Du học sinh Úc có thể tìm sự hỗ trợ ở đâu?

Các chính sách bảo vệ và hỗ trợ tối đa cho du học sinh Úc là một trong những lý do thu hút sinh viên quốc tế đến với Úc. Vì thế, trong thời gian học tập tại Úc, nếu bạn có khó khăn, cần sự giúp đỡ thì đừng quên những địa chỉ hữu ích sau đây.

Du học sinh Úc có thể tìm sự hỗ trợ ở đâu?

Để đạt được thành tích là một trong những quốc gia hàng đầu về xuất khẩu dịch vụ giáo dục, biến ngành này trở thành ngành có tỷ trọng lớn nhất trong xuất khẩu dịch vụ của quốc gia, bên cạnh việc đảm bảo chất lượng giáo dục hàng đầu thì chính phủ Úc đã liên tục công bố những chính sách tạo điều kiện và bảo vệ quyền lợi tối đa cho sinh viên quốc tế. Có thể nói, sự quan tâm và hỗ trợ cho học sinh là một phần quan trọng trong hệ thống giáo dục Úc.

Các dịch vụ đặc biệt dành cho du học sinh Úc được cung ứng một cách đầy đủ với chất lượng bảo đảm. Du học sinh có thể sinh hoạt một cách thoải mái trong một xã hội thân thiện và an toàn. Vậy trong thời gian du học Úc, nếu có khó khăn thì sinh viên quốc tế phải tìm sự hỗ trợ ở đâu? Hãy tham khảo những thông tin dưới đây.

1. Trường Đại học

Các cơ sở giáo dục của Úc rất lưu tâm đến các nhu cầu văn hóa và tôn giáo. Nhiều trường chịu trách nhiệm về sức khỏe sinh viên một cách nghiêm túc và họ cung cấp chuyên viên để giúp sinh viên quốc tế điều chỉnh cách sống và học tập tại Australia và để đạt được mục tiêu của họ. Ngoài ra, các trường ĐH còn cung cấp một số dịch vụ theo dõi và hỗ trợ nhằm giúp đỡ học sinh hội nhập vào môi trường mới, đương đầu với những thực tế trong cuộc sống tại Úc, và hoàn tất việc học tập. Dưới đây là những dịch vụ hỗ trợ sinh viên du học Úc gặt hái các thành quả học tập và đạt được những mục đích cá nhân:

 • Học Anh ngữ
 • Các cố vấn chuyên giúp đỡ du học sinh
 • Trợ giúp việc nộp đơn và xin chiếu khán
 • Các chương trình hướng dẫn và tiếp đón tại phi trường
 • Các dịch vụ y tế, tư vấn du học Úc, cư trú, và nhân dụng.

Nhiều trường học ở Australia giống như những cộng đồng nhỏ, nên bạn không chỉ có thể học với những tiện nghi tầm cỡ thế giới, mà bạn còn có thể tham gia học về xã hội. Bạn có thể tham gia một câu lạc bộ hay đoàn hội, cải thiện sức khỏe và sự cân đối trong phòng tập thể dục, tham gia một đội thể thao hay dự một sự kiện xã hội hoặc tình nguyện phục vụ cộng đồng. Để tìm hiểu đầy đủ chi tiết về những gì mà trường bạn cung cấp, hãy xem trực tiếp trên trang web ngôi trường mà bạn theo học

2. Các hội sinh viên

Australia có một số các hội sinh viên đại diện và hỗ trợ sinh viên từ các trường của Australia. Các hiệp hội quốc gia bao gồm:

 • Hội Đồng Sinh Viên Quốc Tế Australia (CISA)(opens in a new window) - tổ chức sinh viên điển hình quốc gia cho sinh viên du học Úc học ở trình độ nghiên cứu sinh, đại học, trường cao đẳng tư nhân, TAFE, ELICOS và trình độ dự bị.
 • Liên Bang Sinh Viên Quốc Tế Australia (AFIS)(opens in a new window) - hỗ trợ sinh viên quốc tế tối đa hóa phạm vi và tiềm lực trải nghiệm cuộc sống và học tập tại Australia.

Hầu hết các trường ở Australia có các hội sinh viên riêng và du học sinh Úc có thể xem chi tiết trang web của trường bạn để biết thêm thông tin.

Du học sinh Úc có thể tìm sự hỗ trợ ở đâu?Sinh viên du học Úc tìm kiếm sự giúp đỡ từ đâu?

