Du học các khóa MBA ở Úc: Điều kiện gì, trường nào?

Sinh viên Việt Nam thường chọn Úc để học chuyên sâu về quản trị kinh doanh như MBA. Lý do nào để các khóa học MBA tại Úc thu hút du học sinh như vậy? Điều kiện nhập học là gì? Tham khảo qua bài viết sau.

Du học các khóa MBA ở Úc: Điều kiện gì, trường nào?

6 lý do để bạn chọn du học Úc bậc thạc sĩ chuyên ngành kinh doanh (MBA)

1, Cơ hội việc làm thêm

Úc cho phép sinh viên làm thêm đến 40h/ 1 tuần ( khoảng 16 AUD/1h). Hãy làm 1 phép tính, bạn sẽ thấy ngoài học tập và khám phá cuộc sống lý thú ở xứ Oz, bạn có thể tự trang trải thêm một phần chi phí du học Úc của mình.

2, Chương trình phong phú

Ở Úc có rất nhiều ngành học cho MBA, bạn có thể tìm được khóa học phù hợp với nguyện vọng và chuyên môn của mình

– Nếu muốn trở thành nhà lãnh đạo: bạn hãy chọn khóa Thạc sĩ quản trị kinh doanh - MBA, hoặc Thạc sĩ doanh nhân.
– Nếu muốn trở thành “chuyên gia tài chính ngân hàng”: hãy chọn khoá Thạc sĩ phân tích tài chính hoặc Thạc sỹ kế toán chuyên nghiệp
– Hay nếu muốn trở thành “chuyên gia ngành xây dựng”: hãy chọn khoá Thạc sĩ Xây dựng và Kiến trúc
– Hoặc muốn trở thành “bác sĩ”: chọn khoá Thạc sĩ Y khoa, Thạc sĩ Dược, Thạc sĩ Y tế cộng đồng…

3, Có thể lựa chọn chuyên ngành học khác với chuyên ngành học tại Đại học ở Việt Nam

4, Bằng cấp được công nhận khắp thế giới

Bạn có thể dùng tấm bằng thạc sỹ tại Úc để đi xin việc tại bất kỳ đất nước nào trên thế giới và cơ hội nghề nghiệp của bạn là không giới hạn. Có khoảng 75 chương trình MBA đạt chuẩn quốc tế tại Úc, những chương trình này đều được kiểm định chất lượng bởi hai tổ chức AACSB và EQUIS.

5, Thời gian học ngắn

Ở Mỹ, bạn phải mất đến 2 năm để hoàn thành chương trình học MBA. Còn ở Úc, bạn chỉ mất từ 1-1,5 năm học. Tùy theo chương trình, một khóa MBA có thể được giảng dạy toàn thời gian, nâng cao hoặc cấp tốc. Thời gian học ngắn hơn giúp bạn Bạn tiết kiệm được chi phí du học cho mình.

6. Trải nghiệm cuộc sống du hoc Uc cùng gia đình

Nếu bạn đã có gia đình, và việc học tập xa xứ khiến bạn phân vân giữa quyết định du học cho cơ hội nghề nghiệp và sự yên tâm về gia đình. Học MBA ở Úc, bạn có thể đưa gia đình theo.

7, Chất lượng đào tạo

Bạn sẽ được học cả kiến thức và thực hành kỹ năng quản lý và lãnh đạo. Nhiều khóa học được liên kết với các công ty bản địa hoặc có chương trình trao đổi quốc tế nhằm giúp sinh viên có cơ hội tích lũy kinh nghiệm về kiến thức quản lý trong môi trường đa văn hóa. Hơn nữa, đội ngũ giảng dạy MBA ở Úc đều có kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực đào tạo. Giảng viên sẽ giúp  bạn ứng dụng tri thức bạn học được qua các công trình nghiên cứu. Sinh viên du học Úc các khóa MBA sẽ có cơ hội trao đổi và học hỏi từ  những khách mời, là các nhà lãnh đạo hàng đầu về kỹ năng quản lý và thành công trong kinh doanh.

Du học các khóa MBA ở Úc: Điều kiện gì, trường nào?Du học các khóa MBA ở Úc: Điều kiện gì, trường nào?

Tìm hiểu về chương trình đào tạo MBA tại Úc

Chương trình MBA được thiết kế đa dạng và phù hợp. Ở Úc có 2 loại chương trình đào tạo Thạc sĩ, Thạc sĩ học theo tín chỉ (Master by course work) và Thạc sĩ nghiên cứu (Master by research). Trong chương trình thạc sĩ theo tín chỉ, sinh viên phải học một số môn bắt buộc (core subjects) và môn lựa chọn (selectives).

