Sở GD-ĐT TP.HCM công bố cách thức tuyển sinh lớp 6 của trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa cho năm học mới 2021 - 2022.

hình thức tuyển sinh

Thí sinh dự khảo sát vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa năm 2020

Theo đó, Hội đồng tuyển sinh lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa sẽ thực hiện xét tuyển 600 học sinh trong số những học sinh đã đăng ký khảo sát.

Điểm xét tuyển là Tổng điểm kiểm tra định kỳ cuối năm lớp 3, 4, 5 các môn tiếng Việt và toán và tổng điểm kiểm tra định kỳ cuối năm lớp 4, 5 các môn khoa học và lịch sử-địa lý.

Trong trường hợp học sinh có điểm xét tuyển bằng nhau và vượt quá chỉ tiêu tuyển sinh thì xem xét thêm tổng điểm của tiêu chí bổ sung về ngoại ngữ và tin học.

Điểm cụ thể của các tiêu chí bổ sung xét tuyển như sau:

hình thức tuyển sinh

hình thức tuyển sinh

Mỗi tiêu chí ngoại ngữ hoặc tin học chỉ lấy điểm cao nhất. Các tiêu chí khác tương đương, Sở GD-ĐT sẽ xem xét cụ thể số điểm tương ứng.

Từ ngày 22-23.8, phụ huynh học sinh nhập thông tin bổ sung kèm minh chứng theo hướng dẫn của nhà trường. Phụ huynh học sinh không nhập liệu bổ sung hồ sơ đúng hạn sẽ loại ra khỏi danh sách xét tuyển.

Phụ huynh sử dụng mã đăng ký đã nhận trong phiếu đăng ký trực tuyến để nhập liệu bổ sung hồ sơ xét tuyển.

Hồ sơ, minh chứng phải được chụp ảnh hoặc scan nộp theo đúng hướng dẫn gồm: Phiếu điểm các năm hoặc học bạ; Giấy khai sinh; Chứng chỉ ngoại ngữ, tin học theo hướng dẫn của phụ lục.

Sở GD-ĐT lưu ý, nếu sau khi nộp đủ hồ sơ nhập học, trường phát hiện có sai sót so với các thông tin đã đăng ký hoặc không đủ điều kiện xét tuyển thì học sinh sẽ bị loại khỏi danh sách học sinh của trường.

Sở GD-ĐT sẽ công bố điểm chuẩn và danh sách trúng tuyển lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa vào ngày 27.8. Được biết năm nay có khoảng 4.000 học sinh đăng ký tham dự tuyển sinh vào trường này.

Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam xét tuyển lớp 6 bằng kết quả tiểu học

Tuyển sinh lớp 6: Trường Trung học Thực hành tuyển sinh như thế nào?

Theo Thanh Niên