Du học Singapor: Tổng quan hệ thống giáo dục của Singapore

Cụ thể hệ thống giáo dục của Singapore bao gồm:

1. Hệ Mầm non: Thời gian Hệ Mầm non tại Singapore là 3 năm,dành cho trẻ từ 3 đến 6 tuổi. Môi trường giáo dục mầm non giúp trẻ học cách ứng xử với những người xung quanh và chuẩn bị các kiến thức cho chương trình giáo dục Tiểu học. Tại Singapore hiện có hơn 200 trường dành cho giáo dục Hệ Mầm non.

Du học Singapor: Tổng quan hệ thống giáo dục của Singapore

Du học Singapor: Tổng quan hệ thống giáo dục của Singapore

2. Hệ Tiểu học: Trẻ em ở Singapore học chương trình hệ Tiểu học trong 6 năm từ primary 1-6. Học sinh quốc tế được học cùng các học sinh bản xứ ngay từ hệ Tiểu học. Tuy nhiên học sinh quốc tế phải tham gia kỳ thi AEIS để có cơ hội vào học hệ Tiểu học của Singapore từ Lớp 2/Primary 2 trở đi. Giai đoạn cuối lớp 6, các con phải qua  kỳ thi hoàn tất Tiểu học (Primary School Leaving Examination - PSLE)

3. Hệ Trung học: Học sinh ở bậc Trung học phải học chương trình giáo dục này trong 4 hoặc 5 năm với 2 hệ tùy vào khả năng của mỗi học sinh. Học sinh vào được hệ Đặc biệt/Special và hệ Cấp tốc/Express sẽ hoàn tất chương trình Trung học trong 4 năm. Hệ Bình thường- Normal sẽ học trong thời gian 5 năm. Sau khi kết thúc Trung học, học sinh  thi kỳ thi O Level để có cơ hội học tiếp lên chương trình Dự bị Đại học (JCs) hoặc Cao đẳng (Polytechnic) hoặc các trường dạy nghề(ITE)

4. Hệ Dự bị Đại học: Dựa vào kết quả thi O Level, học sinh có thể đăng ký xin học tại các trường Dự bị Đại học(Junior College). Chương trình Dự bị Đại học sẽ kéo dài trong khoảng 2 năm, giúp học sinh xây dựng nền tảng vững chắc cho chương trình học Đại học sau này.

Sau hoàn thành chương trình Dự bị Đại học, học sinh thi kỳ thi A Level để có cơ hội học tại trường Đại học Công lập Singapore, hoặc đăng ký học tại các trường Tư thục Singapore hay tại các trường Đại học trên thế giới.

5. Hệ Cao đẳng: Nếu kết quả thi Ol level không đạt để vào học chương trình dự bị Đại học tại Singapore, học sinh có thể đăng kí vào các trường Cao đẳng tại Singapore. Khi học chương trình Cao đẳng, sinh viên sẽ được học thực hành nghề một cách tối đa nên sẽ không bỡ ngỡ khi đi làm.

Hiện nay, có khá nhiều học sinh lựa chọn chương trình Cao đẳng vì tiết kiệm được thời gian, có cơ hội rèn nghề và kiếm tiền sớm hơn. Sau khi kết thúc chương trình Cao đẳng sinh viên cũng có thể đăng kí vào học tại các trường Đại học tại Singapore.

6. Hệ Đại học: Sau khi có kết quả thi A Level, học sinh có thể đăng ký xin học tại một trong 5 trường Đại học Công lập danh tiếng của Singapore:

- Đại học Công nghệ Nanyang (NTU)

- Đại học Quốc gia Singapore (NUS)

- Đại học Quản lí Singapore (SMU)

- Đại học Công nghệ và Thiết kế Singapore (SUTD)

- Viện Công nghệ Singapore (SIT)

Nếu không đậu vào các trường Đại học Công lập, học sinh cũng có thể lựa chọn các trường Tư thục uy tín tại Singapore có liên kết với các Đại học trong TOP 200 trên thế giới. Đây cũng là lựa chọn phổ biến của các học sinh tại Singapore.

Hệ thống giáo dục Singapore linh hoạt với các trường Công lập và Tư thục, Quốc tế giúp học sinh có nhiều chọn lựa trong học tập. Tuy nhiên, lựa chọn nào là phù hợp nhất với con mình, đây là điều phụ huynh nên cân nhắc khi cho con đi du học .

1.Trường Công lập Singapore: Là các trường chính phủ được đăng ký và quản lý bởi Bộ Giáo dục Singapore. Chính phủ Singapore đầu tư nguồn ngân quỹ lớn để ưu tiên phát triển hệ thống các trường Công lập, thực hiện các chính sách ưu đãi, hỗ trợ học phí, các chương trình học bổng, trợ cấp, v.v. dành cho học sinh bản xứ và học sinh quốc tế. Các trường Công lập của Singapore được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy cùng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại.