3. Các cơ quan của chính phủ Úc liên quan đến giáo dục

Cơ quan Giáo dục Quốc tế Australia

Cơ quan Giáo dục Quốc tế Australia (AEI) là đại diện quốc tế của Bộ Giáo dục, Nhân dụng và Quan hệ Việc làm của Chính phủ Australia. AEI hợp tác với các cơ quan chính phủ và các cơ sở giáo dục nhằm mang lại các lợi ích về mặt trí tuệ, văn hóa, kinh tế và xã hội của việc quốc tế hóa giáo dục. AEI hỗ trợ các sinh viên quốc tế qua việc phát triển các chính sách về bảo vệ quyền lợi khách hàng, bảo đảm chất lượng và trau dồi kinh nghiệm của các sinh viên quốc tế. AEI thực hiện những nghiên cứu về xu hướng giáo dục quốc tế, bao gồm số liệu thống kê du học sinh Úc.

Từ năm 1994, AEI Việt Nam có văn phòng tại Đại sứ quán Australia ở Hà Nội và Tổng lãnh sự quán Australia ở Thành phố Hồ Chí Minh. AEI Vietnam thúc đẩy việc hợp tác trong lĩnh vực giáo dục giữa Australia và Việt Nam, hỗ trợ các mối liên kết đào tạo và hợp tác giữa hai quốc gia và đối thoại chính sách song phương trong nhiều lĩnh vực như đảm bảo chất lượng giáo dục và cải cách giáo dục và đào tạo nghề. AEI Việt Nam còn tư vấn và hỗ trợ các cơ sở giáo dục Australia khi làm việc tại Việt Nam.

Thanh Tra Sinh Viên Quốc Tế

Thanh Tra Sinh Viên Quốc tế điều tra các khiếu nại khi có vấn đề xảy ra giữa sinh viên quốc tế với các trường đào tạo & giáo dục tư nhân tại Australia. Các dịch vụ thanh tra miễn phí, độc lập và công bằng.  Bạn có thể tìm thêm thông tin dịch vụ này trên trang web của họ - www.oso.gov.au

Nếu bạn đang học tại một trường công lập, như là các trường cao đẳng TAFE và nhiều trường đại học và các trường trung học, bạn nên liên hệ thanh tra viên trong bang hoặc khu vực nơi mà bạn đang học để đưa khiếu nại. Bạn có thể tìm hiểu những gì mà Thanh Tra Viên có thể điều tra trên trang web của họ. Bên dưới là danh sách các trang web thanh tra viên của tất cả các bang và các khu vực tại Australia.

 • Thanh Tra ở ATC - www.ombudsman.act.gov.au(opens in a new window)

 • Thanh Tra ở NSW - www.ombo.nsw.gov.au(opens in a new window)

 • Thanh Tra lãnh thổ Bắc Australia - www.omb-hcscc.nt.gov.au(opens in a new window)

 • Thanh Tra ở Queensland - www.ombudsman.qld.gov.au(opens in a new window)

 • Thanh Tra ở miền Nam Australia - www.ombudsman.sa.gov.au(opens in a new window)

 • Thanh Tra ở Tasmania - www.ombudsman.tas.gov.au(opens in a new window)

 • Thanh Tra bang Victoria - www.ombudsman.vic.gov.au(opens in a new window)

 • Thanh Tra miền Tây Australia - www.ombudsman.wa.gov.au(opens in a new window)

Bộ Giáo dục, Khoa học và Đào tạo (DEST)

Bộ Giáo dục, Khoa học và Đào tạo (DEST) thuộc Chính phủ Australia đã ban hành một bộ luật để đảm bảo quyền lợi cho sinh viên quốc tế tham gia các khoá học tại các cơ sở đào tạo Australia có tên là Bộ luật về Dịch vụ giáo dục cho sinh viên quốc tế (ESOS Act). Đạo luật Dịch vụ Giáo dục cho Sinh viên Quốc tế (ESOS) chỉ rõ những điều khoản nhằm bảo vệ sinh viên quốc tế đăng ký theo học tại Úc.
Khung đạo luật của ESOS bảo đảm quyền lợi của sinh viên quốc tế bằng cách nêu rõ những tiêu chuẩn, vai trò và trách nhiệm của những cơ sở giáo dục có sinh viên quốc tế theo học, cũng như cung cấp bảo đảm tài chính và học phí cho sinh viên.
Vui lòng truy cập trang web https://aei.gov.au/regulatory-information/pages/regulatoryinformation.aspx để tìm hiểu thêm thông tin về chính sách bảo vệ quyền lợi khách hàng cho sinh viên du học Úc.

