Điều kiện du học Mỹ ngành quản lý khách sạn theo từng cấp bậc:

  • Đại học: Bạn đã tốt nghiệp chương trình cử nhân về quản trị nhà hàng - khách sạn, nếu muốn du học Mỹ, bạn cần nộp hồ sơ xin nhận học như một sinh viên chuyển tiếp (transfer student). Căn cứ trên bảng điểm cùng mô tả các môn học mà bạn đã học, nhà trường sẽ đưa ra số lượng môn học và tín chỉ mà bạn được miễn giảm trong chương trình đại học tại trường.

Điều kiện du học Mỹ ngành Quản lý khách sạn

Điều kiện du học Mỹ ngành Quản lý khách sạn

Học phí trung bình của chương trình cử nhân về quản trị nhà hàng - khách sạn tại Mỹ dao động từ 20.000-30.000 USD/năm. Điều kiện tiếng Anh mà các trường đòi hỏi thường sẽ là IELTS 6.5 / TOEFL IBT 79.

Dưới đây là các trang web của một số trường cung cấp các chương trình cử nhân liên quan đến quản trị nhà hàng - khách sạn tại Boston, Massachusetts và các tiểu bang khác mà bạn có thể tham khảo:

- Fisher College: http://www.fisher.edu (Massachusetts);

- Colorado State University: http://www.colostate.edu (Colorado);

- Southern New Hampshire University: http://www.snhu.edu (New Hampshire);

  • Sau đại học: Hiện nay, hầu hết các trường tại Mỹ không dạy các chương trình ở bậc sau đại học về quản trị nhà hàng - khách sạn vì đặc thù của chương trình thạc sĩ mang tính chất nghiên cứu hoặc giảng dạy trên lớp chứ không phải thực hành (vốn là đặc thù của ngành nhà hàng - khách sạn). Vì vậy, nếu muốn theo học chương trình sau đại học tại Mỹ, bạn có thể chuyển hướng sang các chuyên ngành liên quan về kinh doanh như quản trị kinh doanh hoặc marketing để có thể phát triển cơ hội nghề nghiệp sau này như một người quản lý trong các nhà hàng, khách sạn...

Để có thể có nền tảng tốt vào học chương trình thạc sĩ, bạn có thể lựa chọn các chương trình dự bị thạc sĩ tại các vùng lân cận tại Massachusetts, như:

- University of Massachusetts - Dartmouth: http://www.umassd.edu;

- University of Massachusetts - Lowell: http://www.uml.edu;

Một số thông tin về ngành quản lý khách sạn bạn cần biết khi du học Mỹ

  • Ngành Quản trị nhà hàng khách sạn đào tạo cử nhân có đủ kiến thức về chuyên môn và ngoại ngữ, kỹ năng nghề nghiệp, phẩm chất đạo đức, tác phong nghề nghiệp để có thể làm việc hiệu quả trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn. Quản trị nhà hành khách sạn là việc quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn một cách hiệu quả và hợp lý.
  • Người quản lý phải lên kế hoạch, lập các báo cáo kết quả tài chính, các bản thu – chi; quản lý tỷ lệ phòng bán ra và phòng còn trống, quản lý việc chế biến thực phẩm… lập các qui tắc trong việc quản lý nhân sự, đồng thời tham mưu cho cấp trên để các công tác chuẩn bị và phục vụ đảm bảo đúng tiến độ.
  • Sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể đảm nhận công việc trong các bộ phận của một khách sạn – nhà hàng từ 3-5 sao như bộ phận phòng, ẩm thực, bếp, hội nghị yến tiệc, bộ phận tiền sảnh (Front Office), cấp quản lý trong các khách sạn và nhà hàng đạt tiêu chuẩn quốc tế hay trở thành cán bộ điều hành, tiếp thị, nhân sự, tài chính tại các cơ quan nghiên cứu, kinh doanh du lịch trong và ngoài nước tại các khu du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí với các vị trí quản lý, hành chính, nhân lực, tài chính, marketing…
  • Để theo học ngành này, bên cạnh tiếng Anh khá các bạn còn phải chú ý đến ngoại hình (chiều cao, cân nặng).