Hệ Tiểu học và Trung học: Hệ Tiểu học và Trung học Singapore được đánh giá là một trong những hệ thống giáo dục tốt nhất toàn cầu. Sự kết hợp giữa yếu tố phương Đông và phương Tây hình thành nên sắc màu đa dạng, linh hoạt trong phương thức dạy và học, tạo nên sự khác biệt và thế mạnh vượt trội chỉ có ở nền giáo dục Singapore.

Phụ huynh có kế hoạch du học cho con ở độ tuổi dưới 18 thường chọn hệ thống giáo dục Công lập của Singapore. Môi trường học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh, cách dạy và học hiệu quả.  Môi trường  sinh hoạt và học tập an toàn, tiện nghi và hiện đại bậc nhất thế giới. Khoảng cách địa lý gần, nhập cảnh không cần visa, giúp phụ huynh có thể sang thăm con bất cứ khi nào, tạo nên sợi dây gắn kết bền vững giữa cho mẹ và con cái khi con còn nhỏ.

Hệ Cao đẳng – Đại học: Singapore chỉ có 5 trường Cao đẳng và 5 trường Đại học Công lập. Vì vậy, yêu cầu đầu vào của các trường Cao đẳng và Đại học Công lập Singapore rất cao, đòi hỏi ứng viên phải có thành tích học tập tốt và  tích cực tham gia hoạt động ngoại khóa cũng như các hoạt động xã hội.Tuy nhiên, sinh viên tốt nghiệp từ các trường Cao đẳng và Đại học Công lập của Singapore luôn được các nhà tuyển dụng chào đón. Khi nhìn vào tấm bằng bạn tốt nghiệp từ các trường Công lập họ sẽ biết năng lực của bạn như thế nào. Sinh viên quốc tế  tốt nghiệp từ các trường Cao đẳng, Đại học Công lập sẽ mang lại cơ hội định cư tại Singapore một cách dễ dàng và chính thống.

2. Trường Tư thục Singapore: Trường Tư thục Singapore là các trường được sở hữu bởi các công ty tư nhân hoặc các tổ chức phi lợi nhuận điều hành. Trường Tư thục tại Singapore được phép tuyển sinh học sinh quốc tế từ hệ Tiểu học, Trung học cho đến chương trình Dự bị Đại học, chương trình Cao đẳng, và chương trình Đại học.

Hệ Tiểu học và Trung học: Dành cho học sinh quốc tế chưa thi đậu vào được các trường Công lập Singapore hoặc muốn theo học trường Tư thục Singapore, sau đó chuyển tiếp du học sang các nước khác.Trường San Yu Singapore được đánh giá là trường Tư thục uy tín tại Singapore. Đây là một trong số hiếm những trường Tư thục tại Singapore được phép đào tạo chương trình hệ Tiểu học và Trung học cho học sinh quốc tế.

Hệ Cao đẳng – Đại học: Singapore có nhiều trường Tư thục được phép đào tạo từ chứng chỉ ngoại ngữ/ tiếng Anh, chương trình dự bị đại học, Cao đẳng, Cử nhân, Cao học. Tuy nhiên, khi lựa chon trường Tư thục nên ưu tiên chọn các trường nằm trong TOP 3 trường Tư thục tốt nhất tạiSingapore và lưu ý đến các Đại học đối tác với trường nằm trong TOP 200 trên thế giới.  Vì bằng cấp bạn sau khi tốt nghiệp sẽ được các nhà tuyển dụng đánh giá cao, mang lại cơ hội nghề nghiệp rộng mở ở bất cứ nơi nào trên thế  giới.

3. Trường Quốc tế: Các trường Quốc tế tại Singapore cung cấp các chương trình đào tạo từ hệ Tiểu học, Trung học, Dự bị Đại học và Đại học. số lượng học sinh quốc tế theo học tại đây khá đông, không chỉ đến từ các nước châu Á mà còn có các du học sinh đến từ các nước châu Âu, châu Mỹ.Học phí tại các trường Quốc tế cao hơn rất nhiều so với học phí tại các trường Công lập (gấp 3 – 5 lần), gấp 2 – 3 lần so với học phí tại Các trường Tư thục. Vì thế, đối với học sinh dưới 18 tuổi, các phụ huynh Việt Nam thường cho con theo học tại trường Công lập để vừa có mức học phí thấp vừa đảm bảo chương trình học chuẩn theo Bộ Giáo dục Singapore. Nếu các con không thi đậu vào được trường Công lập Singapore, các bậc phụ huynh có thể lựa chọn cho con mình học tại trường Tư thục cung cấp chương trình đào tạo tốt nhất cho chuyên ngành học của con.

