Sự kiện: Du học Châu Á, thông tin du học, thuê nhà

Trước khi quyết định thuê nhà trọ, du học sinh nên tìm hiểu thật kỹ tất cả những thông tin liên quan:

Tìm hiểu về nơi ở để quyết định chọn hình thức nơi ở, giá cả, và vị trí


Kiểm tra nhà ở và giá cả thông qua Văn phòng Sinh viên Quốc tế (ISO), các bạn sinh viên khác, thông báo của trường và trên các tờ báo địa phương.


Cần phải đảm bảo độ tin cậy của những văn phòng cho thuê nhà, hoặc nhờ bạn bè hay người thân.


Lưu ý rằng không phải tất cả mọi chỗ ở đều có sẵn các đồ dùng bên trong và giá thuê không bao gồm tiền điện, điện thoại và khí đốt.


Không nên ký vào bất kỳ giấy tờ nào trừ khi bạn đã hiểu đầy đủ nội dung với các điều kiện kèm theo và bạn có thể đáp ứng được các yêu cầu đề ra. Trong trường hợp bạn còn có những điều khoản và điều kiện mà bạn chưa hiểu, đừng e ngại tìm kiếm những lời khuyên từ bạn bè và người thân.


Khi bạn quyết định thuê một chỗ ở, thông thường, du học sinh sẽ phải ký vào tài liệu có tính pháp lý được gọi là hợp đồng thuê nhà. Bạn phải kiểm tra kỹ hợp đồng. Bản hợp đồng thuê nhà sẽ yêu cầu chủ nhà đảm bảo các trang thiết bị được lắp đặt đầy đủ và hoạt động tốt.

 


 

du hoc chau a, thue nha, thong tin du hoc, truong hoc, moi truong song


 

Thông thường, bên thuê sẽ trả trước tiền đặt cọc tương đương với một hoặc hai tháng tiền nhà và tiền nhà tháng đầu tiên. Sau đó, việc thanh toán được thực hiện hàng tháng.


Tiền đặt cọc thường được hoàn trả khi thời hạn hợp đồng kết thúc với điều kiện không có hư hỏng gì đối với tài sản nơi thuê. Trong một số trường hợp, tiền đặt cọc sẽ không được hoàn trả khi bên thuê tự ý chuyển ra ở nơi khác mà không thông báo trước với chủ nhà nếu hợp đồng thuê nhà vẫn còn giá trị.


Bạn cũng nên kiểm tra bản kê khai tài sản thậm chí chụp ảnh các tài sản này để làm bằng chứng, cũng xác định rõ với chủ nhà việc bạn được phép sử dụng các vật dụng thông thường như bếp, ti vi…


Phải đảm bảo rằng hợp đồng thuê nhà phải được ký kết trực tiếp giữa bạn và chủ nhà. Để xác định rõ quyền sở hữu của chủ nhà đối với nơi bạn chọn thuê, bạn có thể yêu cầu cho xem Giấy chứng nhận quản lý bất động sản.


Bên cạnh đó, nên đảm bảo rằng tiền thuê nhà được trả trực tiếp cho chủ nhà để tránh tình trạng lầm lẫn có thể xảy ra. Tốt nhất là trả bằng séc ghi đúng tên của chủ nhà và yêu cầu chủ nhà cung cấp biên lai.


Chỉ những người trên 21 tuổi mới được ký vào hợp đồng thuê nhà. Nếu dưới 21 tuổi thì người Giám hộ hay người bảo lãnh có thể ký thay với sự có mặt của học sinh.


Bạn nhớ giữ lại một bản sao của hợp đồng thuê nhà. Lưu lại tất cả hóa đơn đã thanh toán, chẳng hạn như hóa đơn tiền đặt cọc, hóa đơn thanh toán tiền thuê nhà hàng tháng…v…v… Với những tư trang có giá trị, bạn nên chọn mua bảo hiểm vật dụng cá nhân trong nhà.

Du học Châu Á , học bổnghọc bổng du họchọc bổng toàn phần.

Đăng ký nhận thông tin học bổng du học qua email tại ô bên dưới.

Kênh Tuyển Sinh

Thông tin học bổng cập nhật liên tục hằng ngày:

Tin liên quan về du học các nước:

Du học châu Mỹ:

Du học châu Âu:

Du học châu Úc:

Du học châu Á: