Du học Mỹ ngành Khoa học và Kỹ thuật máy tính chọn trường nào?

Du học Mỹ ngành Khoa học và Kỹ thuật máy tính chọn trường nào?: Khảo sát chất lượng đào tạo của các trường đại học trên toàn nước Mỹ, tạp chí Business Insider đã công bố danh sách 10 trường Khoa học và Kỹ thuật máy tính điển hình và tốt nhất nước Mỹ.

Top 10 trường đào tạo ngành Khoa học và kỹ thuật máy tính bạn nên chọn khi du học Mỹ

Đứng đầu trên tất cả các ngành Kỹ thuật của bảng xếp hạng năm nay là Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT). Theo ngay sau trong ngành Khoa học kỹ thuật là Viện Công nghệ California (đứng thứ 02), đại học Đại học Stanford (đứng thứ 03) và đại học Harvard (đứng thứ 9).

1. Học viện công nghệ Massachusetts (MIT): Đứng đầu trong tất cả các ngành Kỹ thuật của bảng xếp hạng năm nay một lần nữa lại là Học viện công nghệ Massachusetts (MIT). Nằm ở Cambridge, bang Massachusetts, đây là một trường tư thục thành lập vào năm 1861, tổng số sinh viên ghi danh hằng năm là hơn 4.000 người. Ngoài tập trung vào nghiên cứu Khoa học và Công nghệ Kỹ thuật, MIT còn có thế mạnh ở các ngành Kinh tế, Tâm lý học, Sinh học, Hóa học, Khoa học Trái đất, Vật lý và Toán học. Các chương trình học tại đây không chỉ có “kỹ thuật xuất sắc” mà còn rèn “kỹ năng và tác phong công nghệ cơ khí” cho người học, và những chính điều này đã đưa MIT lên vị trí quán quân trong cuộc khảo sát.

Kỹ sư của Học viện Công nghệ Massachusetts có mức lương trung bình khởi điểm là 71.000USD/năm.

Du học Mỹ ngành Khoa học và Kỹ thuật máy tính chọn trường nào?

2. Viện Công nghệ California: Trường nằm ở Pasadena, cách Los Angeles, California khoảng 11 dặm về phía đông bắc. Caltech là một trường tư được thành lập vào năm 1891. Quy mô của học viện khá khiêm tốn, tổng số học sinh ghi danh hằng năm chưa đến 1.000 sinh viên. Tại Caltech, sinh viên có một cách tiếp cận thực tế để học tập, để "mở rộng kiến thức của con người và lợi ích xã hội". Có bảy lĩnh vực nghiên cứu để bạn có thể lựa chọn, từ Hàng không Vũ trụ đến Kỹ thuật Y tế, trong đó lĩnh vực Khoa học và Kỹ thuật, Xã hội là thế mạnh của Caltech.

3. Đại học Stanford: Đại học Stanford xếp thứ 02 trong Top những trường đại học tốt nhất thế giới năm 2015 do CWUR bình chọn và đứng thứ 03 trong Top những trường đại học Kỹ thuật tốt nhất. Đại học Stanford gồm bảy trường thành viên, trong đó các trường được xếp hạng cao như Trường Giáo dục, Trường Kỹ thuật, Trường Luật, Trường Y khoa, Viện Môi trường Woods... Stanford còn có một số các cựu sinh viên nổi tiếng như cựu Tổng thống Mỹ Herbert Hoover.

4. Đại học Carnegie Mellon: Là một trường tư khá non trẻ, được thành lập vào năm 1900 nhưng tổng số sinh viên hằng năm là hơn 6.000 người. Học phí và lệ phí của trường là hơn 43.000 USD/năm. Đại học Carnegie Mellon, được thành lập bởi nhà công nghiệp và nhà từ thiện Andrew Carnegie, ở Pittsburgh. Carnegie Mellon được biết đến với những thế mạnh trong lĩnh vực Khoa học Kỹ thuật và Công nghệ. Sinh viên học tại trường còn có cơ hội để tham gia nghiên cứu và thậm chí có thể nhận được các khoản trợ cấp, học bổng mùa hè để hỗ trợ nghiên cứu.

