Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, thí sinh xét tuyển lớp 6 vào trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam sẽ sử dụng tổng điểm bậc tiểu học cùng điểm ưu tiên.

Tuyển sinh lớp 6: Các trường THCS ở Hà Nội hoàn thành tuyển sinh trực tuyến

Tuyển sinh lớp 6: Các trường THCS ở Hà Nội hoàn thành tuyển sinh trực tuyến

Trước dịch Covid-19, các trường THCS ở Hà Nội phải tổ chức tuyển sinh lớp 6 trực tuyến cho năm học mới, theo đó có 94 trường THCS hoàn thành xét tuyển.

Điểm học tập bậc tiểu học là tổng điểm kiểm tra định kỳ cuối năm, xét ở các môn: Toán, Tiếng Việt (tính cả 5 năm), Tiếng Anh (lớp 3-5), Khoa học, Lịch sử và Địa lý (lớp 4 và 5).

Với điểm ưu tiên, học sinh sẽ được cộng 0,5-1,5 điểm nếu có cha, mẹ là người dân tộc thiểu số, con Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động, thương binh...

Về điểm khuyến khích, điểm cộng dao động từ 0,5 đến 20 điểm, áp dụng cho những học sinh đoạt giải học sinh giỏi trong khu vực và quốc tế hoặc được nhận bằng khen của tỉnh, Nhà nước, Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường hợp đạt nhiều tiêu chuẩn ưu tiên, khuyến khích, các em được hưởng mức điểm cao nhất.

Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam xét tuyển lớp 6 bằng kết quả tiểu học - Ảnh 1

Cách tính điểm khuyến khích của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam

Năm nay, lớp 6 trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam tuyển 200 học sinh cho 5 lớp. Các em phải đảm bảo điều kiện tối thiểu là đạt "học sinh hoàn thành tốt các nội dung học tập và rèn luyện" ba năm đầu bậc tiểu học, riêng năm lớp 4 và 5 phải đạt xuất sắc.

Trường sẽ xét tuyển theo thứ tự từ cao xuống thấp đến khi hết chỉ tiêu. Nếu các em ở cuối có điểm xét tuyển bằng nhau, trường sẽ ưu tiên em có tổng điểm của toàn bộ giải thưởng cao hơn.

Từ ngày 20 đến 26/8, trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam sẽ nhận hồ sơ và đơn đăng ký dự tuyển qua đường bưu điện, công bố kết quả vào ngày 30/8.

Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam xét tuyển lớp 6 bằng kết quả tiểu học - Ảnh 2

Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam sẽ không tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 6

Trước đó theo kế hoạch được công bố vào giữa tháng 5, trường chuyên Hà Nội -Amsterdam sẽ tổ chức hai vòng tuyển sinh gồm sơ tuyển và kiểm tra, đánh giá năng lực. Thí sinh sau khi đạt tối thiểu 137/140 điểm sơ tuyển sẽ làm ba bài kiểm tra môn Toán, Tiếng Việt và Tiếng Anh, hình thức kết hợp trắc nghiệm và tự luận trong 45 phút. Điểm tuyển sinh là tổng điểm ba bài kiểm tra. Tuy nhiên, do dịch bệnh phức tạp, trường đã không thể triển khai kế hoạch này.

Các trường THCS chất lượng cao khác ở Hà Nội như Cầu Giấy, Thanh Xuân, Nam Từ Liêm đã hoàn thành kế hoạch tuyển sinh trong tháng 6 và 7.

Hà Nội: Nhiều trường chủ động đổi phương thức tuyển sinh lớp 6

THCS Cầu Giấy tuyển 440 chỉ tiêu cho 11 lớp 6

Theo VnExpress