Du học Úc ngành quản trị du lịch và khách sạn

Úc là một trong những quốc gia hàng đầu trên thế giới thu hút sinh viên quốc tế đến học ngành du lịch và khách sạn. Với hệ thống cơ sở hạ tầng phục vụ cho du lịch, vui chơi, giải trí hoàn thiện. Hiện nay Úc có rất nhiều trường đào tạo mạnh về ngành này

Quản trị du lịch và khách sạn (hospitality management) là một ngành chủ chốt và rất phát triển của nền kinh tế Việt Nam và hầu hết ở các nước khu vực châu Á cũng nhu trên thế giới. Đây cũng là một trong những ngành đang được các sinh viên du học Úc quan tâm nhất hiện nay, và Úc là quốc gia nổi tiếng với chất lượng ngành đào tạo này. Hiện nay, các khách sạn, nhà hàng, công ty lữ hành ngày càng tăng nhanh cả về số lượng và quy mô nhằm đáp nhu cầu hưởng thụ và giải trí của xã hội ngày càng cao, chính là một hứa hẹn lớn đem lại nhiều cơ hội nghề nghiệp. Chính vì thế, Du lịch và khách sạn là một trong những ngành dịch vụ được chú ý nhất hiện nay, phát triển sôi nổi, mạnh mẽ ở cả hai lĩnh vực: Lữ hành và Nhà hàng - khách sạn.. Cùng với Thụy Sỹ, Úc được biết đến là một trong những nước đào tạo về ngành du lịch khách sạn tốt nhất trên thế giới.

Úc là một trong những quốc gia hàng đầu trên thế giới thu hút sinh viên quốc tế đến học ngành du lịch và khách sạn. Với hệ thống cơ sở hạ tầng phục vụ cho du lịch, vui chơi, giải trí hoàn thiện. Hiện nay Úc có rất nhiều trường đào tạo mạnh về ngành này như:  Trường Le Cordon Bleu, trường Blue Mountains International Hotel Management School, Trường William Blue College, Trường International College of Hotel Management (ICHM), Holmes Institute,…

Du học Úc ngành quản trị du lịch và khách sạn

Du lịch là một trong những ngành công nghiệp phát triển trên thế giới cũng như tại Úc với mức đóng góp 34 tỷ đô la vào tổng thu nhập bình quân đầu người hàng năm. Và đây cũng chính là quốc gia có nhiều khóa học du lịch hấp dẫn. Ở bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu một số câu hỏi thường gặp khi du học ngành quản lý khách sạn tại Úc:

Tại sao học ngành này ở Úc? Cùng với những lợi thế và đặc biệt là chất lượng giáo dục tiên tiến, không có gì là ngạc nhiên khi Úc trở thành điểm đến du học thu hút cho sinh viên đam mê Du lịch, Lữ hành, Khách sạn. Một điểm khá đặc biệt nữa là bạn có thể nhập học vào ba thời điểm trong năm: tháng 1, tháng 5 hoặc tháng 9.

Cơ hội làm Du lịch ở Việt Nam sau khi về nước?

Nếu được đào tạo tại một quốc gia có nền công nghiệp du lịch trình độ cao như ở Úc, bạn sẽ không có gì phải lo sợ khi làm việc trong môi trường chuyên nghiệp tại Việt Nam hoặc nước ngoài. Tại Việt Nam, cơ hội làm việc trong ngành Du lịch là rất lớn, đặc biệt là ở những thành phố lớn (Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội) và các thành phố duyên hải (Đà Nẵng, Nha Trang, Vũng Tàu) với nhiều resort đẳng cấp.

Ngành du lịch bao gồm những môn học nào?

Nội dung học tập bao gồm bản thân ngành Du lịch, tâm lý du khách, du lịch sinh thái, các ảnh hưởng của du lịch lên xã hội và nền kinh tế cũng như các xu hướng du lịch mới. Về chuyên ngành quản lý du lịch và khách sạn, dĩ nhiên kiến thức cũng sẽ bao quát trong hai lãnh vực kể trên, cụ thể là bạn sẽ được học các vấn đề hành chính đến hàng không, casino, vận tải, công ty du lịch lữ hành, nhà hàng, trung tâm tổ chức hội nghị…

Một số khóa học Du lịch nổi trội?