Với tất cả sự đa dạng trên của hệ thống giáo dục, Singapore luôn là lựa chọn hàng đầu cho các bạn trẻ có ý định đi du học.

Danh sách các trường đại học hàng đầu Singapore bạn cần biết khi có ý định du học Singapore

Danh sách sau bao gồm các trường đại học hàng đầu Singapore với các chương trình và khóa học cao đẳng, cử nhân và thạc sĩ, các chứng chỉ dự bị đại học và sau đại học. Những bằng, chứng chỉ này được đánh giá cao trên toàn thế giới, đặc biệt ở các chương trình MBA, Y tế, Kỹ thuật, Nghệ thuật & Thiết kế, Điện ảnh & Truyền thông.

1.Học viện Quản lý và Kĩ thuật Auston

Các chương trình học chính (Chương trình cử nhân, kĩ thuật học trong 8-12 tháng và chương trình thạc sĩ học trong 18 tháng):

Cử nhân: Kinh tế và Marketing; Quản trị Kinh doanh và Nhân lực; Quản trị Kinh doanh và Bán hàng; Kinh tế và Tài chính; Giao nhận vận tải

Kĩ thuật: Khoa học máy tính; Công nghệ thông tin; Công nghệ thông tin kinh tế; Điện tử và Điện lạnh

Thạc sĩ: Quản trị kinh doanh trong kinh doanh quốc tế; Quản trị kinh doanh trong quản trị kĩ thuật; Quản trị kinh doanh trong giao nhận vận tải và chuỗi cung ứng; Quản trị kinh doanh trong công nghệ thông tin; Quản trị kinh doanh quản trị hàng không

2.Học viện Quản lý Đông Á (EASB)

Các chương trình học:

Tiến sĩ: Quản trị Kinh doanh

Thạc sĩ: Quản trị Khách sạn; Quản trị Du lịch qua mạng; Quản trị Dịch vụ công cộng; Quản trị Dự án; Tài chính; Quản trị Nhân lực; Marketing; Kế hoach chiến lược; Kế toán chuyên sâu (MPA)

Cử nhân: Quản trị Kinh doanh; Quản lý và Marketing; Quản trị Du lịch; Quản trị Du lịch và Khách sạn; Kế toán; Tài chính – Ngân hàng; Thương mại; Kinh tế học; Tài chính; Quản trị Chuỗi cung ứng

3.Trường Kĩ thuật và Quản lý Fortune (FSTM) (Cao đẳng nâng cao học 1.5 năm, Dự bị đại học học 9 tháng).

Các chương trình học:

Cao đẳng nâng cao: Quản trị Kinh doanh; Hệ thống Thông tin Kinh tế; Quản trị Du lich, Lữ hành và Khách sạn

Dự bị đại học Quản trị Kinh doanh: Lí thuyết và thực hành Kinh tế

4.Viện Khoa học Công nghệ Đức (GIST):

Các chương trình học:

Thạc sĩ: Khoa học Vũ trụ; Khoa học Công nghệ hóa; Thiết kế Vi mạch; Vi điện tử; Khoa học Vận tải và Giao nhận

5.Đại học James Cook Singapore:

Các chương trình học:

Cử nhân: Kinh tế; Công nghệ thông tin

Cử nhân Danh dự (Tâm lý học)

Thạc sĩ: Quản trị Kinh doanh; Quản trị lữ hành và Khách sạn quốc tế; Tâm lý học (Lâm sàng); Điều hành Quản trị Kinh doanh/ Quản trị lữ hành và Khách sạn quốc tế; Hướng dẫn và Tư vấn

Tiến sĩ Tâm lý học (Lâm sàng)

6.Kaplan University:

Các chương trình học:

Cử nhân Danh dự: Tâm lý học; Kế toán; Quản trị Kinh doanh; Quản trị Truyền thông & Thông tin

Cử nhân Thương mại với hai chuyên ngành chính là Quản trị Lữ hành & Khách sạn và Quản trị Marketing

Cử nhân Khoa học: IT với hai chuyên ngành chính là Quản trị Hệ thống Thông tin và Khoa học Máy tính; Quản trị Tài chình và Kế toán; Quản lý

Cử nhân Khoa học Danh dự Tài chính

Cử nhân Kinh tế: Quản trị Kinh doanh; Quản lý; Marketing; Kế toán Chuyên sâu; Quản trị Lữ hành

