Đi tắt đón đầu khi du học Úc ngành Logistics

Trong thời đại toàn cầu hóa hiện nay thì Logistics là một ngành có vai trò quan trọng trong việc cung ứng, vận chuyển hàng hóa. Trước tình hình khan hiếm nhân lực, du học Úc ngành Logistics sẽ mang lại cho bạn nhiều cơ hội quý giá.

Đi tắt đón đầu khi du học Úc ngành Logistics

Khái niệm Logistics là gì?

Với xu thế toàn cầu hóa như hiện nay, việc một đôi giày mang thương hiệu Mỹ như Nike hay Adidas nhưng lại được sản xuất ở Việt Nam đã là chuyện quá đỗi bình thường.

Logistics chính là lĩnh vực tối ưu hóa dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ nơi sản xuất đến tay người tiêu dùng – là quá trình lên kế hoạch, áp dụng và kiểm soát các luồng chuyển dịch của hàng hóa hay thông tin liên quan tới nguyên nhiên liệu vật tư (đầu vào) và sản phẩm cuối cùng (đầu ra) từ điểm xuất phát tới điểm tiêu thụ.

Quá trình này bao gồm nhận hàng, vận chuyển, lưu kho, lưu bãi, làm thủ tục hải quan, các thủ tục giấy tờ khác, tư vấn khách hàng, đóng gói bao bì, ghi ký mã hiệu, giao hàng hoặc các dịch vụ khác có liên quan đến hàng hóa.

Những lý do hấp dẫn để bạn chọn du học Australia ngành logistics

 • Cơ hội tiếp xúc với nhiều lĩnh vực đa dạng

Logistics là một ngành công nghiệp đa dạng với rất nhiều phân ngành nhỏ. Chính nhờ đó mà bạn sẽ được học về các ngành công nghiệp khác nhau và chức năng của chúng; về chuỗi liên kết các mảng công việc trong vận chuyển hàng hóa quốc tế và nội địa; giúp các bạn có vốn kiến thức rộng, có khả năng làm việc ở nhiều vị trí. Đồng thời, việc học và làm nhiều công việc khác nhau giúp cho ngày làm việc của bạn vừa thú vị mà cũng vô cùng thách thức.

 • Trải nghiệm môi trường kinh doanh quốc tế

Có lẽ lý do thú vị nhất để bạn theo học ngành hậu cần là bạn sẽ đạt được những kinh nghiệm về kinh doanh trên thương trường quốc tế. Bạn sẽ phát triển những mối quan hệ với các đối tác chuyên nghiệp trên toàn thế giới nếu công ty của bạn làm việc với những khác hàng nước ngoài. Rất có thể bạn cũng sẽ có được những cơ hội du lịch đến châu Á, Nam Mỹ hay bất kỳ nơi nào trên thế giới này, nhờ các cơ hội di chuyển trong công việc.

 • Cơ hội ở lại làm việc và định cư Úc cao

Nước Úc hiện nay đang rất cần những nhà Quản Lý về Logistics. Theo bảng báo cáo tiêu chuẩn phân loại nghề nghiệp của Úc và New Zealand (ANZSCO 133611), vị trí Quản Lý Logistics nằm trong danh sách những ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng lao động cao.

Chức vụ Quản Lý Logistics hiện đang nằm trong danh sách được tài trợ đặc biệt bởi chính quyền một số bang tại Úc. Những người làm ở chức vụ này sẽ dễ dàng nhận được visa làm việc và hồ sơ khi xin visa định cư tại Úc cũng sẽ được xét theo diện ưu tiên.

 • Nếu về Việt Nam cũng không sợ thất nghiệp

So với nhiều nước trong khu vực, Việt Nam được đánh giá là quốc gia có tiềm năng phát triển logistics như chính trị ổn định, vị trí địa lý chiến lược ở Đông Nam Á – châu Á – Thái Bình Dương, vùng biển rộng lớn, dân số trẻ và đông, lực lượng lao động dễ tiếp thu, áp dụng khoa học tiên tiến, đặc biệt là chính sách kinh tế mở cửa năng động, ngày càng hội nhập sâu với thế giới. Thông tin từ Viện Nghiên cứu & Phát triển logistics Việt Nam cho biết, trong ba năm tới, trung bình các doanh nghiệp (DN) dịch vụ logistics cần thêm 18.000 lao động (LĐ), các doanh nghiệp sản xuất, thương mại, dịch vụ cần trên một triệu nhân sự có chuyên môn về logistics.

