Đợt thi CĐ: Chỉ hơn 50% thí sinh đến làm thủ tục

Theo ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó hiệu trưởng Trường CĐ Công thương, tỷ lệ TS đến làm thủ tục dự thi của trường đạt 59,7%, trong tổng số 26.278 TS đăng ký dự thi (ĐKDT).

 

Tin liên quan:

>> Tỉ lệ "chọi" cao đẳng căng hơn đại học

>> Từ 20/7 có điểm thi ĐH, điểm trúng tuyển tăng nhẹ

>> Tuyển sinh CĐ căng thẳng không thua ĐHSáng ngày 14.7 là ngày thí sinh (TS) làm thủ tục dự thi CĐ. Theo ghi nhận tại các hội đồng thi (HĐT), khoảng hơn 50% TS đến làm thủ tục, nghe quy chế. Các HĐT đều lưu ý TS việc mang máy ghi âm, ghi hình vào phòng thi.

TP.HCM: Lưu ý TS việc mang máy ghi âm, ghi hình vào phòng thi

Tại Trường CĐ Công thương, nhiều TS đến HĐT báo mất chứng minh nhân dân. Các TS này đã được hội đồng tuyển sinh cho làm giấy cam kết để có thể dự thi vào ngày mai.

Theo ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó hiệu trưởng Trường CĐ Công thương, tỷ lệ TS đến làm thủ tục dự thi của trường đạt 59,7%, trong tổng số 26.278 TS đăng ký dự thi (ĐKDT).


“Thường trong đợt thi CĐ, TS rất ít đến nhận phòng thi, nghe phổ biến quy chế theo đúng thủ tục vì các em chủ quan vì đã quen với trường thi ở hai đợt trước”, thầy Tuấn nói.

Trong kỳ tuyển sinh năm nay, Trường CĐ Công thương tuyển 3.000 chỉ tiêu.

 

Điểm chuẩn ĐH - CĐ thay đổi do quy định, Xem điểm chuẩn 2012, tra cứu điểm chuẩn 2012, ha noi moi, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, điểm thi đại học, điểm thi 2012, điểm chuẩn 2012, xem điểm thi, tra cứu điểm thi


Tại Trường CĐ Kinh tế Đối ngoại, có khoảng 3-4 trường hợp TS được cấp lại giấy báo dự thi trong sáng nay do giấy tờ bị ướt mưa, nhàu xấu. Các sai sót trên giấy báo dự thi được ghi nhận tại trường, hầu hết là lỗi sai dấu trong tên TS, và cũng đã được chỉnh sửa ngay tại chỗ.

Ông Vũ Văn Hòa, Trưởng phòng Đào tạo, Trường CĐ Kinh tế Đối ngoại, cho biết có 55,73% TS đến làm thủ tục trong sáng nay. Đây là trường CĐ có số lượng TS ĐKDT đông nhất tại TP.HCM, với 28.110 hồ sơ.

Trong buổi làm thủ tục, các HĐT của Trường CĐ Kinh tế Đối ngoại cũng đã nhắc nhở rất kỹ TS về quy chế thi, đặc biệt là vấn đề mang máy ghi âm, ghi hình vào phòng thi.

Theo ông Hòa, trường triển khai kỹ việc kiểm tra máy ghi âm, ghi hình vì vừa đảm bảo tuân thủ theo đúng quy định của Bộ GD-ĐT, vừa phòng ngừa trường hợp TS lợi dụng quy định mới để gian lận trong thi cử.

Trong khi đó, thầy Giang Văn Kịp, Hiệu trưởng Trường CĐ Tài chính Hải quan, cho biết có 57,73% TS đến làm thủ tục dự thi. Kỳ tuyển sinh CĐ năm nay, trường nhận được 21.843 hồ sơ TS ĐKDT, với chỉ tiêu là 1.600 sinh viên.
Trong buổi làm thủ tục, ghi nhận tại HĐT của trường, một số trường hợp TS ghi đối tượng khu vực ưu tiên trong hồ sơ ĐKDT nhưng lại không có giấy tờ chứng nhận đối tượng ưu tiên. HĐT đã chỉnh sửa, để trống ô đối tượng ưu tiên để khi có kết quả thi, TS sẽ bổ sung sau.

Theo ông Kịp: "Tổ chức một kỳ thi công bằng, nghiêm túc, chống gian lận là trách nhiệm của người thầy, các HĐT. Trách nhiệm của TS là thi tốt, nghiêm túc và có quyền tố giác vi phạm, gian lận. Vì vậy, tôi khuyên các em nên tập trung vào học tập, làm bài thi. Mong TS thi nghiêm túc. Cán bộ coi thi đã được tập huấn kỹ càng và coi thi công bằng”.
Đà Nẵng: 60% TS đến làm thủ tục dự thi

Sáng nay 14.7, có 60% trong tổng số 32.000 TS đăng ký dự thi vào các trường CĐ trên địa bàn Đà Nẵng làm thủ tục dự thi.

Cụ thể, Trường CĐ Kỹ thuật Y tế II có 70,2% TS đến làm thủ tục dự thi trong tổng số 16.000 TS ĐKDT; CĐ Thương mại Đà Nẵng 62% TS trong tổng số hơn 12.500 TS ĐKDT; CĐ Phương Đông 60% trong tổng số 1.200 TS ĐKDT; CĐ Việt - Hàn 64,27% trong tổng số 1.500 TS ĐKDT.

Tại Trường CĐ Kỹ thuật Y tế II có gần 20 trường hợp TS mất giấy báo dự thi đã được nhà trường cấp lại ngay trong sáng nay.

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đợt thi CĐ: Chỉ hơn 50% thí sinh đến làm thủ tục, Thí sinh làm thủ tục dự thi Cao đẳng quá thấp, Đáp án đề thi cao đẳng 2012, tuyển sinh, thanh niên, thông tin tuyển sinh, điểm thi, đề thi cao đẳng, đáp án đề thi 2012, xem điểm thi 2012, tra cứu điểm thi 2012

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017