10 trường đại học hàng đầu tại Mỹ đào tạo ngành Quản lý khách sạn

1. Cornell University: Không chỉlà 1 trường Ivy danh giá tại Mỹ, Cornell còn được biết đến là trường hàng đầu vềQuản lý Khách sạn. Bằng cứnhân Điều hành Khách sạn bao gồm tất cảcác mảng của ngành Quản lý Khách sạn. Sinh viên sẽ làm việc hơn 800 tiếng trong một lĩnh vực liên quan tới khách sạn. Nhiều cơhội thực tập hấp dẫn có trong chương trình.  Sinh viên có thểdành 1 kỳ cho tới 1 năm đểđi học ởnước ngoài. Sinh viên cũng có thể trang bị thêm kinh nghiệm bằng việc làm ở khách sạn Statler.

2. University of Nevada at Las Vegas: Las Vegas là một trong những trung tâm khách sạn và du lịch nổi tiếng nhất thếgiới. Trường University of Nevada at Las Vegas cung cấp nhiều cơ hội thực tập và đào tạo quý báu cho sinh viên du học tại đây. Bằng cửnhân Quản lý Khách sạn sẽ giúp sinh viên có kiến thức và cơ hội nghềnghiệp rộng mởtrong lĩnh vực này. Sinh viên có thể chọn các chuyên ngành chuyên sâu như Quản lý Trò chơi, Quản lý Golf chuyên nghiệp hay Quản lý nhà hàng.

3. Fairleigh Dickinson University: Fairleigh Dickinson University có một trong những chương trình vềKhách sạn lâu đời nhất nước Mỹ. Chương trình này đước Princeton Review xếp vào top 15 chương trình hàng đầu trong sốhơn 200 chương trình khắp cảnước. Trường Quốc tếvềQuản lý Khách sạn và Du lịch của Fairleigh cho phép sinh viên tiếp cận với thành phố New York và Atlantic, 2 trung tâm vềKhách sạn hàng đầu của thếgiới. Sinh viên có cơhội tăng cường kỹnăng thực tếthông qua việc đào tạo trực tiếp tại các khu Khách sạn, Nhà hàng và Hội nghịhàng đầu tại New York và Atlantic.

Sinh viên được yêu cầu phải trải nghiệm hơn 1.200 giờlàm việc. Hàng năm, Trường Quốc tế về Quản lý Khách sạn và Du lịch của Fairleigh có hơn 2.000 cơhội thực tập và việc làm liên quan tới sựnghiệp. Trường có hơn 3.000 cựu sinh viên đang làm trong lĩnh vực Quản lý Khách sạn và Du lịch trên khắp thế giới.

4. University of Massachusetts – Amherst: Khoa Quản lý Khách sạn và Du lịch của UMass- Amherst cung cấp cho bạn một trong những chương trình Quản lý Khách sạn lâu đời và tốt nhất nước Mỹ. Princeton Review xếp chương trình này thứ4 trong hơn 200 chương trình ởMỹ. Chương trình này cũng luôn nằm trong top 20 bảng xếp hạng của các tổchức quốc tế. Chương trình đào tạo cả offline và online.

Chương trình cho phép sinh viên chọn chuyên ngành chuyên sâu như Quản lý casino, Quản lý Club, Quản lý Ẩm thực, Quản lý du lịch và Hội nghị

5. Purdue University: Khoa Quản lý Khách sạn và Du lịch của Purdue là một trong những chương trình hàng đầu vềQuản lý Khách sạn. Chương trình cung cấp hơn 400 giờthực tập vềQuản lý Khách sạn và Du lịch với giáo trình thực tiễn giúp sinh viên liên tục được ôn luyện và làm mới kiến thức.