Đi tắt đón đầu khi du học Úc ngành LogisticsĐi tắt đón đầu khi du học Úc ngành Logistics

Một số số liệu thống kê về ngành Logistics từ Australian Logistics Council:

 • Ngành Logistics tại Úc được ước tính chiếm khoảng 8,6% GDP cả nước, bổ sung thêm 131 tỷ USD cho nền kinh tế của Úc trong năm 2013.
 • Các ngành nghề về Logistics được ước tính sẽ sử dụng khoảng 1,2 triệu lao động.
 • Hiệu quả hoạt động của ngành Logistics ảnh hưởng rất lớn đến năng suất hoạt động của nền kinh tế Úc vì ngành dịch vụ này ảnh hưởng đến tất cả các ngành công nghiệp khác.
 • Cứ 1% năng suất hoạt động của ngành Logistics sẽ tạo ra 2 tỷ USD vào GDP cho nền kinh tế nước Úc.

Mức lương tham khảo của ngành Logistics tại Úc:

Theo thống kê từ trang web payscale.com, ngành Logistics hiện đang có nhu cầu lao động cao, trong đó các công việc có thu nhập cao:

 • Logistics Manager: $78.214 AUD/năm (http://www.payscale.com/research/AU/Job=Logistics_Manager/Salary)
 • Logistics Coordinator: 55.439 AUD/năm (http://www.payscale.com/research/AU/Job=Logistics_Coordinator/Salary)
 • Supply Chain Manager: $101.137 AUD/năm (http://www.payscale.com/research/AU/Job=Supply_Chain_Manager/Salary) Mức lương của sinh viên tốt nghiệp ngành Transport và Logistics (AUD)

Lương của sinh viên tốt nghiệp ngành Transport và Logistics cao hơn 7% so với lương trung bình của các sinh viên mới ra trường khác.

Theo thông tin từ Transport and Logistic Industry Skill Council (http://tlisc.org.au/): Dự kiến đến năm 2017, ngành Logistics và Warehousing sẽ trở thành phân ngành lớn nhất trong lĩnh vực Transport và Logistics, với số lượng lao động sử dụng dự kiến lên đến hơn 870.000 lao động tại Úc.

Điều kiện du học Úc ngành Logistics

Với điều kiện du học Úc ngành Logistics khá đơn giản bạn có thể có trên tay tấm vé du học Úc một trong những ngành hot và kiếm được nhiều tiền nhất.

 • Đã hoàn tất lớp 11 với điểm trung bình 6.0 trở lên hoặc đã hoàn tất lớp 12 với điểm trung bình 6.0 trở lên.
 • Có điểm IELTS tối thiểu 5.5.

Du học Úc ngành Logistics bạn sẽ được đào tạo như thế nào?

Sinh viên du học Úc ngành quản trị logistics và vận tải đa phương thức được học chuyên sâu về quản lý chuỗi cung ứng vận chuyển trọn gói từ nơi sản xuất đến nơi tiêu thụ hàng hóa, bao gồm nhiều phương thức vận tải khác nhau như đường bộ, đường sắt và đường biển.

Bên cạnh đó, du học sinh Úc ngành Logistics cũng được học kiến thức marketing quốc tế, chuỗi cung ứng, hệ thống phân phối, giao nhận vận tải, quản trị chiến lược, xây dựng – quản lý hệ thống các chuỗi bố trí kho bãi và các điểm kết nối kho bãi, các phương thức vận tải nhằm tiết kiệm chi phí và thời gian trong cung ứng hàng hóa.

Về kiến thức chuyên ngành, sinh viên du học Úc được cung cấp kiến thức chuyên sâu về kinh tế logistics, quản trị nhân sự, luật vận tải, quản trị logistics, quản trị chuỗi cung ứng, quản trị hệ thống phân phối, giao nhận vận tải, khai thác vận tải đa phương thức, nghiệp vụ tài chính, kế toán trong các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ logistics và vận tải đa phương thức.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Logistics

Với tấm bằng trong ngành hậu cần, các bạn trẻ sẽ đễ dàng tìm kiếm cho mình những công việc với mức lương vô cùng hấp dẫn không chỉ tại các doanh nghiệp làm dịch vụ logistics, các phòng ban nghiệp vụ phù hợp chuyên môn. Một số công việc cho người mới tốt nghiệp như:

 • Lên kế hoạch hay phân tích – chịu trách nhiệm tập hợp dữ liệu, xác định vấn đề và phát triển những khả năng hỗ trợ quản lý chuỗi cung ứng.
 • Thu mua – Xác định nguồn hàng cung ứng, đánh giá và lựa chọn người cung ứng, đàm phán hợp đồng và giữ quan hệ với những người cung ứng.
 • Chuyên viên kiểm kê – chịu trách nhiệm kiểm kê chất lượng và độ chính xác của hàng hóa, giám sát lưu lượng hàng, làm việc với các kho hàng và  chiến lược phân phối hàng hóa để tối ưu hóa dòng chảy công việc và năng suất lao động trong các cơ sở phân phối.
 • Nhân viên quản lý hàng hóa – kết hợp với các nhân viên thu mua, phân phối và cung ứng để đảm bảo quá trình phân phát hàng hóa sao cho tin cậy và hiệu quả.
 • Điều phối viên chuyên về vận tải, nhân viên phân tích vận tải – quản lý các mối quan hệ với các nhà vận tải và khác hàng để đảm bảo hàng hóa được phân phát đúng thời hạn.
 • Điều phối viên sản xuất / Lên kế hoạch hoạt động / Phân tích viên – trợ giúp lịch trình sản xuất hàng hóa hàng ngày và dự đoán nhu cầu sản xuất trong tương lai.

