Dịch vụ làm giả hồ sơ du học Mỹ mọc lên như nấm

(Du học Mỹ) Dịch vụ làm giả hồ sơ và giấy nhập học khi du học Mỹ mọc lên như nấm, khoảng 90% thư tiến cử tới các trường đại học nước ngoài là giả, 70% tiểu luận được viết thuê và 50% bảng điểm phổ thông đã bị bóp méo

Sự kiện: Du học Mỹ

Tin liên quan:

Du học Mỹ - Sự ganh đua

Sự ganh đua trong giới thượng lưu ngày càng đông đảo tại châu Á đã làm bùng nổ các công ty môi giới thi hộ, viết tiểu luận hộ, với mong muốn đạt điểm thi đầu vào cao để được nhập học tại Mỹ.

Dù các sinh viên giỏi của châu Á thuộc vào kỷ nguyên mà người ta gọi là “Thế kỷ châu Á”, nhưng các trường đại học Mỹ vẫn là điểm đến ưa chuộng nhất đối với những học sinh giỏi từ Thượng Hải, Singapore hay Seoul.

Với một cái giá hợp lý, các công ty môi giới nhập học chào mời các cô cậu tú tài nước ngoài bằng những bài tiểu luận viết thuê với thứ tiếng Anh hoàn hảo, những bằng khen rởm, những bản sao học bạ gian lận và cả những sinh viên giỏi sẵn sàng đi thi hộ trong kỳ thi sát hạch đầu vào (SAT).

Ôi Chúa ơi, họ có thể làm mọi thứ cho bạn”, Nok, một sinh viên năm cuối 17 tuổi (đề nghị được giấu tên thật) tại một trường tư ở Bangkok, cho biết. “Họ có thể làm hộ bạn bài SAT, không vấn đề gì. Nhưng vấn đề là hầu hết sinh viên không thực sự thấy rằng đó là một sai lầm”.

 

Dịch vụ làm giả hồ sơ du học Mỹ mọc lên như nấm

Học sinh sinh viên cần tỉnh táo tìm hiểu những thông tin chính thức, nắm bắt những qui định về pháp luật trước khi du học Mỹ


Môi giới nhập học - ngành thương mại rất sinh lời

Trong xã hội cực đoan ở châu Á, và đặc biệt tại Trung Quốc, các bậc phụ huynh bị ám ảnh bởi việc gửi con sang học tại các trường đại học ở Mỹ. Chính việc này đã làm nảy sinh một ngành thương mại rất sinh lời là môi giới nhập học. Tùy vào mức độ cần trợ giúp, các gia đình có thể phải trả từ 5.000 USD đến 15.000 USD/học sinh. Theo tờ US News & World Report, nếu học sinh được chấp nhận vào một trong 10 trường hoặc trong 30 trường giỏi nhất, nhân viên môi giới có thể được thưởng từ 3.000 – 10.000 USD. Tạp chí này đã bị người Trung Quốc nhầm là một ấn phẩm chính thức của chính phủ. Những lời đề nghị dành cho những nhân viên đó rất nhiều và mức phí ngày càng cao.

Tom Melcher, Chủ tịch Zinch China và là tác giả một cuốn sách bằng tiếng Trung về cách chọn trường Mỹ, cho biết:

Các bậc phụ huynh nói ‘Con tôi cần GPA (điểm trung bình THPT) nhưng nói thật điểm số của nó không tốt’. Sau đó, nhân viên của công ty môi giới nói: “Bạn đừng lo, chúng tôi sẽ giải quyết việc này”. Theo Melcher, với mức giá hợp lý, nhân viên môi giới sẽ hoặc là làm giả những văn bản cần thiết hoặc là làm việc với nhà trường để nhận một bảng điểm khác.

Một cuộc thăm dò 250 sinh viên của Zinch China, nhánh ở Bắc Kinh của công ty tư vấn giáo dục Zinch có trụ sở tại California, cho thấy tình trạng gian lận trong ứng tuyển nhập học đại học của sinh viên Trung Quốc rất phổ biến. Khoảng 90% thư tiến cử tới các trường đại học nước ngoài là giả, 70% tiểu luận được viết thuê và 50% bảng điểm phổ thông đã bị bóp méo.

Du học Mỹ - Tấm bằng quan trọng

Tăng trưởng kinh tế nhanh tại Trung Quốc và nhiều nơi khác tại châu Á đã làm bùng nổ lượng sinh viên muốn đảm bảo con đường công danh của mình với một tấm bằng của phương Tây.

Người Trung Quốc hiện chiếm hơn 1/5 số sinh viên nước ngoài đang theo học tại các trường đại học Mỹ. Theo Viện Giáo dục Quốc tế, gần 158.000 học sinh Trung Quốc đang theo học tại Mỹ, tăng 300% so với con số giữa những năm 1990. Sinh viên Trung Quốc, Ấn Độ và Hàn Quốc chiếm khoảng một nửa số sinh viên nước ngoài học tại Mỹ. Việt Nam cũng đóng góp 13% trong năm ngoái, Malaysia 8%.

Khoảng 90% thư tiến cử tới các trường đại học nước ngoài là giả, 70% tiểu luận được viết thuê và 50% bảng điểm phổ thông đã bị bóp méo

Các trường đã quay sang “tán tỉnh” những sinh viên nước ngoài giàu có, bởi gia đình họ hào phóng chi tiêu ăn ở và học phí, thậm chí cả những khoản ngoài quy định của nhà nước.

Du học, du học Mỹ, tư vấn du học Mỹ, thông tin du học Mỹ

Đăng ký nhận thông tin du học Mỹ qua email tại ô bên dưới

Kênh Tuyển Sinh

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Dịch vụ làm giả hồ sơ du học Mỹ mọc lên như nấm, Dịch vụ làm giả hồ sơ du học Mỹ, Du học Mỹ, thủ tục du học, thu tuc du hoc, du hoc, du hoc my,

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

lam giay
da
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017