Dự án EdX: Chương trình học đại học Harvard qua mạng

Đại học Harvard: Dự án EdX trị giá 60 triệu USD là một kế hoạch hợp tác chung dựa trên hệ thống MITx hiện tại của trường MIT. Hệ thống này cho phép sử dụng các bài giảng qua video, các bài kiểm tra trực tuyến, phản hồi ngay lập tức

Sự kiện: TRUONG QUOC TE - ĐẠI HỌC QUỐC TẾ - CAO DANG QUOC TE

Tin liên quan:

Đại học Harvard và Viện công nghệ Massachusetts (MIT), những trường đại học hàng đầu ở Mỹ và thế giới, đang hợp tác để mở rộng các chương trình giáo dục trực tuyến đồng thời mời các trường khác tham gia.

Dự án EdX trị giá 60 triệu USD là một kế hoạch hợp tác chung dựa trên hệ thống MITx hiện tại của trường MIT. Hệ thống này cho phép sử dụng các bài giảng qua video, các bài kiểm tra trực tuyến, phản hồi ngay lập tức, các phòng thí nghiệm trên mạng và các lớp học ảo.

 

Harvard, MIT Launch Online-Education Project


Đại học Harvard

“EdX mang tới cơ hội có một không hai để cải thiện giáo dục thông qua học tập trên mạng, cũng như mở ra một con đường giáo dục mới cho hàng triệu người muốn học trên toàn thế giới,” Chủ tịch MIT Susan Hockfield nói.

Phần đầu tiên gồm bốn hoặc năm môn học được dạy ở các khoa của Harvard và MIT dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 9 năm nay, với mục tiêu mang lại “càng nhiều môn học trên mạng càng tốt”.

Trong một tuyên bố chung, họ cũng đề xuất chia sẻ EdX với các trường học và những tổ chức khác. EdX hiện được quản lý bởi một tổ chức phi lợi nhuận do Anant Agarwal, giám đốc phòng thí nghiệm khoa học máy tính của MIT, đứng đầu.

Theo tuyên bố, "vì công nghệ học tập mới sẽ được mở ra như một mã nguồn mở, các trường đại học khác có thể giúp EdX được cải thiện hơn và thêm những tính năng mới vào công nghệ này."

Trong một phỏng vấn qua điện thoại, Agarwal cho biết một khóa học thử nghiệm của MIT về điện điện tử đã thu hút được 120.000 sinh viên trên toàn thế giới.

“Tất cả những gì họ cần là một chiếc máy tính và phần mềm trình duyệt”, Agarwal nói.

Các khóa học trên EdX sẽ miễn phí, nhưng để các học viên có đủ tín chỉ để lấy bằng, Harvard và MIT đang xem xét đánh phí cấp bằng với những ai hoàn tất một khóa học, Agarwal nói.

“Chúng tôi không định kiếm tiền, nhưng điều quan trọng là phải tự tồn tại được,” ông nói, cho rằng dự án này đã thu hút rất nhiều sự chú ý từ các trường đại học nước ngoài. Các khóa học tiếp theo trên EdX sẽ là các ngành khoa học nhân văn, bao gồm kinh doanh, luật và y dược.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Dự án EdX: Chương trình học đại học Harvard qua mạng, Dự án EdX: Chương trình học đại học Harvard qua mạng, Dự án EdX, đại học quốc tế, trường đại học quốc tế, trường quốc tế, Dự án EdX đại học Harvard

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017