Đưa 200.000 tài liệu miễn phí lên mạng

(Kenhtuyensinh) Trong 3 năm tới, người sử dụng sẽ dễ dàng tiếp cận các tài liệu học tập, giảng dạy và nghiên cứu trên nền Internet và các thiết bị di động như điện thoại di động, máy tính bảng… một cách miễn phí...
Tập đoàn FPT và ĐH Quốc gia Hà Nội vừa ký kết hợp tác xây dựng hệ thống "Thư viện Mở Việt Nam" (Việt Nam Open Book), với mục tiêu trong 3 năm tới cung cấp khoảng 200.000 đầu tài liệu, sách phục vụ công tác đào tạo, nghiên cứu và ứng dụng công nghệ.

Sau khi hoàn tất, trong giai đoạn đầu, hệ thống thư viện này sẽ hoàn toàn miễn phí cho người dùng trong và ngoài ĐH Quốc gia Hà Nội.Lãnh đạo ĐH Quốc gia Hà Nội và Tập đoàn FPT ký biên bản ghi nhớ. Ảnh: Tiến Dũng.

GS TS Mai Trọng Nhuận, Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội cho biết, việc xây dựng hệ thống thông tin số phục vụ chuyển giao tri thức, nâng cao dân trí này sẽ giúp sinh viên "giải cơn khát" giáo trình. Hơn nữa, điều này cũng sẽ giúp số hóa nhiều tài liệu quý của trường.


Tổng giám đốc FPT Nguyễn Thành Nam chia sẻ, tập đoàn luôn mong muốn xây dựng môi trường, công cụ giúp tri thức và công nghệ mới được lan tỏa khắp cộng đồng. Việc cùng ĐH Quốc gia Hà Nội xây dựng hệ thống thư viện mở là một trong các chương trình trọng tâm của FPT trong những năm tới nhằm kết nối và chia sẻ tri thức thông qua áp dụng công nghệ.


"FPT cũng sẽ nghiên cứu, sản xuất các thiết bị đọc sách rẻ nhất để tất cả sinh viên đều có thể sở hữu và đọc sách ở mọi nơi", ông Nam nói.

ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ phối hợp với FPT xây dựng giải pháp, công nghệ; tư vấn các sản phẩm, dịch vụ thông tin có chọn lọc cho người dùng; xây dựng nội dung của hệ thống thư viện mở (không bao gồm các vấn đề về bản quyền); cung cấp miễn phí tài liệu mà trường có bản quyền… FPT là nhà cung cấp tài chính cũng như công nghệ, giải pháp, hạ tầng thiết bị CNTT, lưu trữ và truyền dẫn cho việc xây dựng Hệ thống thư viện mở…


Kenhtuyensinh ( Nguồn VNExpress)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đưa 200.000 tài liệu miễn phí lên mạng, tuyen sinh 2011, thong tin tuyen sinh

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017