Các trường ĐH Úc có chương trình đào tạo chuyên ngành Logistics uy tín

1. Curtin University

Lợi thế mà đại học Curtin dành cho sinh viên quốc tế là bạn có thể thông qua đại diện trường ở các trung tâm tư vấn du học Úc tại Việt Nam để tìm hiểu về qui trình xét miễn giảm môn học nếu bạn đã từng học tập trong lĩnh vực kinh tế hoặc Logistics.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên tốt nghiệp có thể đăng ký trở thành thành viên của Hiệp hội Giám định Mua bán và Cung ứng (CIPS), Hiệp hội Giám định Vận tải và Hậu cần Úc (LAA ).

2. Victoria University

Đại học Victoria tại Melbourne cũng là một trong những trường đào tạo chuyên ngành Logistics với mức học phí cho năm 2015 là A$21,760/ năm. Đây cũng là một trong những trường đào tạo chương trình nghề, đại học và sau đại học

3. Deakin University

Logistics là một trong những chuyên ngành chính trong khóa Cử nhân thương mại của Deakin. Các khóa học của Deakin được công nhận trên toàn thế giới. Du học Úc ngành Logistics tại Deakin, sinh viên không chỉ được trang bị kiến thức chuyên ngành mà còn được nâng cao kĩ năng chuyên môn, phát triển trình độ tiếng Anh, là môi trường đào tạo sinh viên thành những nhà quản lý cấp cao trong tương lai.

Đặc biệt, Deakin luôn có những suất học bổng du học Úc hấp dẫn cho ngành Quản lý dây chuyền cung ứng.

4. James Cook University

Khi học Logistics tại Jame  Cook University, du học sinh Úc sẽ có cơ hội thực tập trong các dự án về logistics và chuỗi cung ứng tại Linfox - một trong những công ty logistics lớn nhất tại Úc. Sau quá trình thực tập, nếu biểu hiện tốt, bạn sẽ được tuyển dụng làm nhân viên tại Linfox. Có thể thấy được rằng JCUB đã đem lại cơ hội việc làm đầy ý nghĩa cho sinh viên quốc tế với các chương trình vừa học vừa làm mang khả năng ứng dụng cao.

Ngoài ra còn có một số trường sau

 • University of South Australia
 • New Castle University
 • Swinburne University
 • University of Southern Queensland
 • University of Wollongong
 • Griffith University
 • Central Queensland University
 • University of Western Sydney
 • The University of Western Australia
 • University of Canberra
 • University of Tasmania
 • University of Wollongong
 • Victoria University
 • University of the Sunshine Coast

Chú ý quan trọng khi du học Úc ngành logistics: Quản lý chuỗi cung ứng và quản lý logistics là hai khái niệm khác nhau

Hiện nay, nhiều sinh viên thường sử dụng nhầm lẫn hai khái niệm quản lý chuỗi cung ứng và quản lý Logistics là một. Thật ra, quản lý Logistic hay quản lý hậu cần chỉ liên quan đến công việc quản lý về mặt kho bãi, vận chuyển, giao nhận và phân phối hàng hóa. Còn quản lý chuỗi cung ứng là việc quản lý cả một hệ thống bao gồm phát triển sản phẩm, sản xuất, mua bán, tồn kho, phân phối và các hoạt động hậu cần. Nói cách khác, hậu cần chỉ là một khâu của chuỗi cung ứng.

Bạn đọc quan tâm hay còn nhiều thắc mắc về hệ thống giáo dục, các ngành học, việc làm thêm khi chọn du học Úc có thể để lại thông tin tại phần hỏi đáp bên dưới để được cập nhật thêm thông tin hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với các công ty tư vấn du học uy tín - là đối tác của Kenhtuyensinh.vn để được cập nhật thông tin và tư vấn miễn phí.

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đi tắt đón đầu khi du học Úc ngành Logistics, du học Úc ngành Logistics, điều kiện du học Úc, học bổng du học Úc, ngành hậu cần tại Úc, chọn ngành du học Úc, du học sinh Úc, các trường ĐH Úc, tư vấn du học Úc

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017