Điểm chuẩn 1 số trường sẽ tương đương năm ngoái

(Điểm thi) Trường ĐH Tôn Đức Thắng đã công bố điểm thi tuyển sinh năm 2011. Theo đó, thủ khoa khối A của trường là thí sinh Trần Ngọc Thảo (Bình Dương) với tổng số điểm 22,5.

Sự kiện: ĐIỂM THI ĐẠI HỌC 2012 - ĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌC - DIEM THI DAI HOC

Điểm chuẩn trường tốp trên vẫn cao

Trường ĐH Tôn Đức Thắng đã công bố điểm thi tuyển sinh năm 2011. Theo đó, thủ khoa khối A của trường là thí sinh Trần Ngọc Thảo (Bình Dương) với tổng số điểm 22,5.


Thủ khoa khối B thuộc về thí sinh Lê Như Ý (Cà Mau) đạt 24 điểm. Nhìn chung mặt bằng điểm của trường năm nay khá thấp, nhất là ở khối A, riêng môn toán khối A bình quân chỉ từ 2,5-3 điểm và chỉ có hai thí sinh đạt điểm cao nhất là 8,5. Tuy nhiên, điểm thi môn toán khối D, B khả quan hơn.

Trước đó, Trường ĐH Giao thông vận tải cơ sở II tại TP.HCM đã công bố điểm thi tuyển sinh của 3.511 thí sinh dự thi vào trường. Thí sinh Phạm Lê Trung Đức (Hà Tĩnh) trở thành thủ khoa của trường năm nay với tổng số điểm đạt được là 27 (toán 9; lý 8,5; hóa 9,25). Á khoa thuộc về thí sinh La Anh Quốc (Long An) đạt 23 điểm (toán 6,75; lý 7,75; hóa 8,25).

Điểm thi của trường năm nay khá thấp, tính từ mức 13 điểm trở lên (điểm sàn khối A năm 2010) có 711 thí sinh đạt. Riêng môn toán có đến 690 thí sinh chỉ đạt từ điểm 1 trở xuống (65 thí sinh bị điểm 0). Trong khi chỉ tiêu của trường năm nay là 1.350. Như vậy chắc chắn nhà trường sẽ xét tuyển nguyện vọng 2.

PGS.TS Lý Văn Xuân - trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Y dược TP.HCM - cho biết hiện nhà trường chấm được hơn một nửa tổng số bài thi môn toán. So với các trường ĐH đã công bố điểm, môn toán khối B của trường này cao hơn hẳn.

Đến nay đã có hơn 750 bài thi môn toán đạt từ 8 điểm trở lên, trong số này có khá nhiều điểm 9, 10. “Dự kiến điểm chuẩn trúng tuyển vào trường sẽ tương đương năm ngoái” - ông Xuân dự báo.

Trường ĐH Luật TP.HCM cũng cho biết nhìn chung mặt bằng điểm thi khối C của trường cao hơn so với các năm trước, rất nhiều thí sinh đạt điểm 6, 7. Môn toán khối A đã có điểm 9. Theo Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, có khoảng một nửa tổng số môn toán đạt điểm 5 trở lên. Nhà trường dự báo nhiều khả năng điểm chuẩn của trường năm nay tương đương năm 2010.

Trong khi đó, TS Phạm Tấn Hạ - phó trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐHQG TP.HCM) - cho hay chỉ có 11% trong tổng số bài thi môn sử đạt từ điểm 5 trở lên. Tuy nhiên, theo ông Hạ, điểm thi khối C thường phụ thuộc nhiều vào môn địa (hiện có rất nhiều thí sinh đạt từ điểm 5 trở lên) và môn văn nên đến nay vẫn chưa thể đưa ra nhận định điểm khối C của trường năm nay cao hay thấp.

Nhìn chung mặt bằng điểm khối D vẫn trội hơn so với khối C, trong đó điểm môn văn khối D tốt hơn nhiều. Điều thú vị là ở môn toán khối A của trường này đã có thí sinh đạt điểm 8.

Tin điểm thi liên quan:

Bạn có thể để lại thắc mắc về tuyển sinh 2012, câu hỏi hoặc ý kiến tại ô bên dưới

 

Những chủ đề đang được quan tâm:

DIEM THI DIEM THI DAI HOC 2012 DIEM THI DAI HOC XEM DIEM THI

DIEM CHUAN DIEM CHUAN DAI HOC DIEM CHUAN DAI HOC 2012

TUYEN SINH TUYỂN SINH CHI TIEU TUYEN SINH 2012

Kênh Tuyển Sinh

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Điểm chuẩn 1 số trường sẽ tương đương năm ngoái, diem thi dai hoc, diem chuan dai hoc, diem chuan truong top tren

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017