Du học ngành thiết kế thời trang: Không chỉ có Anh, Ý

Nếu bạn có năng khiếu và đam mê những gì liên quan đến thời trang thì việc du học Úc ngành thiết kế thời trang có thể sẽ phù hợp với bạn. Nước Úc sẽ mang lại cho bạn cơ hội phát triển kĩ năng thiết kế sáng tạo, tư duy và nghiên cứu của nghề.

Du học ngành thiết kế thời trang: Không chỉ có Anh, Ý

Tại sao nên chọn học ngành thiết kế thời trang?

 • Ngành học có tương lai

Trong những năm gần đây, ngành dệt may – thời trang ở Việt Nam vô cùng phát triển và là một ngành có doanh số xuất khẩu hàng đầu tại Việt Nam. Mặc dù mang lại lợi nhuận rất cao song ngành thiết kế Việt Nam vẫn chưa phát triển xứng tầm vì nguồn nhân lực giỏi, sáng tạo còn nhiều hạn chế.

Các mẫu thời trang của Việt Nam còn nhiều hạn chế và không phù hợp với thị trường, với xu hướng của nước ngoài. Hơn lúc nào hết, Việt Nam đang thiếu trầm trọng nguồn nhân lực thiết kế giỏi và sáng tạo có thể xây dựng, phát triển thương hiệu thời trang Việt Nam. Vì vậy, việc du học Úc các ngành liên quan đến thời trang là rất hợp lý.

 • Đáp ứng nhu cầu cấp thiết trong nước và quốc tế

Cùng với sự phát triển của ngành thời trang trong nước, các công ty, các hãng thời trang quốc tế cũng đang đổ bộ vào Việt Nam khiến nhu cầu tuyển dụng nhân lực trong lĩnh vực này càng trở nên cấp thiết. Với đặc thù đòi hỏi sự sáng tạo, những nhà thiết kế thời trang ngày càng đóng vai trò quan trọng, các nhãn hiệu thời trang sẵn sàng bỏ ra rất nhiều chi phí để săn các nhà thiết kế thời trang giỏi, những nhà thiết kế được đào tạo bài bản.

 • Sự giàu có và nổi tiếng

Thu nhập của nhà thiết kế giỏi không thể dễ dàng mà đo đếm. Một mẫu thiết kế có thể trị giá tới hàng nghìn, hàng chục nghìn USD. Không chỉ mang lại sự giàu có, là một nhà thiết kế giỏi, bạn sẽ dễ dàng trở nên nổi tiếng. Bạn sẽ được xuất hiện lộng lẫy dưới ánh đèn sân khấu rực rỡ bên cạnh những người mẫu nổi tiếng, những bộ trang phục lộng lẫy, được mọi người tán thưởng và ngưỡng mộ.

 • Môi trường làm việc sáng tạo, năng động

Đặc biệt, là một nhà thiết kế thời trang, bạn có thể tự do làm việc, tự do sáng tạo mà không cần phải làm việc theo ý của bất kỳ ai. Bạn được tự do thể hiện, tự do là chính mình. Hơn hết, điều đó sẽ mang lại hạnh phúc và cảm giác thoải mái cho bạn.

Du học ngành thiết kế thời trang: Không chỉ có Anh, ÝSáng tạo và đam mê là những tố chất cần có của du học sinh ngành thiết kế

Úc – địa chỉ hấp dẫn để du học ngành thiết kế thời trang

Điểm mạnh đầu tiên của nền giáo dục Úc là hệ thống trường học và các khóa học đa dạng, trải dài khắp nơi. Sinh viên quốc tế có thể học tập tại các trường Đại học cũng như các học viện đào tạo nghề (TAFE) rải rác khắp nơi trên toàn nước Úc. Tại các trường Đại học, lựa chọn phổ biến nhất là các khóa Cử nhân nghệ thuật – chuyên ngành thời trang (Bachelor of Arts) hoặc Cử nhân thiết kế (thời trang) kéo dài từ 3 đến 4 năm. Sau khi có bằng cử nhân, bạn có thể học các chương trình danh dự, thạc sỹ hay thậm chí là tiến sỹ trong hai lĩnh vực thời trang hoặc thiết kế để bồi dưỡng chuyên môn của mình.

Trong khi đó, các trường TAFE lại có các chương trình khoảng 2 năm, chuyên cấp các chứng chỉ Thời trang và Kinh doanh Vải (Diploma in Fashion and Textiles Merchandising) hay Thiết kế Thời trang Ứng dụng và Công nghệ.

