thành tích tốt trong môn học đó. PASS được thiết kế không chỉ nhằm mục đích hổ trợ các sinh viên đang theo học các môn được đánh giá là khó và có tỷ lệ thi trượt cao. Mà đây còn là cơ hội việc làm có thu nhập cho các sinh viên PASS Leader. Đặt biệt đối với những sinh viên PASS Leader có mong muốn trở thành giáo viên thì đây chính là trải nghiệp thực tế quý giá cho sự nghiệp sau này.

10. Chương trình liên kết giữa nhà trường và các doanh nghiệp

Bên cạnh đó, các chương trình liên kết giữa nhà trường và các doanh nghiệp, tổ chức dành cho các sinh viên, đặt biệt là các sinh viên đang học năm cuối. Các chương trình này luôn được thông báo rộng rãi tới các sinh viên thông qua website việc làm cũng như các bản tin trong trường.Và đậy không chỉ là cơ hội của các sinh viên được làm việc trong môi trường thực tế và tích lũy kinh nghiệm. Trong một vài trường hợp, việc thực tập sẽ đem lại một tấm vé làm việc chính thức tại công ty hoăc tổ chức đó. Các kinh nghiệm du học Úc này thường được xem trọng trong các cuộc phỏng vấn việc làm sau này. Ngoài ra, nếu việc thực tấp đó có liên quan tới ngành học chính, sinh viên còn có thể là được tính là hoàn thành một tính chỉ. Điều này đã kích lệ các sinh viên vừa học tập vừa tham gia làm việc thực tế.

Tuy nhiên, du học sinh Úc cần chú ý....

Được va chạm càng nhiều với những lĩnh vực mới mẻ, chắc hẳn các bạn cũng sẽ có những trải nghiệm thú vị chưa bao giờ có được. NHƯNG…nhớ thật kĩ là cần chú ý đến thời gian tham gia các hoạt động này nhé. Các bạn biết không, nếu bạn có thể lên một thời gian biểu hoàn hảo cho cả quá trình học chính khóa và tham gia các hoạt động ngoại khóa du học Úc thì còn gì tuyệt vời hơn nữa.

Chiến lược về cách sử dụng thời gian dành cho sinh viên du học Úc:

 • Tự tạo cho bạn các khoảng thời gian học

Liệu mỗi lần học khoảng 50 phút có được không? Thường thì học trong bao lâu bạn cảm thấy không cần nghỉ? Một vài người thì thích nhiều giờ nghỉ giải lao vì nhiều lý do khác nhau. Bài hoặc tài liệu khó đôi khi cần nhiều khoảng thời gian giải lao

 • Có tổng kết và updates sau mỗi tuần

Việc gì quan trọng hơn thì làm trước, việc nào kém quan trọng thì làm sau. Khi học, nên tạo thói quen giải quyết các mục khó trước

 • Học ở những nơi mà bạn ít bị phân tán

Như vậy để có được sự tập trung cao độ.

 • Có “thời gian chết”?

Bạn có thể đi dạo, hoặc đi xe đạp trong đôi lát…

 • Xem qua các tài liệu và bài đọc trước giờ học

Xem qua các tài liệu ngay sau giờ học. Nếu trong 24 tiếng mà bạn không xem qua thì bạn dễ quên bài nhất. Chú ý sắp xếp thời gian cho các ngày quan trọng (bài viết phải nộp, presentation, k‎ỳ thi… ).

Bạn đọc quan tâm hay còn nhiều thắc mắc về hệ thống giáo dục, các ngành học, visa du hoc Uc, việc làm thêm khi chọn du học Úc có thể để lại thông tin tại phần hỏi đáp bên dưới để được cập nhật thêm thông tin hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với các trung tâm tư vấn du học uy tín - là đối tác của Kenhtuyensinh.vn để được cập nhật thông tin và tư vấn miễn phí.

 

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đừng quên các hoạt động ngoại khóa khi du học Úc nhé!, du học Úc, hoạt động ngoại khóa, du học sinh Úc, hoạt động tại Úc, các trường ĐH ở Úc, kinh nghiệm du học Úc, điều kiện du học Úc, cuộc sống du học Úc

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017