Du học Anh ngành Quản trị kinh doanh nên chọn trường nào?

Bạn đang muốn du học ngành quản tri kinh doanh tại Anh nhưng chưa tìm được cho mình một ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt nhất cũng như mức học phí phù hợp với điều kiện tài chính hiện tại. Nếu bạn đang còn băn khoăn thì hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây để có quyết định tốt nhất khi du học Anh quốc ngành quản trị kinh doanh nhé.

Ngành Quản trị kinh doanh là gì?

Quản trị kinh doanh là một ngành học thuộc lĩnh vực kinh doanh. Ngành học này nghiên cứu quá trình quản lý một doanh nghiệp hoặc tổ chức. Các chương trình/khóa học quản trị kinh doanh chuẩn bị cho bạn các kiến thức và kỹ năng cần thiết để điều hành và quản lý. Bạn cũng sẽ phải học các môn học như Tài chính, Kế toán, Marketing… nhưng ở góc độ quản lý và mang tính thực hành/thực tiễn cao.

Quản trị kinh doanh được hiểu là việc thực hiện các hành vi quản trị quá trình kinh doanh để duy trì, phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp, bao gồm việc cân nhắc, tạo ra hệ thống, quy trình và tối đa hóa "hiệu suất", "quản lý hoạt động kinh doanh" bằng quá trình tư duy và ra quyết định của nhà quản lý. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn từ Phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, quản lý, điều hành ở các công ty, tập đoàn trong và ngoài nước.

Chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh ở Anh

Chương trình Quản trị Kinh doanh của Anh nổi tiếng trên thế giới, giúp sinh viên tăng lợi thế cạnh tranh trong môi trường kinh doanh thông qua hệ thống giáo dục xuất sắc, chương trình học đa dạng.

Chất lượng giảng dạy hàng đầu thế giới: Khi học kinh doanh tại Vương quốc Anh bạn sẽ được trải nghiệm chất lượng giảng dạy số một của một trong những trung tâm tài chính và kinh doanh hàng đầu thế giới.

Đa dạng các chương trình đào tạo: Các khoá giảng dạy kinh doanh tại Vương quốc Anh bao gồm rất nhiều lĩnh vực. Bạn có thể chọn học tài chính, kế toán, kinh tế và quản trị hay những khoá chuyên biệt như quản lý thể thao. Vương quốc Anh, quốc gia được đánh giá đào tạo ngành quản trị kinh doanh tốt nhất hiện nay, hiện có nhiều chương trình đào tạo phong phú dành cho SV quốc tế như:

  • Dự bị ĐH (học xong chương trình lớp 11 với điểm trung bình từ 6.5 trở lên và IELTS từ 4.5 trở lên, DHS sẽ học chương trình Dự bị một năm, sau đó học tiếp chương trình Cử nhân tại các ĐH trong 3 năm)
  • Chương trình Diploma (học xong lớp 12 với điểm trung bình từ 7.0 trở lên và IELTS từ 4.5 trở lên, DHS có thể học chương trình này trong vòng một năm, sau đó lên học tiếp chương trình năm hai Cử nhân tại các trường ĐH)
  • Chương trình sau ĐH (tốt nghiệp ĐH và điểm trung bình từ 6.5 trở lên, IELTS từ 6.5 trở lên).
Xem thêm: Top 3 trường đại học cho phép du học Anh quốc không cần ielts

Nên chọn trường nào khi du học Anh ngành quản trị kinh doanh?

London Business School

Là ngôi trường dẫn đầu trong công tác đào tạo nhóm ngành kinh doanh tại Anh Quốc, London Business School còn được châu Âu chứng nhận chất lượng cho những khóa học tuyệt vời. Trường được The Financial Times, The Times Higher Education và QS Quacquarelli Symonds Limited đánh giá cao cho chất lượng học thuật cùng triển vọng nghề nghiệp của sinh viên. Khóa MBA của trường được Global MBA Ranking 2016 xếp vị trí thứ 3 thế giới. Sinh viên sau khi ra trường tùy thuộc vào năng lực và kinh nghiệm có thể hưởng mức lương đến 118.440 GBP/năm. Trường có trụ sở chính đặt tại thành phố London sôi động và khu học xá khác tọa lạc tại thành phố Dubai có tốc độ phát triển như vũ bão. Bên cạnh đó, trường còn cung cấp cho sinh viên các khóa đào tạo thạc sĩ và chương trình sau đại học.