Các dịch vụ hỗ trợ khác mà sinh viên du học Úc cần-phải-biết

Emergency matters

Thông tin liên lạc - 000

Cảnh sát địa phương – các vấn đề không khẩn cấp

Thông tin liên lạc - Hãy gọi 131 444 (mọi nơi trừ bang Victoria). Ở Victoria bạn cần gọi cho đồn cảnh sát địa phương (tham khảo Danh bạ điện thoại địa phương)

Chi tiết các dịch vụ - Sự có mặt của cảnh sát cho những vấn đề không khẩn cấp.

Thông tin liên lạc - 13 11 14

Chi tiết các dịch vụ - Lifeline – đường dây an toàn hỗ trợ các cơn khủng hoảng, ngăn chặn tự tử và dịch vụ hỗ trợ sức khỏe tinh thần ở khắp Australia. Những điều này bao gồm sự căng thẳng do công việc, gia đình hay xã hội và sức khỏe thể chất và tinh thần. Đường dây an toàn có dịch vụ hỗ trợ qua điện thoại hoặc qua trò chuyện trực tuyến sẵn có trên trang web của họ.

Đường dây hỗ trợ trẻ (Kids Helpline)

Thông tin liên lạc - 1800 551 800

Chi tiết các dịch vụ - Nếu bạn từ 5 đến 25 tuổi và bạn đang cảm thấy chán nản, lo lắng, buồn phiền, giận dữ hay bối rối về những điều như các quan hệ cá nhân, học tập,... Kids Helpline hỗ trợ tư vấn 24 giờ, 7 ngày miễn phí qua điện thoại (ẩn danh nếu bạn muốn).

Trung tâm thông tin về chất độc

Thông tin liên lạc - 131 126

Chi tiết các dịch vụ - Cung cấp lời khuyên về quản lý, đánh giá và cách xử lý các sản phẩm độc hại bao gồm thuốc không kê toa, hóa chất gia dụng và công nghiệp, và chất độc của cây cối, động vật

Dịch vụ hướng dẫn về Quấy Rối Tình Dục

Thông tin liên lạc - Tìm kiếm trực tuyến “trung tâm khủng hoảng do bị cưỡng bức” tại bang của bạn.

Chi tiết các dịch vụ - Nếu bạn, hay bất kỳ ai mà bạn biết, vừa trải qua hay có nguy cơ bị quấy rối tình dục, hãy gọi một trong các dịch vụ tư vấn về quấy rối tình dục của bang. Những dịch vụ này cung cấp dịch vụ tư vấn 24 giờ 7 ngày một tuần miễn phí qua điện thoại (ẩn danh nếu bạn muốn). Nhiều nơi liên kết với các bệnh viện và Bộ y tế của chính phủ để giúp bạn nếu việc quấy rối để lại các vết thương cho bạn

Danh sách một số trang web hữu ích cho đời sống và học tập Australia

 • Trang web Học bổng Chính phủ Australia có nhiều thông tin hữu ích: http://www.australiaawards.gov.au/
 • Trang web Ban Thương mại Australia – Học tập Không giới hạn trong Tương lai tại Australia cung cấp cho sinh viên quốc tế những thông tin về cuộc sống và học tập tại Australia: http://www.studyinaustralia.gov.au/.
 • Bộ Xuất nhập cảnh và Bảo vệ Biên giới cung cấp thông tin cốt yếu về các dịch vụ trong nước, giao thông công cộng, nhà cửa ở mỗi bang và vùng lãnh thổ. Xin truy cập: www.immi.gov.au/living-in-australia/settle-in-australia.
 • Phòng thống kê Australia có các dữ liệu thống kê, thông tin, và các dịch vụ về các vấn đề kinh tế, xã hội và môi trường. Xin truy cập: http://www.abs.gov.au/.
 • Hãng Phát thanh và Truyền hình quốc gia Australia ABC, cung cấp các tin tức và thời tiết giờ chót quốc gia và địa phương, cũng như quan điểm của Australia về các sự kiện quốc tế. Xin truy cập: www.abc.net.au.
 • Google bản đồ sẽ giúp bạn tìm được thành phố, thị trấn mới của bạn: https://maps.google.com.au/.
 • Cục Bảo vệ Biên giới và Hải quan Australia phụ trách các vấn đề về an ninh biên giới, phát hiện và ngăn trặn buôn bán trái phép và người việt biên. Xin truy cập: http://www.customs.gov.au/.

