Từ khóa tuyển sinh đại học 2020, ĐH Y dược TP.HCM sẽ thực hiện tự chủ tài chính và bắt đầu áp dụng mức thu học phí mới cao hơn các khóa cũ. Theo đó, mức học phí cao nhất ở ngành răng hàm mặt 70 triệu đồng, các ngành có mức học phí thấp nhất là 30 triệu đồng.

> Thông tin tuyển sinh đại học, cao đẳng 2020 mới nhất

Thi THPT 2020: Các mốc thời gian quan trọng thí sinh cần lưu ý

Tăng học phí vì thực hiện tự chủ tài chính

Theo đề án tuyển sinh đại học năm 2020 trường vừa công bố, mức học phí mới dành cho sinh viên khóa 2020 như sau: ngành răng hàm mặt 70 triệu đồng, y khoa 68 triệu đồng, kỹ thuật phục hình răng 55 triệu đồng, dược học 50 triệu đồng…

Các ngành có mức học phí thấp nhất là 30 triệu đồng. Trường cũng cho biết mức học phí các năm tiếp theo dự kiến mỗi năm tăng thêm 10%.

Theo ông Nguyễn Ngọc Khôi – trưởng phòng đào tạo nhà trường, bắt đầu từ năm học tới trường này sẽ thực hiện tự chủ tài chính. Mức học phí tính theo chi phí đào tạo một sinh viên.

"Vì trường không được nhà nước bao cấp và không còn được rót kinh phí nên trường phải áp dụng mức thu học phí mới cao hơn cho khóa tuyển sinh năm 2020. Các lớp cũ vẫn theo lộ trình cũ.

Bên cạnh đó, trường dành 8% học phí hỗ trợ sinh viên nghèo, học giỏi. Nhà trường cũng sẽ có các giải pháp hỗ trợ sinh viên như học bổng cho sinh viên giỏi, miễn giảm học phí cho sinh viên khó khăn" - ông Khôi cho hay.

Mức học phí mới cho khóa tuyển sinh 2020

Năm 2020: ĐH Y dược TP.HCM tăng học phí lên 30-70 triệu đồng/năm - Ảnh 1

Xem thêm: Học phí 16 trường đại học Y Dược trong nước thay đổi thế nào?

Theo Tuổi trẻ