Du học Úc, cơ hội định cư và việc làm sau khi tốt nghiệp

Úc đang là điểm đến được nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn trong đó có phần lớn du học sinh Việt Nam đang theo học. Học tại Úc sinh viên sẽ được trải nghiệm một trong những nền giáo dục tốt nhất thế giới, đặc biệt phần lớn thời gian học tập ở đây sẽ được diễn ra ở ngoài lớp học. Chính phủ Úc cũng đã có nhiều chính sách nhằm hỗ trợ việc làm và cơ hội định cư cho du học sinh sau khi tốt nghiệp.

Để hiểu rõ hơn về chính sách này chúng ta cùng đi sâu vào chủ đề Du học Úc, cơ hội định cư và việc làm sau khi tốt nghiệp cùng với sự tham gia của anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc Công ty tư vấn du học Tân Đại Dương các bạn nhé.

Du học Úc, cơ hội định cư và việc làm sau khi tốt nghiệp

Du học Úc, cơ hội định cư và việc làm sau khi tốt nghiệp

Câu hỏi 1: Chào anh Bảo Anh, cảm ơn anh đã dành chút  thời gian quý báu của mình đến tham dự chương trình ngày hôm nay. Trước khi đi vào vấn đề Du học Úc, cơ hội định cư và việc làm sau khi tốt nghiệp anh Bảo Anh có thể cho biết lí do vì sao nhiều du học sinh quốc tế lại chọn Úc du học mà không phải là một đất nước nào khác thưa anh?

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc Công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:

Úc thực sự là một xứ sở xinh đẹp và là nơi học tập lý tưởng cho du học sinh quốc tế và là một trong ba quốc gia hàng đầu thế giới có tỷ lệ du học sinh cao. Nền giáo dục Úc có chất lượng cao, đồng bộ và bằng cấp quốc tế được công nhận trên toàn thế giới.

Điều đặc biệt hơn nữa là Úc có những chính sách ưu đãi mới dành cho du học sinh Việt Nam. Sinh viên sẽ được xét duyệt visa ưu tiên khi xin học đại học, thạc sĩ, tiến sĩ tại 41 trường đại học của Úc. Ngày 24/3/2014, con số 41 đã tăng lên 60 khi Úc mở rộng bậc xét visa ưu tiên thêm đối với 19 trường cao đẳng, học viện.

Bên cạnh đó, chương trình học của Úc khá là linh hoạt và có nhiều chương trình thực tập hưởng lương hấp dẫn. Chương trình học của Úc không nặng nề về lý thuyết, thành tích mà tập trung nhiều cho sự phát triển của xã hội. Các trường ở Úc có chương trình thực tập hưởng lương nhằm giúp sinh viên có thêm chi phí hỗ trợ học tập và tăng khả năng cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Ngoài chương trình thực tập hưởng lương ra, trong quá trình học sinh viên còn được đi làm thêm lương cao.

Đặc biệt, sinh viên đại học và thạc sĩ tín chỉ được ở lại thêm 2 năm, thạc sĩ nghiên cứu 3 năm và tiến sĩ là 4 năm.

Cuối cùng là Úc cũng là số ít các nước rất cởi mở trong việc cho phép du học sinh đưa người phụ thuộc sang nước này sinh sống trong thời gian visa được cấp.

Với những ai đang có ý định du học Úc, các bạn có thể truy cập duhocuc.info để tìm hiểu thêm chương trình học, thủ tục hồ sơ nhập học, du học Úc cơ hội định cư và việc làm sau khi tốt nghiệp, giấy tờ cần thiết khi du học Úc ở tất cả các bang ở Úc

Xin visa du học có khó không? hãy nhấn vào ĐÂY để xem nghe những chia sẻ của các học sinh đã đậu visa du học.

Câu hỏi 2: Vừa rồi anh có nhắc đến một lý do Úc thu hút du học sinh là bởi vì Du học Úc, cơ hội định cư và việc làm sau khi tốt nghiệp là rất cao. Vậy anh có thể nói rõ hơn về những chính sách này không thưa anh?

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc Công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:

Đầu tiên là cơ hội việc làm được tạo ra nhờ phía nhà trường. Ngoài uy tín và chất lượng đào tạo, các trường học tại Úc còn có rất nhiều hỗ trợ dành cho sinh viên quốc tế để họ có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Ngay từ lúc còn đi học, các trung tâm trợ giúp việc làm (Career Center) trong trường đã giúp du học sinh đi thực tập khi còn đang học và sau đó xin việc khi họ sắp tốt nghiệp. Đầu tiên các trung tâm này tổ chức các hội chợ việc làm, các khóa đào tạo kỹ năng xin việc (viết đơn, phỏng vấn) cho sinh viên, và sau đó chủ động liên hệ với các nhà tuyển dụng (doanh nghiệp, cơ quan nhà nước, các công ty môi giới việc làm). Vì có mối liên hệ chặt chẽ với giới tuyển dụng, các trung tâm việc làm này còn có chức năng tư vấn cho trường về nhu cầu, kỹ năng mà thị trường lao động đang cần để trường điều chỉnh chương trình đào tạo.

Sau đó, chính phủ Úc còn có những chính sách hấp dẫn về việc làm và định cư cho du học sinh quốc tế. Với những sinh viên quốc tế du học dưới dạng visa ưu tiên, họ sẽ được hưởng những quyền lợi ở các khâu thủ tục xin visa và cả khi học tập tại Úc. Khi xin visa, họ sẽ không cần phải chứng minh tài chính và khả năng Tiếng Anh và số giờ làm thêm của sinh viên được tăng lên 40 giờ/2 tuần. Những việc được làm thêm ưa chuộng của sinh viên quốc tế chính là dạy kèm học sinh phổ thông, làm các công việc trong trường như thư viện, canteen, văn phòng hoặc phụ tá trong phòng thí nghiệm. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tìm các công việc bên ngoài như bán hàng, giữ trẻ, làm vườn, tiếp tân, bồi bàn, hái trái cây….