Du học Anh ngành Quản trị kinh doanh nên chọn trường nào?

Du học Anh ngành Quản trị kinh doanh nên chọn trường nào?

London School of Economics (LSE)

Được thành lập từ năm 1895, trường Kinh tế và Khoa học Chính trị London (London School of Economics and Political Science – LSE) đã và đang trở thành trường kinh doanh hàng đầu nước Anh. Đây chính là cái nôi tạo nên 16 người đoạt giải Nobel toàn cầu. Du học Anh Quốc ngành kinh doanh tại LSE, bạn sẽ có cơ hội chọn lựa những chương trình học như Khoa học xã hội, Kinh tế, Chính trị, Luật, Nhân học, Kế toán và Tài chính. Hiện trường có 220 trung tâm nghiên cứu học thuật tập trung vào các ngành khoa học xã hội tích hợp với nghiên cứu kinh doanh với phạm vi rộng lớn. Án ngự tại thủ đô London sầm uất, LSE thu hút một lượng lớn sinh viên quốc tế đến theo học.

Warwick Business School

Trực thuộc trường Đại học Warwick danh tiếng, các chương trình giảng dạy của Warwick Business School được The Financial Times và QS xếp thứ hạng cao. Trường cũng góp mặt trong các bảng xếp hạng học thuật uy tín của The Economist và Forbes. Khóa MBA, thạc sĩ tài chính và thạc sĩ trong quản lý của trường được xếp hàng đầu thế giới. Đặt khu học xá cách thành phố London 1 giờ đi tàu, sinh viên sẽ có cơ hội để trải nghiệm cuộc sống sôi động cũng như hòa mình vào nền kinh tế tài chính lớn mạnh bậc nhất Âu châu. Theo xếp hạng mới nhất của The Times Higher Education (THE) World University Rankings 2016/17, Warwick được xếp vào top 100 trường đại học hàng đầu thế giới theo các nhóm ngành học.

School of Business & Economics, Loughborough University

Du học Anh ngành quản trị kinh doanh tại trường Kinh doanh và Kinh tế thuộc Đại học Loughborough được xếp thứ hạng cao trong các lĩnh vực như quản lý thông tin, nghiên cứu kinh doanh, kế toán. Trường cũng được đông đảo sinh viên đánh giá hài lòng cho chất lượng giảng dạy cùng kinh nghiệm làm việc cung cấp cho sinh viên những học bổng du học có giá trị. Có đến 96% sinh viên sau khi hoàn thành các khóa học tại trường nhanh chóng tìm được việc làm. Không chỉ vậy, trường còn được The Times Higher Education công nhận là ngôi trường tốt nhất cho trải nghiệm kinh doanh của sinh viên trong 6 năm liên tiếp. Bên cạnh đó, trường cũng được xếp vào top 1% trường kinh doanh hàng đầu thế giới được các tổ chức uy tín chứng nhận chất lượng như AACSB, EQUIS và AMBA. Khu học xá của trường đặt tại Leicestershire, cách London khoảng 90 phút.

Surrey Business School

Surrey Business School tự hào mang đến cho sinh viên trên khắp thế giới mạng lưới cộng tác thân thiết với các tập đoàn, tổ chức, doanh nghiệp để mang đến những cơ hội thực tập, thực hành tích lũy kinh nghiệm. Chương trình Quản trị kinh doanh, kế toán và tài chính của trường liên tục lọt top các khóa học xuất sắc nhất theo sự bình chọn của The Guardian, The Times và The National Student Survey. Là thành viên chủ chốt của Mạng lưới các trường đại học đối tác toàn cầu, du học Anh 2016 ngành kinh doanh tại Surrey Business School có mối quan hệ đối tác chặt chẽ với nhiều tổ chức trên toàn thế giới cùng 23 chương trình trao đổi kinh doanh. Sinh viên của trường hiện đang công tác tại nhiều tổ chức lớn như HP, Unilever, Ford, ALDI, L’oréal…

