Tìm kiếm và nắm rõ thông tin


Đây là bước đơn giản nhưng không thể thiếu. Nếu không đọc rõ thông tin về thủ tục đăng ký dự thi, bạn có thể sẽ quên ảnh, giấy tờ cần thiết khi đăng ký thi. Điều đó làm bạn mất thời gian, công sức phải đăng ký nhiều lần.


Tham gia các kỳ thi thử IELTS


Đây là cách giúp bạn làm quen cấu trúc đề, trải nghiệm format bài thi IELTS và có thêm kinh nghiệm thực tế. Hiện rất nhiều trung tâm tiếng Anh tổ chức thi thử IELTS, đa phần mất phí, nhất là kỹ năng Speaking và Writing.
Trong tháng 4 này, các bạn có thể đăng ký thi thử IELTS 4 kỹ năng tại trung tâm IELTS Fighter miễn phí. Đăng ký thi thử tại đây.


Image


Tìm ra điểm yếu của bản thân


Trong quá trình tự học, bạn sẽ khó biết mình đang yếu mảng nào. Việc tham dự kỳ thi thử IELTS sẽ giúp bạn nắm được điểm yếu của mình.


Cập nhật tin tức


Cập nhật tin tức thường xuyên qua báo, tạp chí giúp bạn có nhiều ý tưởng hơn khi trả lời các chủ đề của phần thi nói và viết. Ngoài ra, bạn cũng có thể dành thời gian nghe BBC, CNN hàng ngày.


Đặt mục tiêu vừa sức


Sau khi ôn luyện, trải qua kỳ thi thử, bạn đã phần nào đánh giá được tổng quan khả năng của mình. Điều này giúp bạn đặt ra mục tiêu thực tế có thể đạt được. Đặt mục tiêu quá cao dễ khiến bạn nản chí.


Thực hành, thực hành và thực hành


Dành vài tiếng cố định mỗi ngày để thực hành cả 4 kỹ năng tiếng Anh. Nếu bạn chưa thể khắc phục hết điểm yếu, hãy tập trung vào các điểm mạnh để nâng cao band điểm. Bên cạnh đó, đừng quên dành thời gian giải lao, nghỉ ngơi hợp lý trước kỳ thi.


Làm quen với thời gian


Trong kỳ thi IELTS, yếu tố thời gian rất quan trọng. Bạn chỉ có ít thời gian để làm bài. Đặc biệt trong phần thi nói, bạn chỉ có một phút để chuẩn bị. Bạn có thể ước lượng thời gian hợp lý bằng cách luyện tập. Hãy bấm giờ khi luyện tập từng phần và cố gắng rút ngắn thời gian hoàn thành.


Tạo tâm lý thoải mái


Tạo tâm lý thoải mái cho bản thân bằng cách tạo ra thời gian biểu hợp lý giữa học tập và nghỉ ngơi, ăn uống điều độ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham dự các kỳ thi thử để làm quen với tâm lý phòng thi.


Theo vnexpress.net