5. Viện công nghệ Georgia (Georgia Institute of Technology) hay Georgia Tech: Là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu của quốc gia, tập trung cung cấp một nền giáo dục, công nghệ cho hơn 20.000 sinh viên các chương trình Đại học và Sau Đại học. Georgia Tech có nhiều chương trình được công nhận trên toàn nước Mỹ với hơn 100 trung tâm nghiên cứu liên ngành, đóng góp nghiên cứu quan trọng vào đổi mới đất nước, ngành Công nghiệp và Kinh doanh của nước Mỹ.

6. Đại học California tại Berkeley: Berkeley bao gồm 14 trường đại học thành viên và các trường cao đẳng, các chương trình Sau Đại học được xếp hạng cao về Giáo dục, Kỹ thuật, luật, Phúc lợi Xã hội, Y tế Công cộng với tổng số sinh viên ghi danh hằng năm vào khoảng hơn 25.500 người... Hiện có hơn 700 tổ chức sinh viên trong trường, với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú.

7. Đại học Princeton: Tại Princeton, các chương trình đào tạo Kỹ thuật cho tất cả các ngành tập trung vào trang bị cho sinh viên những kiến thức để giải quyết các vấn đề thực tế về Năng lượng và Môi trường, Y tế, An ninh, và Lãnh đạo. Mức lương khởi điểm trung bình của sinh viên vào năm 2014 sau khi ra trường là 68.923 USD/ năm.

8. Đại học Cornell: Được thành lập vào năm, 1865 ở Ithaca, New York, ngôi trường tư cổ kính này có gần 14.000 sinh viên ghi danh hằng năm. Trường nổi tiếng vì sự đa dạng ở nhiều lĩnh vực Công nghệ Nano, Siêu máy tính, Công nghệ Sinh học... với hơn 500 tổ chức sinh viên được thành lập trong trường.

9. Đại học Harvard: Là trường đại học đứng đầu trong Top những trường đại học tốt nhất trên toàn thế giới, không có gì ngạc nhiên khi Đại học Harvard cũng có tên trong bảng xếp hạng này. Có đến 08 cựu tổng thống là cựu sinh viên của trường, 150 người được trao giải Nobel là sinh viên, giảng viên, hay nhân viên của viện đại học này. Ngoài ra, có 62 ty phú hiện đang còn sống là cựu sinh viên của Đại học Harvard. Thư viện Viện Đại học Harvard cũng là thư viện đại học lớn nhất ở Hoa Kỳ.

10. Đại học Duke: Đại học Duke (Duke University) được thành lập năm 1924 tại Durham, Bắc Carolina. Đây là trường nghiên cứu tư thục với 12.991 sinh viên theo học. Đây là một trong những trường đầu tư cho nghiên cứu nhiều nhất nước Mỹ và nổi tiếng về chất lượng đào tạo.

Một số lý do bạn nên du học Mỹ ngành Khoa học máy tính:

 • Mỹ là quốc gia dẫn đầu của ngành Khoa học máy tính với vô vàng những phát mình và sáng chế trong ngành này được tạo ra từ nước Mỹ.
 • Nước Mỹ là nơi tập trung của nhiều công ty hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ như: Apple, Microsoft, Facebook, IBM, Dell, Yahoo…
 • Nước Mỹ là nơi sinh ra những biểu tượng tự do sáng tạo đầy thành công như Bill Gates (Microsoft); Steve Jobs (Apple); Mark Zuckerberg (Facebook)…
 • Theo bảng khảo sát The U.S Bureau of Labor Statistics:
 • Sẽ có gần 1.412.300 công việc trong ngành Công nghệ thuộc phân khúcTự động hóa, dầu, vật lý ( năng lượng), hàng hải tại Mỹ vào năm 2020.
 • U.S Department of Labor ước tính mức lương trung bình cho 50% kỹ thuật có tay nghề có thể từ $ 12.10 tới $ 23.58/ giờ. Nguồn báo cáo tương tự, công nhân trong top ngành công nghiệp có mức lương trung bình $ 25.41 tới $ 30.17/ giờ và cao hơn nữa.
 • 4/5 những sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm trong lĩnh vực họ học.