Ngoài ra sinh viên sẽ phải làm bài tiểu luận tốt nghiệp ngắn (thesis). Mỗi môn học hay bài luận sẽ tương ứng với một số tín chỉ nhất định (credit point). Sinh viên đạt đủ tín chỉ cho chương trình thạc sĩ sẽ được cấp bằng.Thạc sĩ nghiên cứu sẽ lựa chọn một đề tài nghiên cứu và được hướng dẫn trực tiếp bởi một giáo sư và hầu như không phải lên lớp dự giảng. Bảo vệ thành công đề tài nghiên cứu sẽ được xem như hoàn tất chương trình.Hơn nữa, các trường của Úc thiết kế nhiều chương trình học phù hợp với từng giai đoạn nghề nghiệp.

Một khóa MBA có thể được giảng dạy toàn thời gian, nâng cao hoặc cấp tốc tuỳ theo chương trình. Thông thường, các chương trình học full time kéo dài từ 18 tháng đến 2 năm bao gồm 12 đến 18 môn học.

Khóa nâng cao dành cho học viên đã có kinh nghiệm quản lý liên quan và kiến thức về quản trị kinh doanh. Còn các khoá cấp tốc cho phép sinh viên hoàn tất chương trình trong vòng 12 tháng, hoặc tăng thời gian học vào mùa hè, mùa đông để hoàn thành sớm các môn học. Khi chọn khóa học MBA, bạn nên tìm kiếm chương trình phù hợp với hoàn cảnh thực tế và mang đến các giá trị khác như tính chuyên môn hóa, các môn học tự chọn, cơ hội trao đổi và thiết lập các mối quan hệ trong ngành.

Điều kiện du học Úc các khóa MBA

 • Tốt nghiệp đại học đạt loại khá trở lên.
 • Bảng điểm đại học của bạn càng cao thì cơ hội cho bạn bước vào các trường dạy MBA danh tiếng càng lớn.
 • Du học Úc về MBA, tiếng Anh là điều kiện căn bản. Tiếng Anh rất quan trọng đối với khóa học này, bao gồm tất cả các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết. Nếu bạn chịu khó đọc các tờ báo chuyên về kinh doanh và tài chính bằng tiếng Anh thì vốn từ của bạn về mảng này sẽ tăng lên, đó là cẩm nang để giúp bạn khi học MBA.
 • Chọn hình thức đào tạo học MBA tại Úc: Hệ đào tạo thạc sĩ chung ở Úc có hai dạng học, bạn có thể chọn hình thức đạo tạo ‘course work’ hay chọn làm nghiên cứu thường gọi là ‘research’. Nếu bạn muốn hướng tới học tiến sĩ thì nên chọn dạng ‘research’.

Làm thế nào để chọn được khóa học MBA phù hợp?

1. Chọn trường học

Trường bạn theo học có phải 1 trong những trường hàng đầu về đào tạo MBA? Hãy cân nhắc vì các công ty nổi tiếng trên thế giới sẽ chọn những sinh viên tốt nghiệp từ các trường nổi tiếng. Lời khuyên đặt ra ở đây là hãy chọn những trường được các tổ chức uy tín quốc tế như AACSB và EQUIS công nhận về chất lượng chương trình.

2. Đưa ra các phương án học tập và lựa chọn phương án tối ưu nhất

Hãy xác định mục tiêu nghề nghiệp và lĩnh vực bạn định hướng sau khi tốt nghiệp, tham khảo về xu hướng thị trường và tính ứng dụng của chương trình học vào thực tế.

Ví dụ nếu là người đã từng học kế toán, bạn có thể tìm các khóa học cấp bằng kép, vừa học MBA lại được đào sâu vào ngành Kế toán. Nhớ để ý đến các phương án học dự bị (pathway) để phòng trường hợp bạn không được nhận vào học khóa MBA thì có thể học dự bị quản trị kinh doanh.

3. Mô hình giảng dạy

Một số trường sẽ có các chương trình liên kết nhằm tạo điều kiện cho sinh viên được xọ xát với các mô hình quản lý khác nhau và khêu gợi sự sáng tạo từ sinh viên. Một số trường ưa thích việc đào tạo qua tình huống thực tiễn và yêu cầu sinh viên thảo luận theo nhóm, học cách phối hợp với các thành viên và đưa ra quyết định tối ưu. Một số lại đi theo hướng nghiên cứu chuyên sâu giúp sinh viên có cái nhìn tổng quát và tri thức cho nhiều lĩnh vực quản lý. Bạn nghĩ mình sẽ hợp với phong cách đào tạo nào?

Top 10 trường ĐH Úc có khóa học MBA chất lượng nhất

Ở Úc cũng có rất nhiều trường đào tạo MBA tiêu chuẩn cao. Dưới đây là danh sách các trường Đại học giảng dạy khoá MBA uy tín ở Úc.

