Sự kiện: du học Châu Á, du học Singapore, những điều cần biết

Chi phí sinh hoạt


Bạn cần bao nhiêu tiền để sống ở Singapore? Một số gợi ý để bạn tham khảo dưới đây là:

 
1. Chỗ ở: 
Ở Singapore có nhiều hình thức chỗ ở dành cho bạn. Sinh viên có thể  ở với các gia đình dân cư theo sự sắp xếp hay có thể tận hưởng sự tiện nghi của  các khu ký túc xá trong trường, sống với những người đỡ đầu trong các ký túc xá độc lập. hoặc có thể thuê chung căn hộ với các sinh viên quốc tế khác.

Khi quyết định ở ký túc xá, hãy suy nghĩ xem bạn có thích ở chung phòng với các sinh viên khác hay bạn muốn ở một mình. Bạn có muốn sống ở khu nhà trong khuôn viên trường để đi lại cho gần hay không? Hay bạn muốn sống trong khu nhà tách rời khu học xá, có hồ bơi và phòng tập thể dục. Bạn có thích nấu ăn hay không? Hay bạn thích ăn ở nhà hàng hơn? Cho dù bạn quyết định thế nào đi nữa thì Singapore luôn mang lại cho bạn chỗ ở xứng đáng với giá trị đồng tiền bỏ ra. Và hãy tìm thêm những hình thức ở khác tuỳ theo đề nghị của nhà trường.

du hoc chau a, du hoc singapore, nhung dieu can biet, nha o, truong hoc, chi phi


Bảng giá tham khảo ( giá thuê hàng tháng):
Khu nhà sinh viên gần trường
Phòng tập thể                                                               S$ 150

Phòng đơn                                                                    S$180 đến S$ 500

Phòng ở ký túc xá ngoài phạm vi trường học
Phòng đơn (bao ăn)                                                      S$800 – S$ 1500

Phòng đôi (bao ăn)                                                       S$ 600 – S$ 1200
Phòng từ 3 người trở lên (bao ăn)                                 S$400-S$800

Nhà hoặc căn hộ tư nhân bên ngoài trường học
Phòng đơn                                                                   S$350-S$500

Phòng đôi                                                                    S$250-S$350
Căn hộ tập thể có hồ bơi và phòng tập thể dục               S$1000++
2. Điện, ga và nước
Ước tính chi phí khoảng từ S$50 đến S$100 nếu bạn thuê chung căn hộ với người khác. Nếu bạn đến từ xứ lạnh, đừng quên chi phí phải trả cho việc sử dụng máy lạnh
3. Phương tiện giao thông công cộng:
Đi bằng MRT giá từ S$80 xu đến S$1.7. Bạn có thể mua vé đi một chiều. Nhưng sẽ dễ dàng hơn và rẻ hơn nếu bạn mua thẻ EZ-linkcard. Bạn có thể sử dụng nó để đi xe bus và MRT. Thẻ EZ-linkcard là thẻ điện tử (cũng có thể là thẻ lưu trữ tiền). Bạn phải trả S$5 tiền cọc cho mỗi thẻ dành cho người lớn ( hãy mang theo hộ chiếu và Visa sinh viên của bạn). Sinh viên các trường quốc gia sẽ được nhận thẻ giảm giá cho sinh viên sử dụng các phương tiện giao thông công cộng.
4. Taxi:
Taxi Singapore tốt nhất Châu Á. Taxi ở đây vừa rẻ mà đồng hồ đo km của nó cũng đáng tin cậy. Bạn không cần cho tiền boa cũng không cần trả giá trước khi lên xe. Tài xế rất sành đường. Bạn có thể gọi taxi từ một địa điểm bất kỳ và nó sẽ tự tìm đến bạn. Giá cước chuẩn tại Singapore là S$2.4 cho 1 km. Tuy nhiên, taxi vào giờ cao điểm sẽ có thể đắt hơn. Đón xe vào lúc 12 giờ khuya đến 6 giờ sáng cũng vậy. Nhiều xe taxi chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng. Bạn phải trả S$ 3 để gọi taxi bằng điện thoại.
5. Thức ăn
Nếu bạn thích nấu nướng, bạn có thể mua thức ăn ở chợ. Các cửa hiệu và siêu thị bán với giá cao hơn một chút. Để tiện, bạn có thể ăn một bữa ăn ngon chỉ vài Đôla Singapore tại trung tâm ăn uống. Mất khoảng từ S$100 đến S$450 cho một tháng tiền ăn.
6. Sách và văn phòng phẩm:
Tuỳ thuộc vào khoá học của bạn. Dành khoảng S$60 đến S$100 một tháng.
7. Phương tiện giao thông:
Xe bus và MRt vừa rẻ lại vừa nhanh. Nhiều sinh viên còn được giảm giá. Thậm chí taxi cũng thật đáng đồng tiền. Mất khoảng S$ 20 đến S$100 một tháng cho chi phí đi lại.
8. Điện thoại:
Có tới 3 mạng lưới điện thoại di động tại Singapore đó là Singtel, Mobile One và Starhub vì thế giá cả rất cạnh tranh. Bạn sẽ mất khoảng S$ 30 một tháng tuỳ theo mật độ cuộc gọi, nơi bạ gọi tới và số lượng tin nhắn bạn gửi đi. Đối với những cuộc gọi nội vùng trong Singapore giá cuộc gọi sẽ rẻ hơn từ 6h tối đến 8h sáng của các ngày từ thứ hai đến thứ sáu và vào các ngày cuối tuần. Gọi điện thoại công cộng chỉ mất 10 xu cho mỗi 3 phút.
9. Internet và Email: Hầu hết các trường đều cho phép bạn truy cập Internet miễn phí
10. Y tế: Bạn sẽ phải trả khoảng S$10 mỗi tháng cho phí bảo hiểm y tế.
11. Chi tiêu cá nhân: Quần áo, giày dép, giải trí… bạn phải trả bao nhiêu tuỳ thuộc vào bạn.
 
Sự kiện liên quan:  

Du học, du học Singapore  ,học bổng du học singapore , hội thảo du học

Đăng ký nhận thông tin học bổng du học qua email tại ô bên dưới.

Kenhtuyensinh (Nguồn Dantri )