6. Michigan State University: MSU được xếp thứ3 trên toàn thế giới theo Nghiên Cứu của Journal of Hospitality & Journal. Đây là một trong những trường lâu đời nhất và tốt nhất nước Mỹvềchuyên ngành Quản lý Khách sạn. Cơhội thực tập có ởmọi nơi trên thếgiới với MSU. Mỗi sinh viên được yêu cầu hoàn thành 400 giờthực tập Cấp 1 và 400 giờthực tập cấp 2. MSU có chuyên ngành chuyên môn vềkinh doanh xây dựng bất động sản. Các nhà tuyển dụng hàng đầu tại Mỹ đều đến trường tuyển sinh viên hàng năm

Video giới thiệu Khóa học Lập kế hoạch du học - Academy.vn

7. Pennsylvania State University: Đến với Khoa Quản lý Khách sạn của Penn State, sinh viên có cơhội có được hơn 1000 giờcọxát thực tế. Hơn 100 công ty đến Penn State hàng năm đểtuyển sinh viên.  Trường có mạng lưới quan hệrộng với các đối tác giáo dục quốc tếcũng nhưcơhội thực tập, làm việc cho sinh viên. Penn State được xếp thứ 5 toàn thếgiới theo Nghiên cứu của Journal of Hospitality & Tourism.

8. Georgia State University: Khoa Cecil B Day của Georgia State được xếp vào top 25 chương trình quản lý khách sạn tốt nhất nước Mỹtheo Nghiên cứu của Journal of Hospitality & Tourism. Trường cung cấp chương trình cửnhân quản trịkinh doanh về chuyên ngành Khách sạn. Sinh viên được chuẩn bịđểbắt đầu tham gia ngành dưới tưcách một nhà quán lý.

Toạlạc tại Atlanta, trung tâm của các khách sạn nổi tiếng, các nhà hàng và địa điểm sang trọng, Georgia State mang tới những trải nghiệm giáo dục và kinh nghiệm hàng đầu thếgiới vềchuyên ngành Quản lý Khách sạn.

9. Washington State University: Washington State cung cấp bằng cửnhân Quản lý Khách sạn lâu đời thứ 3 tại nước Mỹ, và thường xuyên lọt vào top 5% các trường hàng đầu có khoa này. Bằng cửnhân Quản lý Khách sạn hướng dẫn chi tiết  vềcác vấn đềi quản trị, tổchức, dịch vụ, tài chính và kỹthuật liên quan tới việc hoạt động của lĩnh vực Khách sạn. Chương trình mang tới sựđào tạo chính quy và kinh nghiệm thực tiễn, bao gồm cảviệc thực tập. Washington State cũng được biết tới với các chương trình nghiên cứu chất lượng cao

10. University of Denver: Khoa Quản lý Khách sạn Fritz Knoebel của trường Đại học Denver cung cấp bằng cứnhân quản trịkinh doanh chuyên ngành Quản lý Khách sạn. Trường đào tạo sinh viên vềmọi khía cạnh của việc Kinh doanh khách sạn và du lịch. Chuyên ngành chuyên sâu bao gồm sales và marketing, Hoạt động resort và quản lý nhà hàng. Tất cảcác sinh viên sẽcó cơ hội du học 1 học kỳ và có yêu cầu vềngôn ngữ. Đây là 2 kỹnăng quan trọng trong ngành.

Giảng viên đều có bằng cấp cao và kinh nghiệm chuyên sâu. Sinh viên có nhiều cơhội để tăng cường kinh nghiệm thực tế qua việc công tác tại các resort nổi tiếng ởDenver.

Hàng năm, có hơn 40 công ty tham gia tuyển dụng tại Đại học Denver

Bạn đọc quan tâm tới các trường ĐH tại Mỹ, visa du học Mỹ, hoc bong du hoc my, việc làm thêm cho sinh viên tại Mỹ khi du học Mỹ có thể để lại thông tin tại phần hỏi đáp bên dưới để được cập nhật thêm thông tin hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với các công ty tư vấn du học uy tín - là đối tác của Kenhtuyensinh.vn để được cập nhật thông tin và tư vấn miễn phí.