Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, mới đây trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa đã hoãn đợt khảo sát vào lớp 6, thay vì tiến hành vào 12/6 như ban đầu.

TP.HCM: Cần làm gì để có ích cho học sinh khi hoãn kì thi tuyển sinh lớp 10

TP.HCM: Cần làm gì để có ích cho học sinh khi hoãn kì thi tuyển sinh lớp 10

UBND TP.HCM đã đồng ý với ý kiến của Sở GD-ĐT TP.HCM về việc dời lịch thi tuyển sinh lớp 10 vào thời gian khác, đây là quyết định rất cần thiết.

Tối 30/5, Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM đưa ra yêu cầu này, đồng thời thông báo dừng kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 như Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong đã chỉ đạo.

Trước đó, trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa dự kiến thu hồ sơ đăng ký dự khảo sát lớp 6 bằng hình thức trực tuyến, từ ngày 31/5 đến 4/6. Lịch làm bài khảo sát trong sáng 12/6 với 90 phút làm bài.

COVID-19: Trường chuyên Trần Đại Nghĩa hoãn đợt khảo sát vào lớp 6 - Ảnh 1

Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa chính thức hoãn đợt khảo sát vào lớp 6

Năm nay, trường có 535 chỉ tiêu với 15 lớp 6. Điều kiện dự thi là học sinh đã hoàn thành chương trình tiểu học tại TP HCM, có điểm bài kiểm tra định kỳ cuối năm mỗi môn Toán và Tiếng Việt từ 9 trở lên trong năm học lớp 5.

Gần đây, mỗi năm gần 4.000 thí sinh tham gia đợt khảo sát để tranh suất vào trường chuyên Trần Đại Nghĩa - trường duy nhất ở TP HCM xét tuyển đầu vào lớp 6 với hình thức khảo sát năng lực. Đây cũng là một trong hai trường THPT chuyên thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo.

Hà Nội: Nhiều trường chủ động đổi phương thức tuyển sinh lớp 6

Covid-19: Bạc Liêu hoãn tổ chức thi tuyển sinh lớp 10

Theo VnExpress