Mức lương một số ngành phổ biến thuộc Khoa học máy tính tại Mỹ:

Theo báo cáo từ PayScale, mức lương của một nhân viên có bằng cử nhân Khoa học máy tính tại Mỹ như sau (USD/năm):

 • Kĩ sư phần mềm: $53,569 - $107,834
 • Nhân viên phát triển phần mềm: $44,802 - $92,442
 • Kĩ sư phần mềm cấp cao: $74,698 - $130,156
 • Nhân viên phát triển website: $39,434 - $79,064
 • Lập trình/Kĩ sư/Phát triển phần mềm cấp cao: $72,764 - $121,820
 • Phân tích chương trình: $43,221 - $86,764
 • Quản lý công nghệ thông tin: $51,598 - $123,460

Sinh viên tốt nghiệp ngành CNTT tại Mỹ có cơ hội lớn trong việc tìm kiếm việc làm lương cao

Ngành công nghệ thông tin (CNTT) lại khởi sắc khi sinh viên (SV) ra trường dễ tìm việc với mức lương cao. Cơ hội ở lại Mỹ làm việc với ngành học này hoàn toàn có thể với người có năng lực thực sự.“Đối với du học Mỹ, ngành CNTT vẫn là lựa chọn hàng đầu của các du học sinh” – đại diện Văn phòng Tuyển sinh Giáo dục Mỹ (AAE) cho biết như vậy về xu hướng chọn ngành trong du học bậc đại học (ĐH) Mỹ hiện nay. Đã có nhiều trường hợp du học sinh có năng lực tốt tìm được việc làm trong lĩnh vực CNTT tại Mỹ.

Video giới thiệu Khóa học lập kế hoạch du học -Academy.vn

Đầu vào: Không có yêu cầu đặc biệt

Cũng theo đại diện AAE, yêu cầu đầu vào của các trường đại học tại Mỹ đối với ngành CNTT cũng tương tự các ngành khác, không có gì đặc biệt hơn. Trình độ tiếng Anh cũng yêu cầu như các ngành khác, nghĩa là chỉ cần đạt TOEFL iBT khoảng 72... Tuy vậy, để học tốt ngành này, ông Stene Verhulst, Phó Phòng Tuyển sinh và Truyền thông Quốc tế của trường Emporia State University (Mỹ), cho biết: “Các bạn HS-SV cần giỏi Toán, tư duy logic cũng như giỏi các môn khoa học tự nhiên. Dĩ nhiên, khi tuyển chọn SV, các trường chỉ xem xét điểm trung bình học tập ở bậc phổ thông, không xem điểm cụ thể từng môn khoa học tự nhiên nhưng nếu điểm Toán càng cao thì càng có lợi cho người học.”

Bạn đọc quan tâm hay còn nhiều thắc mắc về hệ thống giáo dục, các ngành học, việc làm thêm khi chọn du học Mỹ có thể để lại thông tin tại phần hỏi đáp bên dưới để được cập nhật thêm thông tin hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với các dịch vụ tư vấn du học uy tín - là đối tác của Kenhtuyensinh.vn để được cập nhật thông tin và tư vấn miễn phí.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Du học Mỹ ngành Khoa học và Kỹ thuật máy tính chọn trường nào?, du học mỹ 2016, thông tin du học Mỹ, học bổng du học Mỹ, tư vấn du học Mỹ, du học, du học Mỹ, du học Mỹ ngành Khoa học và kỹ thuật máy tính

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017