Đề toán không khó đạt điểm 5

Tuy cảm nhận đề khác nhau tùy học lực từng thí sinh nhưng nhìn chung, nhiều thí sinh không làm được câu câu 9a. Nhiều thí sinh cho rằng đã làm trọn vẹn phân nửa đề thi. Nhận định của nhiều bạn là đề thi này dễ có điểm 5.

 

Sự kiện: Điểm thi đại học 2013, Diem thi dai hoc, điểm thi 2013

9g15 sáng 4-7, vừa hết 2/3 thời gian làm bài môn toán, thí sinh đã lục tục ra về ở nhiều hội đồng thi. Cảm nhận về đề toán của những thí sinh ra về sớm này cũng khác nhau tùy học lực thí sinh cũng như tùy vùng miền.

>>ĐH-CĐ 2013: Nhiều thí sinh không ngán đề toán

>>Thí sinh bất ngờ vì đề toán lạ về xác xuất

đáp án đề thi đại học môn toán khối A,A1, V

Thí sinh thi môn Toán tại hội đồng trường ĐH KHTN (ĐHQG TP.HCM) sáng 4-7 - Ảnh: Minh Đức

Môn toán dễ điểm trung bình

Tại đồng thi trường THPT Nguyễn Tất Thành, Q.6, TP.HCM, điểm thi của trường ĐH Tài nguyên Môi trường, hàng chục thí sinh đã ra về sớm. Một vài thí sinh cho rằng đề khó, không làm được. Trong khi nhiều thí sinh khác tỏ ra phấn khởi cho rằng để dễ, nằm trong chương trình 12, cả những câu nằm trong chương trình 11 cũng không quá khó để đạt điểm 5-6. Cả phần nâng cao cũng không quá hóc búa. Nhìn chung, theo cảm nhận của thí sinh đề dễ hơn đề năm trước.

Tại hội đồng thi trường ĐH sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, nơi có đông thí sinh đến từ các tỉnh cũng có nhiều thí sinh ra về. Cảm nhận của những thí sinh ra về sớm này là đề thi khá dài. Một nam sinh từ Bình Thuận cho rằng đối với bạn đề này khó, ngay cả câu khảo sát hàm số cũng khó, môn này chắc chỉ đạt 2-3 điểm gì đó. Không tha thiết, nhiều thí sinh khác thản nhiên nói làm bài không được thì nộp bài ra về chứ ngồi trong phòng làm chi!

Tại ĐH Tiền Giang, nơi tuyển sinh xấp xỉ điểm sàn, 9g30, hàng chục thí sinh tại hội đồng thi Trường ĐH Tiền Giang ra về sớm. Đa số các thí sinh đều cho biết do đề thi hơi khó, thí sinh phải bỏ một số phần trong nội dung đề.

Tuy cảm nhận đề khác nhau tùy học lực từng thí sinh nhưng nhìn chung, nhiều thí sinh không làm được câu câu 9a. Câu về hình học và câu phương trình lượng giác được cho là khó, nhiều thí sinh bỏ không làm. Nhiều thí sinh cho rằng đã làm trọn vẹn phân nửa đề thi. Nhận định của nhiều bạn là đề thi này dễ có điểm 5. Tuy nhiên để đạt điểm cao cũng phải thật sự khá giỏi, rèn luyện bài tập nhiều.

Một thí sinh bị ngất giữa giờ thi

Đó là trường hợp của thí sinh Lê Thị Trà Giang (Chương Mỹ - Hà Nội) trong buổi thi môn toán - khối A vào trường đại học Điện Lực sáng nay (4-7).

Sau thời gian bắt đầu làm bài hơn một tiếng, Trà Giang bất ngờ bị ngất. Lập tức, em được đưa vào phòng y tế của điểm thi đại học Trường Tiểu học Nghĩa Đô. Tuy nhiên, tại phòng y tế thì tình trạng sức khỏe của em ngày càng xấu đi, em thậm chí không nói được, không thở được. Điểm thi lập tức phải gọi cấp cứu 115.

Theo ông Bùi Đức Hiền - Trưởng phòng Đào tạo trường đai học Điện Lực, do chưa hết 2/3 thời gian làm bài nên để thí sinh ra khỏi khu vực thi cần có sự áp tải của công an, đồng thời nhân viên của 115 cũng phải kí vào biên bản xác nhận thí sinh không đủ sức khỏe để ở lại khu vực thi. Đây là thủ tục bắt buộc để tránh hiện tượng lộ đề xảy ra.


Nguồn tin: tuổi trẻ

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đề toán không khó đạt điểm 5, đề thi môn toán, nhận định môn toán, môn toán khối A

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017