Không thể phủ nhận rằng bằng cấp giá trị của một trong những đất nước có nền giáo dục phát triển nhất thế giới sẽ mở ra cho sinh viên du học Úc ngành thiết kế thời trang những cánh cửa làm việc ở bất kì đâu.

Về chuyên môn, nước Úc mang lại cho bạn cơ hội phát triển kĩ năng thiết kế sáng tạo, tư duy và nghiên cứu. Những kiến thức giảng dạy bao gồm lịch sử hình thành đến thiết kế thời trang kỹ thuật số hay quản lý cửa hàng và mua bán. Ngoài ra, các trường cũng có các chuyên ngành nhỏ hơn như Lý thuyết và thực hành thiết kế, Thiết kế và lịch sử thời trang, Thiết kế thời trang, Thiết kế nữ trang… Riêng trong lĩnh vực thiết kế áo quần cũng đã có sự phân biệt giữa thiết kế thời trang cao cấp đến thời trang may sẵn và thời trang đường phố.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên du học Úc có những cơ hội nào?

Thiết kế thời trang là một nghề nghiệp cho các du học sinh Úc đam mê sáng tạo và khác biệt. Có rất nhiều con đường thiết kế thời trang cho bạn lựa chọn bao gồm cả việc tạo ra nhãn hiệu thời trang của riêng bạn và làm việc cho một nhà thiết kế nổi tiếng. Lựa chọn nghề nghiệp khác có thể bao gồm các nhà thiết kế sáng tạo, kỹ thuật hoặc vật liệu dệt hoặc thậm chí Sketcher,.

Với trình độ chuyên môn trong thiết kế thời trang, bạn có thể chọn để làm việc trên nhiều ngành công nghiệp bao gồm cả với các nhà sản xuất, các hãng phim, các phương tiện truyền thông, các nhà bán lẻ hoặc thợ may.

Những môn học chính trong ngành thiết kế thời trang (theo Viện Thiết kế Úc):

 • Lý thuyết và thực hành thiết kế
 • Kỹ năng truyền thông
 • Vật liệu và vải vóc
 • Quy trình sản xuất
 • Lịch sử thiết kế và thời trang
 • Kỹ thuật trình bày
 • Minh họa
 • Thiết kế trên máy tính
 • Phát triển mẫu vẽ
 • Quản trị kinh doanh

Điều kiện du học Úc ngành thiết kế thời trang

Thời trang trong nước khát nhân lực giỏi. Hiện nay nhiều thương hiệu thời trang nổi tiếng trong và ngoài nước sẵn sàng đầu tư nhiều kinh phí để tuyển được các NTK thời trang giỏi. Tuy nhiên, dù đỏ mắt tìm kiếm thì ngành thời trang Việt Nam vẫn chỉ có rất ít nhân lực cao cấp và phần lớn nguồn nhân lực này đều được đào tạo ở nước ngoài. Ngành Thiết kế thời trang hiện là ngành thời thượng. Ngành này đòi hỏi phải có năng khiếu và đam mê nghề thì mới thành công được.

Những kỹ năng bạn cần có để trở thành nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp:

 • Có con mắt hội họa sáng tạo về màu sắc, hoa văn và chất liệu vải
 • Kỹ năng vẽ phác thảo tốt
 • Am hiểu về các đặc điểm của các loại vải khác nhau
 • Thành thục kỹ năng may và khâu vá các mẫu quần áo
 • Biết cách thể hiện ý tưởng cho các tác phẩm thông qua phác thảo trên giấy hoặc máy tính
 • Có đủ khả năng tài chính để chi trả cho tiền nguyên vật liệu may mặc
 • Có khả năng tự quảng bá cho các mẫu thiết kế của mình và biết cách thương lượng với khách hàng. Tự vận hành công việc của một nhà thiết kế tự do cả về mặt tài chính và quản lý.