Top 5 trang web "đình đám" trong giới du học sinh Úc và cả Thế giới

1. StudyAbroad.com

Đây là website với giao diện tiếng Anh được nhiều người tin cậy nhất trên thế giới. Bạn không tin ư? Hãy thử lên Google và tìm kiếm từ khóa về du học xem, trang web này sẽ xuất hiện trong top đầu của kết quả tìm kiếm đó. “Du hành” một vòng quanh trang web này có gì đặc biệt nhé. Bất kỳ câu hỏi nào về các đất nước, thành phố, chương trình đào tạo, môn học, tài chính và học bổng khi bạn đi du học sẽ được trả lời đầy đủ. Thêm vào đó, mục blog trên trang đem lại cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị về cuộc sống, sinh hoạt, học tập của các du học sinh, đặc biệt là những chia sẻ chân thực về kinh nghiệm học tập, kinh nghiệm sống ở những miền đất xa xôi trên thế giới. Thử ghé qua và tự mình cảm nhận đi bạn.

2. Go! Oversea

Go! Oversea là website yêu thích của những người có niềm đam mê giảng dạy, học tập và tham gia các hoạt động tình nguyện khi du học. Tại trang web này, chúng mình có thể tìm thấy những hướng dẫn về hoạt động du lịch (các địa điểm du lịch ở nước ngoài), tư vấn về tài chính, học bổng và cuộc sống cá nhân khi du học. Thậm chí, trang web còn dành riêng cho thành viên của nó một forum để mọi người từ giảng viên cho đến sinh viên tự do thảo luận về mọi chủ đề. Rất đáng để tìm hiểu đó bạn ạ.

3. The Official API Blog (apistudyabroad.com)

Đây là trang web của một tổ chức giáo dục mang tên Academic Programs International có mạng lưới trên toàn thế giới, chuyên dành cho những sinh viên ham mê những thử thách và làm mới bản thân. Mục tiêu các chương trình học tập nghiên cứu của tổ chức này nhằm hướng cho sinh viên quốc tế am hiểu về nền văn hóa nơi họ sinh sống và các kỹ năng làm việc nhóm trong và ngoài lớp học. Đây là một trong số những trang được nhiều du học sinh Úc ưa chuộng nhất.

4. SemesteratSea.org

Nếu bạn là người trẻ yêu môi trường thì đây chính là nơi để bạn tìm hiểu và thể hiện bản thân. Ngoài những hướng dẫn, chia sẻ cơ bản về tài chính, học bổng, chương trình học tập thì điểm nhấn cho trang web này chính là hàng loạt các chương trình du lịch, tham quan nghiên cứu bảo vệ môi trường. Thành viên của trang web có cơ hội có được tham gia nhiều chuyến du lịch bổ ích để tìm hiểu về môi trường thiên nhiên khắp nơi trên thế giới.

5. GoAbroad.com

Được xếp vào Top 10 trang web chuyên về du học, GoAbroad.com đáng mặt đàn anh về nội dung thông tin hữu ích dành cho các sinh viên đang và sẽ du học. Có đến hàng ngàn cơ hội du học khi bạn ghé qua trang web này bởi vì nó là một trong những trang web trung gian chuyên chia sẻ về các chương trình học bổng từ khắp các nước trên thế giới. Sẽ thật dễ dàng để bạn lựa chọn một chương trình du học phù hợp với mình nhờ những bài tư vấn du học Úc từ trang Blog của Website này. Còn chờ gì nữa? Mau ghé qua đây thôi!

Bạn đọc quan tâm hay còn nhiều thắc mắc về hệ thống giáo dục, các ngành học, việc làm thêm khi chọn du học Úc có thể để lại thông tin tại phần hỏi đáp bên dưới để được cập nhật thêm thông tin hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với các dịch vụ tư vấn du học uy tín - là đối tác của Kenhtuyensinh.vn để được cập nhật thông tin và tư vấn miễn phí.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Du học sinh Úc có thể tìm sự hỗ trợ ở đâu?, du học sinh Úc, du học Úc, dịch vụ hỗ trợ du học Úc, cuộc sống và học tập tại Australia, trang web du học Úc, hỗ trợ du học sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017