Bạn không nhất thiết phải học thuần về du lịch để làm việc trong ngành này. Đó là lí do có rất nhiều lựa chọn phù hợp với từng chuyên môn tưởng chừng rất riêng biệt như giải trí, lữ hành, sự kiện, quản lý - tất cả đều thuộc ngành chính là du lịch. Cụ thể, chỉ riêng mảng quản lý, bạn đã có thể chọn giữa chương trình Cử nhân Quản lý khách sạn và resort quốc tế của đại học Bond và Cử nhân Quản trị kinh doanh trong ngành du lịch quốc tế tại đại học Southern Cross. Ở bậc Thạc sĩ, đại học Queensland có khóa Thạc sĩ Quản lý du lịch khách sạn và sự kiện và cả Thạc sĩ kinh doanh (quản lý du lịch quốc tế).

Tại sao thể thao và sự kiện được xếp ngang hàng trong ngành du lịch?

Đại học Nam Úc là một trong số ít trường có khóa học về giải trí trong du lịch, cụ thể là chương trình Thạc sĩ Du lịch, Thể thao và Sự kiện. Điều này nghe có vẻ kỳ lạ nhưng lại vô cùng thực tế. Các resort tại Việt Nam luôn có bộ phận giải trí chuyên tổ chức các hoạt động thể thao, văn hóa, sự kiện cho du khách lưu trú (các hoạt động team building, chương trình lễ hội…). Tốt nghiệp ngành học Giải trí, Sự kiện trong lĩnh vực du lịch, bạn có thể làm việc cho các tổ chức nhà nước, công ty nước ngoài, các tổ chức thể thao phi lợi nhuận, câu lạc bộ, trung tâm thể hình, công ty tổ chức sự kiện, công ty du lịch lữ hành…

Điểm đến học tập quan trọng như thế nào?

Nếu được học tại một thành phố du lịch nổi tiếng, bạn sẽ có nhiều cơ hội làm quen với các chương trình du lịch thường xuyên, thông qua các hoạt động của thành phố hay các công ty tư nhân. Các thành phố lớn cũng là nơi đặt các công ty du lịch hàng đầu, thuận tiện rất nhiều để xin thực tập hay việc làm sau khi tốt nghiệp. Tại trường Đại học Bond, sinh viên khóa Cử nhân quản lý khách sạn và du lịch quốc tế (kéo dài 2 năm toàn thời gian) sẽ phải hoàn thành 400 giờ đồng hồ thực hành trong môi trường du lịch, khách sạn và sự kiện. Thế nên, việc chọn thành phố du học cũng rất quan trọng cho việc nắm bắt cảm hứng học tập và kinh nghiệm thực tế.

Ngành quản lý nhà hàng khách sạn tại Australia?

Thời gian học cho chương trình cử nhân là hai năm học lý thuyết và một năm toàn thời gian đi thực tập; chương trình thạc sĩ là 1,5 năm học lý thuyết và 6 tháng thực tập. Quản lý nhà hàng - khách sạn là một trong những ngành học mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp với mức lương khá hấp dẫn dành cho các bạn trẻ năng động. Hội thảo du học Australia ngành quản lý nhà hàng - khách sạn là buổi chia sẻ kinh nghiệm thực tế từ chính du học sinh đang theo học tại Học viện Le Cordon Bleu, Australia.

Theo thống kê, hầu hết sinh viên tốt nghiệp từ Le Cordon Bleu đều khởi đầu ở những vị trí cao với mức lương hấp dẫn từ 30.000 đến 130.000 USD một năm. Trong số đó, nhiều sinh viên bắt đầu con đường điều hành kinh doanh cá nhân và cũng thành công. Ngoài ra, trong hai năm đầu học lý thuyết và thời gian thực tập, sinh viên hoàn toàn được phép đi làm thêm 40 giờ trong hai tuần. Hơn nữa, sinh viên có cơ hội ở lại Australia làm việc hai năm sau khi tốt nghiệp.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Du học Úc ngành quản trị du lịch và khách sạn, du học úc, thông tin du học úc, học bổng du học úc

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017