Những ngôi trường hấp dẫn cho sinh viên du học Úc ngành thiết kế thời trang

Ngoài việc lựa chọn địa chỉ du học Úc ngành thiết kế thời trang dựa trên chất lượng đào tạo và nội dung khóa học thì vấn đề môi trường sống và những nét chấm phá của nhà trường cũng làm nổi lên sự khác biệt. Việc học thiết kế ở những thành phố lớn chắc chắn cũng sẽ mang lại cho bạn nhiều cảm hứng thiết kế từ phong cách ăn mặc của mọi người xung quanh hay đời sống văn hóa sôi động. Hãy xem một số ngôi trường uy tín dành cho du học sinh Úc ngành này như:

1. Đại học Công nghệ Queensland

QUT được xem là trường tốt nhất tại Queensland về đào tạo Cử nhân thời trang. Sinh viên năm cuối thường tham gia các chương trình thực tập và được tạo điều kiện “khoe” thành quả của mình đến những người có tiếng trong ngành công nghiệp. Trong thời gian theo học tại đây, bạn cũng sẽ có cơ hội đi học trao đổi tại London, Milan, Amsterdam và Delhi cũng như thực tập cho các tên tuổi lớn trong ngành công nghiệp (Vivienne Westwood, Alexander McQueen, Antipodium).

Du học ngành thiết kế thời trang: Không chỉ có Anh, ÝSinh viên du học Úc ngành thiết kế thời trang có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp

2. Dragana Edwards

Nếu đã chọn cho mình những con đường riêng biệt, bạn cũng có thể tìm tới những ngôi trường phù hợp với hướng đi riêng của mình. Dragana Edwards là tên tuổi khá nổi ở Úc với nhiều lớp học may và tạo mẫu vải dựa trên công nghệ của Ý và Nhật Bản. Tất nhiên, tại Úc vẫn còn những khóa học mang tính “cục bộ”, ít phổ biến nhưng lại vô cùng hữu ích cho việc nâng cao tay nghề (ví dụ lớp học thiết kế với vật dụng tái chế…) mà bạn có thể theo đuổi song song trong thời gian du học.

3. Học viện Thiết kế Úc White House

Học viện Thiết kế Úc White House được thành lập vào năm 1988, được công nhận trường đạt tiêu chuẩn về đào tạo ngành thiết kế. Học viện cung cấp chương trình Cử nhân Thiết kế với các chuyên ngành như: Thiết kế thời trang, Thiết kế nội thất và Tạo kiểu hướng sáng tạo.

Học viên thiết kế Whitehouse cung cấp một môi trường học tập đặc biệt khuyến khích sự phát triển, nghiên cứu, thử nghiệm và đem lại những thành quả thiết kế sáng tạo trong những môi trường nghệ thuật khác nhau với các khu học xá hiện đại trực thuộc trung tâm của Sydney và Melbourne và một khu học xá tại Đại lộ Hills District Satellite. Học viện đào tạo và trang bị kiến thức cho các sinh viên chuẩn bị bước vào lĩnh vực thiết kế của ngành công nghiệp sáng tạo. Với những chương trình được thiết kể để mang lại sự kết hợp hài hòa giữa kiến thức, chuyên môn với cái nhìn bao quát để nâng cao hiệu quả công việc của các chuyên viên thiết kế.

4. Đại học Melbourne

Đại học Melbourne không chỉ nổi tiếng với các ngành học kinh doanh, mà thiết kế thời trang cũng là một thế mạnh của trường. Hiện tại trường có 5 lớp thiết kế: Fashion drawing, Fashion Design, Pattern Making, Garment Construction và Textile. Đây là nơi sản sinh của biết bao thế hệ xuất sắc và đầy bản lĩnh. Với môi trường học tập năng động, lý thuyết song hành thực tiễn giúp sinh viên tích lũy được nhiều kiến thức cùng kinh nghiệm bổ ích trong lĩnh vực thiết kế thời trang.

Để tạo điều kiện nghiên cứu cho sinh viên du học Úc, trường có một thư viện với nhiều đầu sách chuyên ngành vô cùng hữu ích. Thú vị nhất là nhà trường năm nào cũng mời các nhà thiết kế nổi tiếng về dự giảng, chẳng hạn như Alex Perry - Giám khảo của Australia Next Top Model.

Bạn đọc quan tâm hay còn nhiều thắc mắc về hệ thống giáo dục, các ngành học, việc làm thêm khi chọn du học Úc có thể để lại thông tin tại phần hỏi đáp bên dưới để được cập nhật thêm thông tin hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với các dịch vụ tư vấn du học uy tín - là đối tác của Kenhtuyensinh.vn để được cập nhật thông tin và tư vấn miễn phí.
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Du học ngành thiết kế thời trang: Không chỉ có Anh, Ý, du học Úc ngành thiết kế thời trang, điều kiện du học Úc, học viện đào tạo nghề, TAFE, du học sinh Úc, Học viện thiết kế White House, địa chỉ du học Úc

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017