Đề thi lớp 10 chủ yếu trong chương trình lớp 9

Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM, nội dung đề thi lớp 10 chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9, trong đó 80% là kiểm tra kiến thức cơ bản và 20% là những câu hỏi khó, đòi hỏi kỹ năng tư duy, sáng tạo để phân loại trình độ học sinh.

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOC - ĐIỂM CHUẨN

Tin liên quan:

>>  "Nóng" tuyển sinh lớp 10 vào trường ngoài công lập

>> Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp nhiều tỉnh thành cao hơn năm trước

>> Luyện thi đại họcTheo Sở GD-ĐT TP.HCM, kỳ thi vào lớp 10 năm học 2012-2013 sẽ diễn ra trong hai ngày 21, 22-6-2012 với 50.624 thí sinh dự thi. Trong đó có 42.084 thí sinh thi vào lớp 10 thường, 8.540 thí sinh thi vào lớp 10 chuyên tại 92 hội đồng coi thi.

Ngày 21-6: buổi sáng thí sinh sẽ thi môn ngữ văn với thời gian làm bài 120 phút, 7g10 sẽ mở đề thi (bắt đầu từ thời điểm này, thí sinh nào đi trễ sẽ không được vào phòng thi), buổi chiều thi môn ngoại ngữ với thời gian làm bài 60 phút, 14g10 sẽ mở đề thi. Ngày 22-6: buổi sáng thi môn toán, thời gian làm bài 120 phút, buổi chiều thi môn chuyên (từ 120-150 phút tùy môn).

Đề thi lớp 10, Đáp án đề thi tốt nghiệp THCS 2012, Đề thi tốt nghiệp, tuyển sinh, tuyển sinh đầu cấp, thông tin tuyển sinh, điểm thi tốt nghiệp

Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM, nội dung đề thi lớp 10 chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9, trong đó 80% là kiểm tra kiến thức cơ bản và 20% là những câu hỏi khó, đòi hỏi kỹ năng tư duy, sáng tạo để phân loại trình độ học sinh. Riêng môn chuyên sẽ có 60% nội dung đề thi nhằm kiểm tra trình độ cơ bản của thí sinh và 40% thuộc dạng kiến thức nâng cao.Chúng tôi sẽ cập nhật nhanh nhất đề thi và gợi ý bài giải các môn ngay sau khi kết thúc mỗi môn thi.


Hôm nay 21-6, tại Hà Nội, 75.635 thí sinh bước vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 với hai môn thi văn và toán. Duy trì phương án thi kết hợp xét tuyển, kết quả kỳ thi này là một căn cứ quan trọng để các trường THPT tại Hà Nội xét tuyển. Dự kiến có khoảng 59.000 chỉ tiêu vào các trường THPT công lập, 15.500 chỉ tiêu vào các trường ngoài công lập và 3.500 chỉ tiêu vào hệ giáo dục thường xuyên. Ở khối chuyên có gần 7.000 thí sinh dự thi.

Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội, đề thi các môn văn, toán hệ không chuyên sẽ bám sát chương trình THCS, chủ yếu là chương trình lớp 9 và sẽ có các câu hỏi mang tính phân hóa để lựa chọn thí sinh. Kết quả thi sẽ được nhân hệ số 2 cộng với kết quả học lực và rèn luyện của thí sinh ở bốn năm THCS được quy ra điểm, điểm cộng ưu tiên, khuyến khích để xét tuyển.

Tuy nhiên, tính cạnh tranh chỉ gay gắt đối với những thí sinh dự thi vào các trường tốp đầu của Hà Nội, mức điểm chuẩn trên 50 điểm trở lên được duy trì trong nhiều năm qua. Thí sinh có mức điểm dưới 50 vẫn có cơ hội vào nhiều trường công lập khác trên địa bàn. Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, khoảng 75% thí sinh có cơ hội vào trường công lập.

Năm nay, thí sinh dự thi vào lớp 10 tại Hà Nội sẽ vẫn có hai nguyện vọng vào trường công lập trong cùng một vùng tuyển. Toàn thành phố có 12 vùng tuyển được chia theo địa bàn quận, huyện. Mỗi vùng tuyển đều có các trường tốp đầu, tốp giữa và cuối, được tạm phân định theo mức điểm chuẩn hằng năm để phù hợp với trình độ của nhiều đối tượng thí sinh. Sau khi kết thúc hai môn thi không chuyên, những thí sinh có nguyện vọng vào các trường chuyên của Hà Nội sẽ tiếp tục thi môn ngoại ngữ và môn chuyên.

Một điểm mới trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội năm nay là sẽ thi nói môn ngoại ngữ đối với thí sinh dự thi vào các khối chuyên ngữ. Theo đó, thí sinh sẽ phải thực hiện phần thi nói 15 phút, bao gồm cả phần chuẩn bị câu trả lời, trình bày và làm các thủ tục hồ sơ dự thi. Sở GD-ĐT Hà Nội đã tổ chức riêng một buổi tập huấn tổ chức thi nói vì đây là hình thức thi mới lần đầu tiên được áp dụng.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đề thi lớp 10 chủ yếu trong chương trình lớp 9, Đề thi lớp 10, Đáp án đề thi tốt nghiệp THCS 2012, Đề thi tốt nghiệp, tuyển sinh, tuyển sinh đầu cấp, thông tin tuyển sinh, điểm thi tốt nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

anh
de thi tot nghiep anh van khoi 9
()()

Bình luận của bạn


** Bạn có thể để lại thắc mắc về tuyển sinh 2012, câu hỏi hoặc ý kiến tại ô bên dưới


(Theo: Tuoitre)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017