Đại học Harvard và MIT mở khoá học trực tuyến miễn phí

Đại học Harvard và MIT mở khoá học trực tuyến miễn phí: Hai trường sẽ tài trợ 30 triệu đô để tạo nên một tổ chức phi lợi nhuận gọi là "edX". Tổ chức này sẽ đứng ra phát triển nền tảng Internet

Sự kiện: ĐẠI HỌC QUỐC TẾ - DAI HOC QUOC TE

Bắt nhịp xu hướng cạnh tranh đang lên cao của giáo dục trực tuyến, hai  trường đại học Harvard và MIT hôm thứ 4 vừa rồi đã bắt tay với nhau để mở các khóa học online miễn phí nhằm khẳng định thêm uy tín và vị thế của mình trên lĩnh vực còn non trẻ này.

Hai trường sẽ tài trợ 30 triệu đô để tạo nên một tổ chức phi lợi nhuận gọi là "edX". Tổ chức này sẽ đứng ra phát triển nền tảng Internet cho các lớp học trực tuyến và thiết kế các phương thức giảng dạy và học tập mới theo công nghệ cao. Cả hai tham gia vào đấu trường mới mẻ này với quyết tâm khẳng định vị thế và tầm ảnh hưởng của mình trên mọi phương diện. Tuy nhiên, Harvard và MIT không phải là những trường danh tiếng hàng đầu ở Mỹ tham gia vào lĩnh vực này đầu tiên mà Stanford đã đi tiên phong với 13 lớp học triển khai trong năm học này cùng với sự tham gia của các trường Princeton, the University of Pennsylvania và the University of Michigan thông qua một công ty thương mại mới Coursera với vốn đầu tư là 16 triệu đô.

 

Đại học Harvard và MIT mở khoá học trực tuyến miễn phí

Đại học Harvard và MIT mở khoá học trực tuyến miễn phí

Năm lớp học trực tuyến đầu tiên dự kiến sẽ bắt đầu vào mùa thu tới đây và con số này sẽ tăng lên trong những năm tới cùng với sự tham gia của nhiều trường đại học khác. Các khóa học ở đây sẽ không thu tiền qua thẻ tín dụng online nhưng khi học viên hoàn thành chứng chỉ thì có thể phải trả phí. Sau này dự án sẽ quyết định có nên tăng doanh thu từ dịch vụ giới thiệu việc làm và quảng cáo hay không. Mọi việc đang trong tiến trình thực hiện.

Chủ tịch đầu tiên của edX, cũng là chuyên gia khoa học hàng đầu của MIT phát biểu trong một cuộc phỏng vấn rằng “Sứ mệnh của MIT và Harvard là sẽ đưa đến một nền giáo dục chất lượng và giá cả phải chăng nhất cho bất kỳ ai muốn tham gia học tập. Hiện nay, hàng triệu người trên thế giới đang không có cơ hội tiếp cận nền giáo dục chất lượng cao. Chúng tôi sẽ đưa ánh sáng đến cho họ.”

Phó chủ tịch hiệp hội các trường đại học Mỹ, một tổ chức đại diện cho hàng loạt các trường đại học nghiên cứu hàng đầu ở đây, cũng nhận định rằng liên minh Harvard-MIT đánh dấu một bước phát triển rất quan trọng. Có nhiều mối quan tâm lớn hiện nay, đó là làm thế nào để tạo dựng được hệ thống giáo dục online chất lượng cao và đưa lại kết quả học tập tốt cho học viên. Hy vọng, với sự gia nhập thêm các trường đại học danh tiếng, giáo dục trực tuyến sẽ có một tương lai rõ ràng và sáng sủa”.

Ông cho biết thêm ngược lại với các chương trình trả phí trực tuyến, hình thức học online miễn phí này sẽ không thu phí qua thẻ tín dụng. Và hàng chục ngàn học viên đã hoàn thành khóa học.

Trường Đại học California (UC) cũng đang ở giai đoạn khởi động với một mô hình khác, một phần là để giảm chi phí hướng dẫn. Theo lời của phó hiệu trưởng phụ trách kế hoạch của UC thì trong năm nay trường sẽ mở 6 khóa học online nhưng chỉ dành riêng cho sinh viên ở đây. Theo ông, những nỗ lực của  Harvard, MIT và Stanford cho các lớp học trực tuyến miễn phí rất là tuyệt vời bởi họ là những đại diện tốt nhất để đưa đến nền giáo dục chất lượng cho thế giới.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đại học Harvard và MIT mở khoá học trực tuyến miễn phí, Đại học Harvard và MIT mở khoá học trực tuyến miễn phí, Đại học Harvard, khoá học trực tuyên Đại học Harvard

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 5 bình luận)

nop ho so
em muon dang ki hoc thi phai lam sao?
()()
tham gia học tập
Mình muốn tham gia đăng ký học trực tuyến đại học MIT, nhưng không biết thủ tục, mong nhờ các bạn nào biết chỉ dùm mình cám ơn.
()()
@Nguyen Duc Thuy
Bạn Thủy nếu muốn tham gia học tập trực tuyến tại MIT (hoặc Courses hay Udacity) thì xem tại:
https://mitx.mit.edu
http://www.udacity.com/
http://www.edxonline.org/
()()
lam the nao de dang ky hoc truc tuyen dai hoc MIT
AD cho e hoi lam the nao de dang ky hoc truc tuyen dai hoc MIT vay?
()()
nap ho so
jo e muon nap hs thi dh tai truong dh sai gon co duoc nua khong
()()

Bình luận của bạn>> Trường quốc tế, Trường đại học quốc tế

** Bạn có thể để lại ý kiến về bài viết hoặc đăng ký nhận thông tin du hoc qua email tại ô bên dưới

Những chủ đề đang được xem nhiều:

DU HOC, HOI THAO DU HOC, CONG TY TU VAN DU HOC, HOC BONG,

DIEM THI DAI HOC - DIEM CHUAN DAI HOC - DIEM THI

DU HOC TRUNG HOC MY - TU VAN DU HOC

TUYEN SINH - TUYỂN SINH - DIEM CHUAN

THU TUC DU HOC - THỦ TỤC DU HỌC

Kênh Tuyển Sinh

Theo The Latimes

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017