1. Đại học Melbourne (University of Melbourne)

 • Hình thức: 1 năm (full time)
 • Học phí: $A 75.000/năm
 • Thời gian nhập học: tháng 7
 • Yêu cầu đầu vào: tham gia bài Test GMAT, IELTS 7.0 trở lên (không có môn nào dưới 6.0)

2. Đại học Macquire (MQ)

 • Hình thức: 1 năm (full time)
 • Học phí: $A 65.600/năm
 • Thời gian nhập học: tháng 7
 • Yêu cầu đầu vào: bàng cử nhân cộng 2 năm kinh nghiệm quản lý hoặc chuyên môn. Ứng viên nào không có đủ điều kiện trên phải hoàn thành Post Graduate Diploma hoặc Thạc sỹ về Quản trị có thể học thẳng chương trình MBA. IELTS 6.5 (không kĩ năng nào dưới 6.0

3. Đại học Queensland (The University of Queensland - UQ)

 • Hình thức: 1 năm (full- time)
 • Học phí: $A 61.440/năm
 • Thời gian nhập học: Tháng 3
 • Yêu cầu đầu vào: Có bằng sau đại học ( Graduate Diploma) về Quản trị Kinh doanh từ ĐH Queensland với số điểm GPA 4.5 (trên thang điểm 7.0) và 3 năm kinh nghiệm trong đó ít nhất 1 năm làm quản lý. IELTS 6.5

4. Đại học Adelaide (The University of Adelaide)

 • Hình thức: 1-1,5 năm (full time)
 • Học phí: $A 30.500/năm
 • Thời gian nhập học: Tháng 9
 • Yêu cầu đầu vào: Có bằng ĐH cộng 3 năm kinh nghiệm quản lý. IELTS 7.0 (không môn nào dưới 6.5)

5. Đại học Curtin ( Curtin University of Technology)

 • Hình thức: 2 năm (full time)
 • Học phí: $ 28.700/năm
 • Thời gian nhập học: Tháng 2, Tháng 7
 • Yêu cầu đầu vào: Số môn trên điểm trung bình chiếm 60% , 3 năm kinh nghiệm làm việc, nếu có trên 3 năm kinh nghiệm các học viên thường được hướng đến học Curtin Graduate School of Business MBA. IELTS 6.5 trở lên

6. Đại học Deakin (Deakin University - DU)

 

 • Hình thức: Học từ xa, 2 năm (full time hoặc part - time)
 • Học phí: $A 25.760/năm
 • Thời gian nhập học: tháng 7, tháng 11
 • Yêu cầu đầu vào: Có bằng ĐH, CĐ cộng với 3 năm full-time (hoặc part-time) kinh nghiệm quản lý và chuyên môn. IELTS 6.5 (không môn nào dưới 6.0)

 

7. Đại học Quốc gia Úc (Australian National University -ANU)

 • Hình thức: 19-23 tháng (full time)
 • Học phí: $A 31.594/năm
 • Thời gian nhập học: tháng 7
 • Yêu cầu đầu vào: Bằng đại học thuộc các trường có danh tiếng được xem xét, nếu tốt nghiệp từ các trường ĐH ở Úc, thì số môn đạt trên điểm trung bình lớn hơn 65%, cộng với 3 năm kinh nghiệm ở vị trí quản lý. IELTS 6.5 (không môn nào dưới 6.0)

8. Đại học La Trobe (La Trobe University)

 

 • Hình thức: 2,5 năm (full time)
 • Học phí: $A 28.000/năm
 • Thời gian nhập học: Tháng 7
 • Yêu cầu đầu vào: Các môn học đạt điểm trung bình trở lên chiếm 60%, hoàn thành 3 năm ĐH, CĐ cùng với 3 năm về kinh nghiệm cấp quản lý. IELTS 6.5

 

9. Đại học Tây Úc ( University of Western Australia)

 • Hình thức: 16 tháng (full time)
 • Học phí: $A 43.417/năm
 • Thời gian nhập học: tháng 5 và tháng 8
 • Yêu cầu đầu vào: Sinh viên có bằng đại học của trường Tây Úc cấp với số môn đạt điểm trung bình trở lên chiếm 60%. Có bằng đại học của trường khác với 2 năm kinh nghiệm làm việc. Hoặc đã hoàn thành bằng sau đại học về Kinh doanh với số môn đạt trên điểm trung bình chiếm ít nhất 65%. IELTS 7.0 (không kĩ năng nào dưới 6.5), đạt cấp độ C trong chứng chỉ năng lực tiếng Anh của Cambridge(CAE).

