Để học và thi IELTS không dễ. Bạn cần phải ôn luyện đầy đủ cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Những kỹ năng này không phải cứ biết là được, quan trọng là bạn phải thật sự hiểu và biết cách làm được cả 4 kỹ năng.

Trải nghiệm những cách tự học IELTS ở nhà đầy thú vị

IELTS là gì?

Thi IELTS có khó không?

Ở phần Writing và Speaking đòi hỏi giám khảo và người thi có sự tương tác trực tiếp với nhau. Những phần này không có cách tính điểm nào rõ ràng tuyệt đối. Bạn sẽ không thi giống như làm bài thi trắc nghiệm mà phải phô ra được trình độ, kỹ năng và hiểu biết của bản thân trong phần trình bày của mình. Người học phải luyện tập thật thành thạo các kỹ năng này trước khi làm bài thi.

Đi tìm đáp án cho câu hỏi

Vấn đề đa số mọi người gặp phải là tình trạng học lệch, không đồng đều các kỹ năng cho nên khi đứng trước kỳ thi IELTS này, nhiều người vẫn rất nản. Đa số người Việt Nam chúng ta còn có tâm lý ngại giao tiếp điều đó càng khiến cho phần thi Speaking trở thành một trở ngại lớn.

Các phần thi của IELTS có nhiều dạng bài và mỗi dạng bài lại có nhiều độ khó và cách làm khác nhau. Người học phải vận dụng linh hoạt các phương pháp với những dạng bài để có thể theo kịp tốc độ và làm tốt các phần thi.

Và khó ở chỗ nào?

Đa số, với các bạn học sinh hiện nay, phần thi nghe khiến chúng ta gặp khó khăn ở  chỗ tốc độ và giọng nói của băng còn khá khó phân biệt, cách phát âm trong băng không dễ nghe nên khó để lựa chọn đáp án đúng.

Đi tìm đáp án cho câu hỏi

Trong phần thi nói, khó khăn lớn nhất mà chúng ta gặp phải là tâm lý ngại giao tiếp cộng với khả năng nói chưa rõ ràng thoát ý nên thường xuyên lắp bắp, không tự tin khi nói, không biết cách diễn đạt ý lưu loát, mạch lạc. Người thi sẽ có thời gian nghe là 30 phút và bạn chỉ được nghe 1 lần duy nhất.

Với phần thi đọc, chúng ta thường gặp phải khó khăn trong việc không bắt kịp thời gian, không làm hết các câu hỏi trong bài.

Phần thi viết là một phần thi khó, đòi hỏi người viết phải viết đúng ngữ pháp, đúng chính tả, bám sát dàn ý và nội dung chính. Bên cạnh đó, bài viết cũng phải có tính sáng tạo, thể hiện sự hiểu biết của người viết.

Thi IELTS không dễ nhưng cũng không quá khó.

“Thi IELTS có khó không?” hay “Để thi IELTS 6.5 có khó không” là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm và tìm kiếm. Câu trả lời là không dễ, tuy nhiên bạn vẫn có thể đạt được điều đó nếu bạn bỏ công sức vào việc học.

Đi tìm đáp án cho câu hỏi

Nếu bạn chưa chuẩn bị kiến thức về tiếng Anh IELTS, chưa ôn thi IELTS thì việc khó khăn là điều không tránh khỏi. Ngược lại, nếu bạn học bạn hiểu IELTS và nắm vững 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc viết thì kỳ thi IELTS đối với bạn dễ dàng và kỳ thi IELTS chỉ như một bài test ngôn ngữ mà thôi.

Hành trang bạn cần chuẩn bị gồm động lực và quyết tâm; chăm chỉ và cần cù. Đặc biệt bạn phải xác định được mục tiêu cần đạt được với bài thi IELTS. Xác định được kiến thức của bạn đang ở mức nào, trình độ của mình hiện tại đang yếu điểm gì, mạnh điểm gì từ đó bạn sẽ dễ dàng biết cách học và bổ sung thêm cho mình kiến thức mà mình đang bị yếu.

Như vậy câu hỏi “Thi IELTS có khó không?” sẽ không còn là vấn đề mà bạn cần phải quan tâm nữa nếu như bạn luôn cố gắng và nỗ lực.

Thảo Nguyên - Kênh tuyển sinh

Đánh giá cấu trúc bài thi TOEIC mới nhất 2019

> Thi TOEIC bao lâu thì có bằng?