Kĩ thuật: Điện tử; Điện lạnh; Cơ khí

Thạc sĩ: Quản trị Kinh doanh; Điều hành Quản trị Kinh doanh; Kĩ thuật (Quản trị Kĩ thuật và Công nghệ); Quản trị Chuỗi cung ứng và Vận tải

Thạc sĩ Khoa học: Tài chính; Quản trị Nhân lực; Quản lý; Marketing

7.Viện Quản lý Phát triển Singapore:

Các chương trình học:

Tiến sĩ: Quản trị Kinh doanh

Thạc sĩ: Quản trị Kinh doanh; Kinh doanh Quốc tế; Quản trị Khách sạn và Du lịch quốc tế

Thạc sĩ Khoa học về Quản lý: Tài chính – Ngân hàng; Marketing

Thạc sĩ Danh dự về Truyền thông đa phương tiện

Cử nhân Khoa học Danh dự về Quản trị Đầu tư và Ngân hàng; Quản trị Thiết bị y tế; Quản trị Khách sạn và Du lịch quốc tế; Điện toán Kinh tế

Cử nhân: Truyền thông; Kinh tế ( Marketing); Kinh tế (Quản trị Sự kiện và Hội nghị); Quản trị Kinh doanh ( Chuyên về Kinh doanh quốc tế); Kĩ thuật Cơ khí; Công nghệ thông tin ( Bảo mật máy tính và Quản trị mạng và Thiết kế)

Cao đẳng: Quản trị Nhân lực; Kế toán; Công nghệ thông tin; Quản trị Khách sạn và Du lịch

Cao đẳng nâng cao về Truyền thông đa phương tiện

8.Đại học Công nghệ Nanyang

Các chương trình học:

Cử nhân: Kế toán, Kinh doanh, Quản trị Kinh doanh, Hình động kĩ thuật số, Truyền thông, Khoa học Máy tính,

Cử nhân Danh dự: Giáo dục

Cử nhân Kĩ thuật: Không gian vũ trụ, Công nghệ Sinh học, Kĩ thuật Dân dụng, Kĩ thuật Máy tính; Kĩ thuật cơ khí

Cử nhân Khoa học: Khoa học Sinh học

Thạc sĩ: Tài chính; Kĩ thuật Tài chính; Điều hành; Kĩ thuật Dân dụng, Kĩ thuật Môi trường, Quản trị Kinh doanh: Hàng hải; Hệ thống Thông tin; Tin sinh học; Mạng & Phần mềm Truyền thông; Kĩ thuật Truyền thông; Tự động hóa & Kiểm soát Máy tính; Điện tử; Kĩ thuật Năng lượng; Kĩ thuật Sinh học; Kĩ thuật Cơ khí

9.Đại học Quốc gia Singapore:

Các chương trình học:

Tiến sĩ: Máy tính

Thạc sĩ Danh dự: Thiết kế Đô thị

Thạc sĩ: Quản lý; Quản trị Kinh doanh; Phẫu thuật Thẩm mĩ; Dược phẩm; Kĩ thuật Sinh học; Kĩ thuật Hóa học; Kĩ thuật Dân dụng; Kĩ thuật Điện tử; Kĩ thuật Cơ khí; Máy tính

Cử nhân Danh dự: Thiết kế Công nghiệp; Kiến trúc; Máy tính

Cử nhân: Quản trị Kinh doanh; Kế toán; Phẫu thuật Thẩm mĩ; Y dược, Dược phẩm; Sinh học

Cử nhân Kĩ thuật: Kĩ thuật Máy tính; Kĩ thuật Dân dụng; Điện tử

Cao đẳng: Công nghệ Sinh học

10.Học viện PSB:

Các chương trình học:

Thạc sĩ: Quản trị Kinh doanh; Quản trị Kinh doanh – Tài chính; Quản trị Kinh doanh (Học bán thời gian);

Cử nhân Khoa học Danh dự: Kinh tế; Kinh tế – Quản trị Nhân lực

Cử nhân: Kinh tế – Quản lý & Marketing; Kinh tế – Marketing & Du lịch; Thương mại – Kế toán; Thương mại – Tài chính; Thương mại – Marketing; Thương mại – Chuỗi cung ứng; Công nghệ Thông tin

Cử nhân Kĩ thuật: Điện tử, Cơ khí; Cơ điện tử

Cử nhân Khoa học: Khoa học hóa sinh; Hóa học

Cao đẳng: Tâm lý học

Bạn đọc quan tâm hay còn nhiều thắc mắc về hện thống giáo dục, các ngành học khi chọn du học Singapore có thể để lại thông tin tại phần hỏi đáp bên dưới để được cập nhật thêm thông tin hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với các công ty tư vấn du học uy tín - là đối tác của Kenhtuyensinh.vn để được cập nhật thông tin và tư vấn miễn phí.