Đề thi tiếng Anh lớp 10 TP.HCM gắn với môi trường

Đề thi tiếng Anh năm nay cũng đưa ra khá nhiều dạng bài tập khác nhau, kiểm tra được trình độ của thí sinh cả về vốn từ, cách chia thì, cách viết câu, kỹ năng đọc hiểu…

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOC - ĐIỂM CHUẨN

Tin liên quan:

>>  Đề thi lớp 10 chủ yếu trong chương trình lớp 9

>>  Hơn 75.000 học sinh Hà Nội thi vào lớp 10

>>  "Nóng" tuyển sinh lớp 10 vào trường ngoài công lậpĐược đánh giá là không quá khó, đề tiếng Anh có những câu hỏi hay về việc sử dụng hợp lý nguồn tài nguyên thiên nhiên và đọc một mẩu quảng cáo về lớp học Ngoại ngữ.

Chiều nay 21/6, các thí sinh tham dự kì thi tuyển lớp 10 tiếp tục thi môn thứ hai là Ngoại ngữ. Thời tiết rất ủng hộ thí sinh và phụ huynh, trời khá đẹp và thời gian thi chỉ có 60 phút nên thí sinh và phụ huynh không mệt mỏi.

Giao thông tại khu vực nội đô quận 1 vào buổi sáng có xảy ra tắc nghẽn ở một vài địa điểm thi nhưng đến chiều, các lực lương chức năng phối hợp với sinh viên tiếp sức mùa thi đã giải quyết khá ổn thỏa.

Tại TP.HCM, cũng giống như đề thi môn Ngữ văn buổi sáng, đề thi môn tiếng Anh được các thí sinh đánh giá là khá thú vị, không quá khó để đạt điểm trung bình.

Đề gồm có 36 câu, trong đó có 12 câu tự luận và 24 câu trắc nghiệm. Thí sinh làm bài trực tiếp trên đề thi. Ngoài 4 câu tự luận với nội dung viết lại câu đồng nghĩa có giá trị 0,5 điểm, những câu còn lại được chấm 0,25 điểm cho một câu đúng.

Dạng đề viết lại câu là loại bài tập thường xuất hiện trong các đề thi học sinh giỏi và cả các đề thi tốt nghiệp, đại học. Đoạn văn yêu cầu điền từ với nội dung về tình trạng sử dụng lãng phí và gây ô nhiễm tài nguyên thiên nhiên là phần dài nhất trong đề, tuy nhiên không gây nhiều khó khăn cho các thí sinh, vì đây là một chủ đề có trong chương trình học lớp 9. Dạng bài đọc và trả lời câu hỏi không xuất hiện trong đề thi.

Đề thi tiếng Anh năm nay cũng đưa ra khá nhiều dạng bài tập khác nhau, kiểm tra được trình độ của thí sinh cả về vốn từ, cách chia thì, cách viết câu, kỹ năng đọc hiểu…

Em Giang Yến Khương, học sinh lớp 9A1 trường THCS Huỳnh Khương Minh cho biết em gặp khó khăn ở những câu về nghĩa của từ và giới từ. Tuy nhiên, Khương tự tin là em có thể đạt điểm 7,5.

Tân Hưng (Bình Thạnh) tỏ ra khá tâm đắc với đề thi này. Hưng cho biết em chỉ mất khoảng 15 phút để hoàn thành đề thi và tự tin sẽ đạt điểm cao. Minh Hằng (THCS Văn Lang) cũng chia sẻ em chỉ gặp khó khăn trong phần đọc – hiểu và trả lời đúng – sai với nội dung là một mẩu quảng cáo lớp học ngoại ngữ.

Duy Nghĩa, học sinh trường THCS chuyên Trần Đại Nghĩa thì cho rằng phần khó nhất của đề thi là hai câu sửa lỗi sai. “Em nghĩ đây là phần dành cho học sinh giỏi, được dùng để phân loại thí sinh”, Nghĩa cho biết.

Sáng mai 22/6, các thí sinh tại TP.HCM sẽ bước vào môn thi cuối cùng của kỳ thi vào lớp 10, môn Toán, thời gian làm bài 120 phút.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đề thi tiếng Anh lớp 10 TP.HCM gắn với môi trường, Đề thi môn tiếng anh vào lớp 10, Thi tốt nghiệp, ngoại ngữ, tiếng anh, thi tốt nghiệp THCS, thi chuyển cấp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


** Bạn có thể để lại thắc mắc về tuyển sinh 2012, câu hỏi hoặc ý kiến tại ô bên dưới


(Theo: infonet)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017