10. Đại học Wollongong (University of Wollongong - UOW)

 • Hình thức: 1 năm (full time)
 • Học phí: $A 24.040/năm
 • Thời gian nhập học: Tháng 5, tháng 8
 • Yêu cầu đầu vào: Bằng cử nhân được trường công nhận về chất lượng đào tạo, với số điểm trung bình môn 60% trở lên, cùng với 2 năm kinh nghiệm chuyên môn về ngành đã tốt nghiệp ĐH. Có bằng Diploma cộng với điểm trung bình trên 50% và 2 năm kinh nghiệm làm việc. Chứng chỉ sau đại học với số điểm trung bình 60% trở lên và 2 năm kinh nghiệm làm việc có thể được xem xét. IELTS đạt 6.5 (TOEFL IBT 88 điểm)

Những điều cần chuẩn bị khi học MBA tại Úc

Bằng cấp

Tốt nghiệp đại học đạt loại khá trở lên. Bảng điểm đại học của bạn càng cao thì cơ hội cho bạn bước vào các trường dạy MBA danh tiếng càng lớn.

Tiếng Anh

Tiếng Anh rất quan trọng đối với khóa học này, bao gồm tất cả các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết. Nếu bạn chịu khó đọc các tờ báo chuyên về kinh doanh và tài chính bằng tiếng Anh thì vốn từ của bạn về mảng này sẽ tăng lên, đó là cẩm nang để giúp bạn khi học MBA.

Máy tính

Ngoài các chương trình soạn thảo văn bản trên Microsoft Word, hay tính toán và bảng biểu Microsoft Excel thì bạn cần phải biết cả Microsoft PowerPoint để làm các bản thuyết trình về dự án hay đề tài của bạn trong quá trình học. Và nếu bạn có một máy tính xách tay (laptop) thì sẽ rất thuận tiện cho bạn trong quá trình học bởi bạn sẽ học và bàn luận theo nhóm rất nhiều, cũng như việc thuyết trình dự án hay đề tài của bạn trên Microsoft PowerPoint.

Phương pháp học

Bạn cũng cần phải chuẩn bị cả phương pháp học để lúc nhập học bạn không bị quá bỡ ngỡ với cách thức giảng dạy và học ở các nước phương tây. Chịu khó học hỏi, tìm kiếm sách vở trên thư viện và tư liệu trên Internet đó là những bước không thể thiếu khi du học Úc các khóa MBA. Ngoài ra, kinh nghiệm thực tế cũng là cẩm nang quý giá để giúp bạn có khái niệm thực tế trong khi học lý thuyết.

Tham khảo chương trình học bổng MBA 100% Của Đại Học Melbourne, Úc 2016

Xếp thứ 27 trong số các trường đại học tốt nhất trên thế giới (Theo The Good University Guide), thuộc các trường đại học hàng đầu về nghiên cứu và phát triển, thuộc nhóm 8 trường đại học tốt nhất tại Úc (group of 8) và xếp thứ 1 tại Úc, đại học Melbourne la niềm mơ ước của các sinh viên xuất sắc. Đại học Melbourne đào tạo các bậc đại học, thạc sỹ, tiếng sỹ và đặc biệt phù hợp với các học sinh có chí hướng phấn đấu tốt, nhắm vào các mục đích đảm bảo việc làm tốt, lương cao, vị trí công tác và vị trí xã hội tốt.

Thông tin học bổng

Tổ chức cấp: Trường Đại học Melbourne

Quốc gia: Úc

Ngành học: Quản trị kinh doanh

Bậc học: Thạc sĩ

Đối tượng: Sinh viên quốc tế

Giá trị học bổng:

Học bổng có trị giá lên đến $81,400

Yêu cầu:

 • Học bổng áp dụng đối với ứng viên đăng ký ghi danh chương trình MBA toàn thời gian tại trường
 • Ứng viên chứng minh đựơc thành tích học tập xuất sắc, khả năng quản lý, và có kinh nghiệm trong kinh doanh quốc tế

Yêu cầu lựa chọn:

Học bổng được lựa chọn dựa trên thành tích ứng viên đạt được

Thời hạn nộp đơn: Hạn chót là ngày 15/01/2016

Phương thức nộp đơn:

Ứng viên được yêu cầu gửi đơn đăng ký qua email. Danh sách các ứng viên trúng tuyển sẽ được mời phỏng vấn với Trưởng khoa hoặc người được ủy quyền.

Bạn đọc quan tâm hay còn nhiều thắc mắc về hệ thống giáo dục, các ngành học, việc làm thêm khi chọn du học Úc có thể để lại thông tin tại phần hỏi đáp bên dưới để được cập nhật thêm thông tin hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với các dich vu tu van du hoc uy tín - là đối tác của Kenhtuyensinh.vn để được cập nhật thông tin và tư vấn miễn phí.

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Du học các khóa MBA ở Úc: Điều kiện gì, trường nào?, du học Úc các khóa MBA, học MBA tại Úc, chi phí du học Úc, điều kiện du học Úc MBA, học bổng MBA tại Úc, Top 10 ĐH Úc về MBA

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017