Một lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM cho biết như vậy khi trả lời thắc mắc của nhiều phụ huynh học sinh lớp 5 ở TP.HCM về phương án tuyển sinh lớp 6 năm học 2022 - 2023. 

Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa chuyển sang xét tuyển lớp 6

Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa chuyển sang xét tuyển lớp 6

Cụ thể, trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa sẽ không tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 6. Thay vào đó, nhà trường xét tuyển bằng tổng điểm kiểm tra định kỳ của năm lớp...

Theo vị này, mùa tuyển sinh lớp 6 năm trước, do điều kiện dịch bệnh bùng phát TP.HCM không thể tổ chức khảo sát nên mới thực hiện hình thức xét tuyển vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa. Năm nay, sở vẫn giữ nguyên quan điểm và sẽ đề xuất với UBND TP.HCM xin khảo sát để tuyển sinh lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa. 

"Riêng với một số trường THCS nổi tiếng tại các quận, huyện như Trường THCS Nguyễn Du, quận Gò Vấp, Trường THCS Nguyễn Văn Tố, quận 10, Trường THCS Vân Đồn, quận 4... Sở cũng sẽ xem xét đến hình thức tuyển sinh lớp 6 bằng phương pháp khảo sát đầu vào. 

Đây là những trường THCS có số lượng học sinh đăng ký dự tuyển cao hơn chỉ tiêu tuyển sinh trong những năm gần đây. Nếu các quận, huyện đủ năng lực tổ chức khảo sát đầu vào, đồng thời có nhu cầu thực hiện tuyển sinh lớp 6 bằng hình thức này thì đề xuất với sở, sở sẽ xin ý kiến của UBND TP" - vị này nói.

Được biết những năm gần đây, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa tuyển 525 học sinh lớp 6 cho mỗi năm học. Thí sinh đăng ký tham gia kỳ khảo sát vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa là những em đã hoàn thành chương trình cấp tiểu học có điểm kiểm tra định kỳ cuối năm mỗi môn tiếng Việt và Toán đạt từ 9 điểm trở lên của năm học lớp 5.

Các thí sinh sẽ thực hiện bài khảo sát năng lực bằng tiếng Anh trong thời gian 90 phút với nội dung về toán học, khoa học, lịch sử, địa lý...

COVID-19: Trường chuyên Trần Đại Nghĩa hoãn đợt khảo sát vào lớp 6

Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa tuyển sinh lớp 6 thế nào?

Theo Tuổi Trẻ