ĐH-CĐ 2013: Nhiều thí sinh không ngán đề toán

Bạn Trần Huỳnh Hương Trinh (Trường THPT Thanh Bình 2, Đồng Tháp) chia sẻ: “Nội dung thi đa phần nằm trong chương trình 12. Có một tí đánh đố nhưng những học sinh khá giỏi có thể làm được. Hồi THPT môn toán em được 9,5 nhưng hôm nay em chỉ làm được khoảng 70%

 

Sự kiện: Điểm thi đại học 2013, Diem thi dai hoc, điểm thi 2013

Sáng nay 4.7, các thí sinh (TS) trên cả nước bước vào môn thi đầu tiên. Theo nhận định ban đầu của nhiều TS vừa ra khỏi phòng thi thì đề môn toán (khối A, A1, V) trong kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ năm nay không khó.

Môn toán: sĩ tử tự tin 5 - 6

Còn hơn 1 giờ đồng hồ mới hết thời gian làm bài môn toán nhưng khá nhiều TS dự thi tại cụm thi Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM đã ra khỏi phòng với tâm trạng thoải mái.

Làm được 50-60%” là nhận xét chung của nhiều thí sinh với bài thi của mình tại cụm thi này.

Bạn Trần Văn Thuận quê ở Bình Định chia sẻ: “Ở quê em học trường cấp 3 Võ Dữ, đạt được 9 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT". Theo Thuận đề thi toán ĐH năm nay không quá khó.

Thuận làm xong bài khi thời gian còn hơn 1 tiếng. Và em khá hài lòng với bài làm của mình.

đáp án đề thi đại học môn toán khối A,A1, V

Nhiều phụ huynh ngồi chờ con ở điểm thi Trường THPT Nguyễn Trãi (Q.4, TP.HCM) - Ảnh: Đức Tiến

Bạn Nguyễn Thị Thúy đến từ Quảng Ngãi cũng có nhận xét tương tự.

Dù em không tiếp cận được với nhiều đề thi ĐH, nhưng bản thân em nhận thấy đề toán năm nay khá dễ, trước hết là so với đề năm trước. Em không làm được câu hình không gian, vì câu này hơi khó so với chương trình em được học. Thi xong môn toán em cảm thấy rất nhẹ nhõm và có tâm lý nhẹ nhàng hơn cho các môn sau”, Thúy cho biết.

Phần hình học năm nay khó hơn nhiều so với đại số. Thường thì tụi em bỏ qua câu giải bất phương trình vì nó khó so với những gì được học trong lớp, và chỉ có những bạn khá giỏi mới hoàn thành được. Còn lại thì em thấy đề thi năm nay khá là dễ. Em thấy các bạn cùng phòng thi có tâm lý khá thoải mái. Thầy cô giám thị gác hơi nghiêm khắc một tí nên không có bạn nào vi phạm nội qui”, Văn Chung, một TS đến từ Đắk Lắk cho biết.

Tại điểm thi đại học Trường THPT Nguyễn Trãi (Q.4) của Trường ĐH Luật TP.HCM, nhiều TS ra sớm ngay khi mới hết 2/3 thời gian làm bài. Bạn Nguyễn Thanh Hoàng (Trường THPT Trưng Vương, TP.HCM) cho biết: “Đề thi năm nay không khó lắm. Có một số câu nâng cao nhưng nếu học khá sẽ làm được. Em làm khoảng 60%. Hi vọng chiều nay môn lý em sẽ làm tốt hơn”.

Cùng ý kiến trên, bạn Trần Huỳnh Hương Trinh (Trường THPT Thanh Bình 2, Đồng Tháp) chia sẻ: “Nội dung thi đa phần nằm trong chương trình 12. Có một tí đánh đố nhưng những học sinh khá giỏi có thể làm được. Hồi THPT môn toán em được 9,5 nhưng hôm nay em chỉ làm được khoảng 70%”.

Chiều nay các TS sẽ bước vào môn thi thứ 2 là vật lý.

Nhiều thí sinh đi trễ

Tại hội đồng thi Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, hơn 21.000 thí sinh đã có mặt đúng giờ để bắt đầu thi môn toán.

Dù đã hơn 7 giờ, nhưng vẫn còn nhiều thí sinh đi trễ, vội vã chạy vào cổng trường với sự giúp đỡ nhiệt tình của hàng trăm sinh viên tình nguyện

Thí sinh Bùi Thị Phương Thảo (Trường THPT Trần Phú, Long Khánh, Đồng Nai) dự thi khối A tại Hội đồng thi Trường THPT Nguyễn Huệ, Q.9 thất vọng vì đi trễ. Thảo cho biết: “Lúc tối em thức khuya để học bài, sáng dậy sớm đi xe buýt từ Q.5 xuống Thủ Đức, em có nhờ sinh viên tình nguyện chở đến chỗ thi nhưng không kịp, em chỉ đăng ký thi một khối, nên đành phải hẹn lại năm sau”.

đáp án đề thi đại học môn toán khối A,A1, V
Thí sinh Lê Trung Đô (mặc áo trắng) và Lê Trâm Mi (bên trái) do tới trễ nên không được vào dự thi - Ảnh: H.Thành

Cũng tại Hội đồng thi Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật, một đội xe túc trực trước cổng trường để chở các thí sinh đi trễ vào phòng thi nhanh hơn.

Tại điểm thi Trường ĐH An ninh nhân dân (khu phố 6, P.Linh Trung, Q.Thủ Đức, TP.HCM) có 3 thí sinh không được vào phòng thi vì tới trễ.

Cả ba đều dự thi vào Trường ĐH An ninh nhân dân gồm Lê Trung Đô (Phú Yên), Lê Trâm Mi (Đồng Nai) và một thí sinh đã bỏ về ngay sau khi bị cấm vào.

Thí sinh Lê Trung Đô cho biết: “Em ở trọ gần Suối Tiên đi bộ tới đây lúc khoảng 7 giờ 10 phút nhưng cán bộ ở đây không cho em vào vì nói đã trễ giờ theo quy định”.

Kênh tuyển sinh: Nguồn thanh niên

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

ĐH-CĐ 2013: Nhiều thí sinh không ngán đề toán, đề thi môn toán, thi đại học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017