Đảo quốc Sư Tử được xem là một trong bốn con rồng Châu Á. Với nền kinh tế phát triển và nhiều cơ hội, nơi đây trở thành điểm đến cho hàng trăm nghìn lượt du học sinh Việt mỗi năm. Vậy du học tại Singapore có những trường nào đào tạo tốt? Hãy cùng Kênh Tuyển Sinh tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Hành trình du học từ Singapore sang Úc - Học bổng 100% - Không cần về nước visa

Hành trình du học từ Singapore sang Úc - Học bổng 100% - Không cần về nước visa

Tìm hiểu hội thảo Du học Singapore chuyển tiếp Úc, mức học phí giống như học tại Singapore. Lắng nghe chia sẻ từ đại diện trường James Cook Singapore danh tiếng.

1. Đại học quốc gia Singapore (National University of Singapore)

Đứng đầu trong danh sách các trường đại học tại Singapore là NUS. Luôn được giới chuyên gia giáo dục đánh giá là một trong những đại học đào tạo tốt nhất không chỉ ở châu Á mà còn cả trên toàn thế giới. Theo trang QS, Đại học quốc gia Singapore giữ vị trí đầu tại Asia Ranking và giữ vị trí thứ 12 trên toàn thế giới về chất lượng giáo dục. NUS là trường đại học lâu đời nhất, uy tín nhất ở Singapore. Trường có điểm mạnh ở đa ngành, tập trung một số ngành nổi bật ở các lĩnh vực Art & Social Science and Technique; Medical; Business and Technique; Business and Law; Law. Trường đại học Quốc gia Singapore tọa lạc ở phía Tây Nam Singapore. Trường có 3 khuôn viên khác nhau là khuôn viên Kent Ridge, khuôn viên Bukit Timah và khuôn viên Outram. Khuôn viên trường rộng hơn 150 hecta với 40 tòa nhà bao gồm 17 ngành đào tạo với các chuyên ngành đa dạng.

Tùy vào khóa học, chương trình học – học phí trung bình sẽ dao động từ 29,350 đến 141,100 SGD/năm.

Điểm danh 5 trường Đại Học đào tạo tốt nhất khi du học Singapore
 - Ảnh 1

Đại học quốc gia Singapore

2. Đại học Công nghệ Nanyang (Nanyang Technological University)

Nanyang Technological University đã từng được Times Higher Education vinh danh là trường đại học rất trẻ tại Singapore có sự phát triển nhanh nhất thế giới. Hiện nay, đại học Công nghệ Nanyang thường giữ thứ hạng 13 trên thế giới và hạng 2 tại Asia Ranking. Đúng với cái tên Đại học Công nghệ, Nanyang luôn được đánh giá và xếp hạng cao ở cả Nghệ thuật và Xây dựng. Trường luôn nỗ lực cải cách để đảm bảo nền giáo dục tốt nhất. Cũng như đảm bảo việc làm cho sinh viên sau mỗi khóa học. Do đó, Đại học Công nghệ Singapore luôn thu hút rất nhiều du học sinh quốc tế hàng nằm. Đại học NTU nằm trong khuôn viên rộng gần 200 hecta ở phía tây Singapore, NTU có 12 trường thành viên bao gồm các lĩnh vực như kỹ thuật, kinh tế, báo chí, khoa học xã hội và nhân văn, công nghệ sinh học… Ngoài ra, trường có 16 khu tổ hơp kí túc xá, canteen, hiệu sách, khu tổ hợp thể thao, phục vụ cho sinh viên trong trường. Tùy vào khóa học, chương trình học – học phí trung bình sẽ dao động từ 17,450 đến 72,100 SGD/năm.