Xem thêm: Top 10 trường đại học quốc tế có chi phí đắt đỏ nhất tại Anh Quốc

Leeds University Business School

Du học Anh ngành kinh doanh tại Leeds University Business School bạn sẽ được chọn lựa những chương trình hấp dẫn như MBA, thạc sĩ tài chính, thạc sĩ trong quản lý. Trường cũng nằm trong top 1% cho khóa học kinh doanh hấp dẫn nhất và được bình chọn là trường kinh doanh của năm, theo The Times and The Sunday Time’s Good University Guide 2017. Cũng theo bảng xếp hạng danh tiếng này thì khóa học Kế toán và Tài chính của trường hiện đang giữ vị trí số 1 thế giới. Khóa MBA của Leeds University Business School vinh dự góp mặt trong top 100 khóa học xuất sắc nhất theo sự bình chọn của Financial Times, Global MBA Ranking 2016. Chương trình thạc sĩ trong kinh doanh của trường cũng xuất sắc xếp thứ 2 thế giới. Những khóa học mà trường mang đến cho sinh viên đều được các tổ chức lớn công nhận chất lượng như EQUIS, AACSB, AMBA.

Strathclyde Business School

Tọa lạc tại thành phố Glasgow – thành phố lớn nhất và xinh đẹp nhất vùng Scotland, Strathclyde Business School được xem là điểm đến giáo dục ngành kinh doanh hấp dẫn nhất nhì vương quốc Anh. Không chỉ mang đến cho sinh viên cơ hội tốt nhất để tiếp cận với môi trường giáo dục chất lượng cao mà còn tạo cho học viên lợi thế rất lớn về kỹ năng, mối quan hệ để chuẩn bị cho cuộc đua sự nghiệp sau này. Thuộc hệ thống Đại học Strathclyde danh tiếng trong nhóm Russell Group, Strathclyde Business School mang đến cho sinh viên những khóa học giàu tính thực tế. Trong đó phải kể đến là khóa MBA không chỉ cung cấp nền tảng kiến thức học thuật vững chắc ngay trên lớp mà còn thông qua các buổi thảo luận, thực hành ứng dụng và kinh nghiệm toàn cầu.

Aston Business School

Thuộc nhóm 15 trường kinh doanh tốt nhất nước Anh theo khảo sát và công bố của Financial Times Masters in Management 2016. Học tập tại Anh ngành kinh doanh tại Aston Business School còn được tổ chức CEO Magazine Global MBA Rankings 2016 đánh giá cao cho các khóa học. Đặc biệt, các khóa học thạc sĩ của trường được bầu chọn là tốt nhất thế giới với việc lồng ghép khép léo chương trình học lý thuyết và thực tập, trao đổi sinh viên. Cũng chính vì vậy mà sinh viên của trường luôn được các nhà tuyển dụng săn đón và có mức lương khởi điểm lý tưởng chỉ sau 3 tháng tốt nghiệp.

University of Exeter Business School

Du học Anh Quốc tại University of Exeter Business School mang đến cho đông đảo sinh viên một loạt lựa chọn các chương trình học thuật từ bậc đại học cho đến thạc sĩ, tiến sĩ. Được The Times và The Complete University Guide đánh giá cao cho các khóa học và chất lượng giảng dạy, mức độ hài lòng của sinh viên cùng triển vọng sự nghiệp. Chương trình thạc sĩ tài chính và thạc sĩ trong quản lý của University of Exeter Business School được xếp vào top 45 toàn cầu (theo Financial Times 2015). Các hoạt động nghiên cứu của trường cũng được Research Excellence Framework đánh giá là “hàng đầu thế giới” hay “quốc tế xuất sắc”.

