Điểm chuẩn nhóm ngành kinh tế sẽ cao

(Điểm thi) Sau khi có nhiều trường ĐH công bố điểm thi tuyển sinh 2011. Theo đó, các ngành kinh tế được dự báo điểm chuẩn sẽ cao.

Sự kiện: ĐIỂM THI ĐẠI HỌC 2012 - ĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌC - DIEM THI DAI HOC

Theo Trường ĐH Tài chính - marketing TP.HCM, mặt bằng điểm chung của trường năm nay tốt hơn năm trước. Điểm môn toán khối A cao nhất 8,5 điểm, có 15 thí sinh đạt. Ở môn toán khối D ban đầu có ba thí sinh đạt điểm 10 nhưng sau khi chấm lại vòng hai chỉ còn một thí sinh. Dự báo tất cả các ngành của trường sẽ có điểm chuẩn trên mức điểm sàn. Một số ngành (tài chính ngân hàng, marketing...) có điểm cao hơn năm 2010 từ 0,5-1 điểm, các ngành còn lại sẽ có điểm chuẩn tương đương hoặc cao hơn năm trước từ 0,5 -1 điểm.

 

DIEM THI, DIEM SAN, DIEM CHUAN, DIEM THI DAI HOC, DIEM SAN DAI HOC, DIEM SAN KHOI A, DIEM SAN KHOI B, DIEM SAN KHOI C, DIEM SAN KHOI D

 

Trường có bốn thủ khoa ở hai khối thi (A, D1) cùng mức điểm 23,5. Cụ thể, khối A: thí sinh Lý Thanh Xuân (SBD 18610) - thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang, Trần Minh Đoàn (SBD 2673) - Trường THPT Nguyễn Khuyến, TP.HCM và thí sinh Phan Quốc Trung (SBD 15694) - Trường THPT Gia Định, Q.Bình Thạnh, TP.HCM. Thủ khoa khối D1 là thí sinh Nguyễn Thụy Tường Vân (SBD 9165) - Trường THPT chuyên Tiền Giang, tỉnh Tiền Giang.

Trong khi đó, ông Nguyễn Quang Dong - trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Kinh tế quốc dân cho biết trường có bảy thủ khoa khối A cùng đạt 28,5 điểm (trong đó có năm thí sinh được làm tròn điểm từ 28,25). Đó là các thí sinh Nguyễn Đức Long, Đào Mạnh Hùng, Nguyễn Trọng Tài, Đặng Thị Lõn, Đào Xuân Linh, Ngô Xuân Lâm, Hoàng Đức Thành. Khối D của trường có hai thủ khoa cùng đạt 26,5 điểm là Nguyễn Thị Lan Hương và Trần Đỗ Bảo Châu.

 

DIEM THI, DIEM SAN, DIEM CHUAN, DIEM THI DAI HOC, DIEM SAN DAI HOC, DIEM SAN KHOI A, DIEM SAN KHOI B, DIEM SAN KHOI C, DIEM SAN KHOI D

 

Theo ông Dong, mặt bằng điểm thi năm nay không cao bằng năm 2010, tuy nhiên phổ điểm ở mức 20 điểm trở lên vẫn ổn định. Theo thống kê, môn hóa có bảy thí sinh đạt điểm 10, môn lý có một thí sinh đạt điểm 10, môn toán khối A có ba thí sinh đạt 9,75 điểm. Môn toán khối D có sáu thí sinh đạt 9,75 điểm. Đáng chú ý, môn văn khối D có sáu thí sinh đạt 9 điểm. “Dự kiến mức điểm trúng tuyển chung vào trường là 21. Ngoài mức điểm chuẩn trúng tuyển chung, trường sẽ có điểm chuẩn riêng cho các ngành” - ông Dong cho biết.

Tại Trường ĐH Hà Nội, thủ khoa khối A là thí sinh Lê Kiên Trung (SBD 2169) đạt 26,5 điểm. Thủ khoa khối D là thí sinh Nguyễn Thị Thùy Dương (SBD 9) đạt 26,25 điểm. Theo nhận định của nhà trường, mặt bằng điểm thi của trường thấp hơn năm 2010. Kết quả thi của trường khối D khá hơn so với khối A. Ở môn văn có bốn bài thi đạt điểm 9, môn toán khối D có hai thí sinh đạt điểm 10 và có đến 358 bài thi đạt điểm 8 trở lên. Riêng môn ngoại ngữ trường không có điểm 10, điểm cao nhất là 9,75. Dự kiến điểm chuẩn khối D của trường sẽ không biến động nhiều so với năm 2010.

Chiều cùng ngày, Trường ĐH Thủy lợi đã công bố điểm thi của cả hai cơ sở đào tạo phía Bắc và phía Nam. Thủ khoa cơ sở phía Bắc là thí sinh Bùi Đình Phi (SBD 7599) đạt 25,5 điểm. Thủ khoa cơ sở phía Nam là thí sinh Trần Phúc Tâm (SBD 368) đạt 22 điểm.

Lần đầu tiên Trường ĐH Kinh tế công nghiệp Long An tổ chức thi tuyển sinh. Trong tổng số 710 thí sinh dự thi khối A của trường chỉ có 47 thí sinh đạt mức điểm từ 13 trở lên (điểm sàn khối A năm 2010). Thủ khoa của trường là thí sinh Lê Thị Thanh Hoa (SBD 199) - huyện Châu Thành, tỉnh Long An với tổng số điểm ba môn thi đạt 19,5.

Năm nay trường có tổng chỉ tiêu là 1.250, trong đó bậc ĐH là 550 (trường được áp dụng điều 33 quy chế tuyển sinh) tuyển sinh các khối A,B, D1-2-3-4 và V, tuy nhiên nhà trường chỉ tổ chức thi khối A. Các khối thi khác trường xét tuyển những thí sinh đã dự thi ĐH theo đề chung của Bộ GD-ĐT năm nay trên cơ sở hồ sơ đăng ký xét tuyển của thí sinh. Như vậy, với kết quả thi này chắc chắn nhà trường sẽ xét tuyển rất nhiều thí sinh từ nguyện vọng 2, 3.

Trường CĐ đầu tiên công bố điểm

Ngày 23-7, đã có trường CĐ đầu tiên công bố điểm thi, đó là Trường CĐ Cơ khí luyện kim. Toàn trường chỉ có 449 thí sinh dự thi. Thủ khoa của trường đạt 20,5 điểm là thí sinh Trần Xuân Phúc (SBD 426). Số thí sinh có tổng điểm ba môn đạt từ 14 trở lên là 120.

Tin điểm thi liên quan:

Bạn có thể để lại thắc mắc về tuyển sinh 2012, câu hỏi hoặc ý kiến tại ô bên dưới

 

Những chủ đề đang được quan tâm:

DIEM THI DIEM THI DAI HOC 2012 DIEM THI DAI HOC XEM DIEM THI

DIEM CHUAN DIEM CHUAN DAI HOC DIEM CHUAN DAI HOC 2012

TUYEN SINH TUYỂN SINH CHI TIEU TUYEN SINH 2012

Kênh Tuyển Sinh

Kenhtuyensinh (Nguồn Tuoitre)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Điểm chuẩn nhóm ngành kinh tế sẽ cao, diem thi dai hoc, diem chuan dai hoc, diem chuan nhom nghanh kinh te

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017