Sự kiện: Giáo dục, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, diem thi tot nghiep

HCM: Công bố điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 16/7

Hôm qua, hơn 40.000 học sinh trên địa bàn TPHCM tiếp tục bước vào ngày thi thứ 2 kỳ thi tuyển sinh lớp 10 với 2 môn Toán và môn chuyên. Theo nhận xét của thí sinh, đề thi môn Toán năm nay khó. Theo kế hoạch, từ ngày 23-6, các hội đồng sẽ tiến hành chấm thi. Đáp án chính thức của tất cả các môn sẽ được công bố vào ngày 24-6. Kết quả dự kiến sẽ được công bố vào ngày 3-7. Thí sinh có thể nộp đơn xin chấm phúc khảo trong 3 ngày kể từ ngày kết quả được công bố. Dự kiến ngày 13-7 sẽ có kết quả phúc khảo và ngày 16-7 công bố điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10.

Đề thi chuyên: Văn hay, toán khó

Chiều nay, môn thi chuyên của các thí sinh đăng ký vào các trường chuyên đã kết thúc. Theo ghi nhận của PV, trong khi đề toán được các bạn đánh giá là khó hơn mọi năm, có tính phân hóa rõ rệt thì đề thi văn được cho là khá hay, trong đó đặc biệt là câu một có tính gợi mở, tạo cho thí sinh nhiều sự lựa chọn khi trả lời.

Chia sẻ về đề thi Toán, bạn Quốc Khôi – Trường THCS Minh Đức cho biết: Đề thi toán năm nay khó hơn nhiều so với những năm trước, nhiều câu có tính phân loại cao, nếu không có kiến thức vững thì không thể làm được”.

Cùng chung suy nghĩ, bạn Thu Phương – Trường THCS Hoàng Quốc Việt cho biết thêm: “Đề thi vừa dài vừa khó, trong phòng của em rất nhiều bạn chỉ làm được vài câu, đề thi năm nay có tính phân loại cao, nhiều câu yêu cầu phải rất tập chung, tỉ mỉ, chỉ một chút sai sót cũng làm sai cả bài”.


Trong khi đó, nhiều bạn thi chuyên Văn lại vô cùng hứng thú với đề thi năm nay, bạn Kim Ngân – Trường THCS Nguyễn Du cho hay: “Đề thi năm nay dễ hơn năm ngoái, đặc biệt là câu đề mở, không bó buộc bọn em vào kiến thức trong sách giáo khoa, mỗi người khi làm bài sẽ có được sự lựa chọn riêng cho bản thân mình”.

Bạn Kim Yến – THCS Chánh Hưng thì chia sẻ: “Đề thi năm nay ra theo hướng mở, bọn em không chỉ phải vận dụng những kiến thức đã học vào trong bài làm mà còn phải có kiến thức về đời sống, xã hội, đây là điều mà bọn em rất thích thú với đề thi này, mỗi người có một suy nghĩ, một cách nhìn nhận riêng mà không ai giống ai”.

Cũng trong buổi chiều nay, Sở Giáo dục & Đào tạo TPHCM cũng đã tổ chức họp báo tổng kết kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2013 – 2014. Trong ngày thi thứ 2, tại các hội đồng thi thường, có 240 trường hợp thí sinh vắng mặt, còn tại hội đồng thi chuyên, có 109 thí sinh bỏ thi môn Toán, con số vắng trong môn thi chuyên buổi chiều là 136 thí sinh. Kỳ thi năm nay đã diễn ra trong không khí an toàn, không có sự cố nào về thí sinh, giám thị xảy ra.

Theo ông Nguyễn Tiến Đạt – Phó giám đốc sở, hôm nay hội đồng chấm thi tuyển sinh lớp 10 sẽ được khai mạc tại trường THPT Marie Curie, tất cả bài thi của cả hai khối trường thường và trường chuyên đều được chấm tại cùng một hội đồng thi. Sáng thứ hai, Sở sẽ công bố đáp án chính thức các môn thi trong kỳ thi vừa rồi. Dự kiến đến ngày 3/7, Sở sẽ hoàn thành công tác chấm thi và công bố điểm. Ngay sau khi công bố điểm thi, Sở cũng sẽ công bố điểm chuẩn vào các trường chuyên, đồng thời cấp giấy báo điểm thi lớp 10 cho các thí sinh. Các thí sinh sẽ có 3 ngày đề làm đơn xin phúc khảo, ngay sau khi tiếp nhận, Sở sẽ tiến hành lập hội đồng chấm.

Kênh tuyển sinh: Tổng hợp sggp, khampha