Said Business School

Là một phân nhánh của hệ thống trường Đại học Oxford cổ kính nước Anh, thông tin du học Anh ngành kinh doanh tại Said Business School được thừa hưởng truyền thống giảng dạy xuất sắc lâu đời từ ngôi trường đại học danh tiếng. Được thành lập từ năm 1996, đến nay Said Business School đã nhanh chóng phát triển và nâng tầm ảnh hưởng của mình trong việc kết hợp tính hiện đại và tính truyền thống trong văn hóa kinh doanh thế giới. Khuôn viên trường tọa lạc ngay tại trung tâm thành phố Oxford cổ kính với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại phục vụ cho công tác giảng dạy, nghiên cứu học thuật. Trường cũng chính là đơn vị đi đầu trong việc tổ chức nghiên cứu các lĩnh vực như kinh doanh quốc tế, chiến lược và đổi mới.

Mức lương sau tốt nghiệp khi du học Anh quốc ngành Quản trị kinh doanh

Mức lương dành cho lao động được đào tạo ở nước ngoài chuyên ngành quản trị kinh doanh đều ở mức đáng mơ ước; lại được đảm nhiệm các vị trí khá hấp dẫn trong các doanh nghiệp. Theo Higher Education Statistics Agency, sinh viên kinh doanh ở Anh tìm được việc làm 6 tháng sau khi tốt nghiệp và 13% trong số họ chọn học lên, 6% quyết định vừa làm vừa học. Ở bậc Sau Đại học, một tấm bằng MBA có thể sẽ giúp bạn kiếm được những công việc có mức lương hấp dẫn.

Theo thống kê mức lương trên một website uy tín Thế giới, mức thu nhập trung bình năm của một nhân viên quản trị Kinh doanh trong một tổ chức phi lợi nhuận tại Anh là 640 triệu/ năm.

Trong khi đó, thu nhập trung bình của một chuyên gia phân tích kinh doanh tại Anh lên đến trên 900 triệu/ năm.  Điều này đủ để thấy rằng ngành học Quản trị Kinh doanh mang lại cho các sinh viên quốc tế mức thu nhập đáng mong ước.

Tại Việt Nam: QTKD là một ngành học khá rộng với các chuyên ngành như Quản trị nhân sự, QTKD tổng hợp, Quản lí chất lượng, Quản lí dịch vụ, Quản trị Du lịch-Khách sạn-Nhà hàng, QTKD quốc tế, Thương mại, Marketing, Quản trị truyền thông... Đây đều là những ngành học được đánh giá là “hot” trong những năm vừa qua khi Việt Nam mới gia nhập WTO, nhu cầu nhân sự thuộc các chuyên ngành này khá lớn.

Tại Anh: Vương quốc Anh, quốc gia được đánh giá đào tạo ngành quản trị kinh doanh tốt nhất hiện nay, hiện có nhiều chương trình đào tạo phong phú dành cho SV quốc tế. Số sinh viên đến Anh Du học ngành Quản trị kinh doanh ngày càng tăng bởi chất lượng đào tạo cũng như những cơ hội việc làm mà nó mang lại.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh

  • Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh có cơ hội làm việc tại tất cả các đơn vị/công ty…
  • Chuyên viên tại phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, phòng marketing, phòng hỗ trợ - giao dịch khách hàng
  • Thăng tiến trở thành trưởng nhóm, trưởng bộ phận kinh doanh, khảo sát thị trường, lập kế hoạch;
  • Với kinh nghiệm có thể trở thành Giám đốc điều hành, Giám đốc tài chính tại các công ty, tập đoàn;
  • Giảng viên giảng dạy tại các trường Đại học có đào tạo ngành Quản trị kinh doanh
  • Khởi nghiệp với việc tự thành lập và điều hành công ty riêng

Bạn đọc quan tâm hay còn nhiều thắc mắc về visa du học Anh, du học Anh có thể để lại thông tin tại phần hỏi đáp bên dưới để được cập nhật thêm thông tin hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với các công ty tư vấn du học uy tín - là đối tác của Kenhtuyensinh.vn để được cập nhật thông tin và tư vấn miễn phí.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Du học Anh ngành Quản trị kinh doanh nên chọn trường nào?, du học Anh, học tập tại Anh, du học Anh ngành quản trị kinh doanh, du học, thông tin du học Anh, học bổng du học anh, visa du học Anh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017