Điểm danh 5 trường Đại Học đào tạo tốt nhất khi du học Singapore
 - Ảnh 2

Đại học Công nghệ đáng học Nanyang

3. Đại học Quản lý Singapore (Singapore Management University)

Singapore Management University là trường tiếp theo nằm trong danh sách các trường đại học đáng theo học hàng đầu tại Singapore. SMU được quốc tế công nhận về các chương trình giảng dạy và nghiên cứu mang đẳng cấp thế giới. Các lớp học tại SMU có sự tương tác rất cao nhờ chọn phương pháp giảng dạy theo quy mô lớp nhỏ. Đại học Quản lý Singapore sở hữu cơ sở vật chất trường học đẳng cấp bậc nhất thế giới được tọa lạc tại trung tâm thành phố Singapore. Trường đại học công lập tự trị của Singapore đã góp phần định hướng nền giáo dục các trường đại học ở Singapore bằng sự tiên phong trong các lĩnh vực Business, Economy, Science và IT, Law. SMU có ký túc xá ngay cạnh trường nên sinh viên sẽ được học tập, sinh hoạt ngay tại trung tâm Singapore để trải nghiệm và cập nhật tốc độ phát triển của đất nước được mệnh danh “con rồng châu Á”.

Tùy vào khóa học, chương trình học – học phí trung bình sẽ dao động từ 11,450 đến 47,320 SGD/năm.

Điểm danh 5 trường Đại Học đào tạo tốt nhất khi du học Singapore
 - Ảnh 3

Đại học Quản lý Singapore

4. Đại học Công nghệ và Thiết kế Singapore (Singapore University of Technology and Design)

SUTD đứng vị trí thứ 4 trong danh sách các trường đại học hàng đầu đáng theo học tại Singapore. Du học sinh yêu thích về công nghệ và thiết kế có thể tin tưởng tuyệt đối vào ngôi trường hàng đầu này bởi sự tuyệt vời trong chất lượng giáo dục cũng như trang thiết bị hiện đại bậc nhất. Singapore University of Technology and Design còn liên kết với các trường tại Mỹ (Viện Công nghệ Massachusetts) và Trung Quốc (Đại học Zhejiang) nhằm đem sự đa dạng về ngành, đa dạng văn hoá cũng như nâng cao chất lượng giáo dục. Đặc biệt, đay là ngôi trường duy nhất nằm ở phía Đông của vương quốc sư tử biển Singapore. Hiện nay các ngành đào tạo nổi bật được quan tâm nhất phải kể đến: Hệ thống kỹ thuật công trình & thiết kế, Kiến trúc & Thiết kế bền vững, Đối tượng xây dựng công trình, Công nghệ hệ thống thông tin & Thiết kế. Tùy vào khóa học, chương trình học – học phí trung bình sẽ dao động từ 26,000 đến 66,768 SGD/năm.

Điểm danh 5 trường Đại Học đào tạo tốt nhất khi du học Singapore
 - Ảnh 4

Singapore University of Technology and Design

5. Học viện Quản lý Singapore (Singapore Institute of Management)

SIM là tập đoàn giáo dục đào tạo hàng đầu tại Singapore với nền tảng giáo dục lâu đời nhưng lại rất tiên tiến. Tập đoàn SIM bao gồm 4 thành viên gồm Viện Giáo Dục Toàn Cầu SIM (SIM Global Education), Đại học SIM, Viện Phát Triển Nhân Lực cao cấp SIM (SIM Professional Development và Viện QT SIM. Trong đó, SIM GE được biết đến rộng rãi nhờ chương trình đào tạo chất lượng tốt, và sự hợp tác với các chương trình đào tạo khác từ các trường Đại học ở Anh, Úc, Mỹ đã mang lại cho Đại học Singapore SIM GE một chương trình đào tạo phong phú, đa dạng sinh viên đến từ nhiều nền văn hoá khác nhau. Trường nổi bật ở các ngành như Marketing, Communications, Accounting, Finance, Banking, IT… Tùy vào khóa học, chương trình học – học phí trung bình sẽ dao động từ 2,500 đến 91,870 SGD/năm.

Điểm danh 5 trường Đại Học đào tạo tốt nhất khi du học Singapore
 - Ảnh 5

Đại học SIM

> Các suất học bổng Singapore dành cho học sinh THCS và THPT 

> Hội thảo Singapore: Công bố học bổng đến 100% học phí từ Đại học James Cook 

Theo MAAS