Và với nền kinh tế ngày càng phát triển, nhu cầu nhân lực của Úc ngày càng tăng, chính phủ Úc tạo điều kiện định cư cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Du học Úc, cơ hội định cư và việc làm sau khi tốt nghiệp

Những ngành nghề được ưu tiên định cư tại Úc

Các bạn có thể truy cập vào fanpage Du học Tân Đại Dương của Công ty tư vấn du học Tân Đại Dương để cập nhật những thông tin mới nhất về Du học Úc, cơ hội định cư và việc làm sau khi tốt nghiệp hoặc bạn có thể tham dự tuần tham vấn du học Úc tại Công ty tư vấn du học Tân Đại Dương, địa chỉ: 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Quận 1, TP.HCM.

  • Thời gian: Các buối sáng từ 09h00 đến 11h00 và buổi chiều từ 14h00 đến 16h00 (từ thứ hai đến thứ bảy)

Ở đây các bạn sẽ được cập nhật những thông tin như:

  • Thông tin học bổng mới nhất, luật Visa mới 2015? Chương trình du học Úc với cơ hội việc làm định cư? Những ngành nghề được ưu tiên định cư tại Úc ?
  • Bí quyết đậu Visa Úc, Phỏng vấn xin visa Úc có khó không? Thông tin học phí, chi phí và điều kiện du học Úc các trường cao đẳng, đại học, thạc sỹ? Hồ sơ xin visa Úc? Chi phí du học Úc cần bao nhiêu tiền, điều kiện xin visa du hoc Úc? Chuẩn bị du học Úc tự túc và thủ tục chứng minh tài chính du học Úc….

Đăng ký Tuần tham vấn Du học Úc ngay: 08. 3848 48 79 – 08. 3838 2080 – 0989 006 890 – 0996 277 629. Website: duhocuc.info – tandaiduong.edu.vn – tddvn.com

Câu hỏi 3: Thưa anh Bảo Anh, được biết chính phủ Úc có đưa ra những ngành nghề ưu tiên định cư. Vậy muốn du học Úc, định cư và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp thì các bạn nên chọn học những ngành nghề nào thưa anh? Chắc hẳn đây là mối quan tâm hàng đầu dành cho các bạn sinh viên muốn định cư tại Úc.

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc Công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:

Ngành học có liên quan mật thiết đến việc có được ở lại Úc hay không. Cụ thể, chính phủ có đưa ra một danh sách ngành nghề được phép định cư ở Úc. Học những ngành này, sinh viên sẽ thỏa mãn điều kiện cơ bản để xin định cư dài hạn.

-Nhóm ngành kinh tế: Kế toán, kiểm toán, thống kê, kinh tế học.

-Nhóm ngành CNTT- Viễn thông: Lập trình viên, Kỹ sư phần mềm, Kỹ sư hệ thống và mạng máy tính, Kỹ sư viễn thông…

-Nhóm ngành Kỹ sư: Điện- điện tử, Cơ khí, Khai khoáng và vận hành dầu khí, Kiến trúc sư, Hóa học, Kỹ thuật hàng không, Xây dựng dân dụng, Quản lý dự án…

-Nhóm ngành Luật: Luật sư, Cố vấn pháp luật.

-Nhóm ngành Y: Bác sĩ đa khoa, Nha sỹ,Gây mê, Nhân viên chụp X-Quang chuẩn đoán bệnh, Bác sĩ sản, phụ khoa; Chuyên viên cấp cứu, Chuyên gia tâm thần, Hộ sinh, Điều dưỡng …

-Nhóm ngành Giáo dục- Công tác xã hội: Giáo viên mầm non, trung học, Giáo viên giáo dục đặc biệt, Chuyên gia tâm lý, Công tác xã hội.

Đặc biệt Giáo viên mầm non đang là nghề thu hút nhân lực cao nhất tại Úc. Việc thiếu hụt lao động trong lĩnh vực chăm sóc trẻ mầm non đang liên tục diễn ra và trong tương lại vẫn còn tiếp diễn.

Xin cảm ơn anh Nguyễn Bảo Anh, Giám Đốc Công ty tư vấn du học Tân Đại Dương đã có những chia sẻ bổ ích xoay quanh chủ đề Du học Úc, cơ hội định cư và việc làm sau khi tốt nghiệp.

>>Mọi thắc mắc về điều kiện nhập học các trường tại Úc, du học Úc, định cư và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp…liên hệ địa chỉ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC TÂN ĐẠI DƯƠNG

Tại  TPHCM

Quận 1: 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1, HCM

T: 08. 3 848 4879 - 0989 006 890

Quận 5: 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5, TP.HCM

T: 08. 3 838 20 80 - 01665 157 271

Tại Nha Trang

Địa chỉ: Số 7 Mê Linh, P. Phước Tiến, Tp Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa

T: (058) 3514 036 – 0936 483 620

“Công ty tư vấn du học Tân Đại Dương không có chi nhánh ngoài Hà Nội”

Website: tandaiduong.edu.vn – tddvn.com – duhocuc.info

LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG CHỈ CÓ 2 CHI NHÁNH Ở TPHCM VÀ 1 CHI NHÁNH Ở NHA TRANG - KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NÀO Ở HÀ NỘI

Nguồn: Du học Tân Đại Dương

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Du học Úc, cơ hội định cư và việc làm sau khi tốt nghiệp, du học Úc, du học, thông tin du học Úc, tư vấn du học Úc, học bổng du học Úc

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017