Đề thi ĐH năm 2011 không nằm ngoài chương trình học

Năm 2011, kỳ thi ĐH, CĐ vẫn được tổ chức theo hình thức “3 chung” vàđược đề thi không nằm ngoài chương trình và không vượt chương trình trung học. Đó là một trong các nội dung của quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2011 hiện đang được lấy ý kiến trước khi quyế

Vẫn thi "3 chung"

Năm nay kỳ thi ĐH, CĐ năm 2011 vẫn sẽ được tổ chức theo hình thức “3 chung”. Theo Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga, hình thức thi “3 chung” trong nhiều năm nay đang ổn định nên trước mắt chưa thay đổi về phương thức tuyển sinh.

Về đề thi, Cục khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục cho biết, nếu quy chế tuyển sinh đang lấy ý kiến không sửa đổi thì đề thi vẫn có cấu trúc như cũ. Môn thi Ngoại ngữ sẽ không có phần riêng, các môn thi còn lại vẫn có phần chung và phần riêng. 

Đề thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2011 không nằm ngoài chương trình và vượt chương trình trung học. Không ra đề vào những phần đã được giảm tải, cắt bỏ, hoặc đã chuyển sang phần đọc thêm (phần chữ nhỏ, các phần đã ghi trong văn bản quy định về điều chỉnh chương trình). 

Đề thi bám sát chương trình trung học (theo từng bộ môn). Có nhiều câu để kiểm tra bao quát chương trình trung học, chủ yếu là chương trình lớp 12, bảo đảm cân đối giữa các phần trong chương trình, đúng các quy định về điều chỉnh nội dung môn học. 

 Về phương hướng ra đề vẫn theo nguyên tắc sẽ có một số câu hỏi thực sự khó để phân loại thí sinh.


Duy trì 5 cụm thi

Ngoài Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, các thí sinh sẽ dự thi tại 3 cụm thi:

Cụm thi Vinh: Tổ chức tại TP Vinh, dành cho thí sinh thi vào trường ĐH Vinh và các thí sinh có hộ khẩu thường trú tại 4 tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, có nguyện vọng thi vào các trường ĐH đóng tại khu vực Hà Nội. Cụm thi này do trường ĐH Vinh chủ trì phối hợp với các trường ĐH liên quan tổ chức thi.

Cụm thi Quy Nhơn: 
Tổ chức tại TP Quy Nhơn, dành cho thí sinh thi vào trường ĐH Quy Nhơn và các thí sinh có hộ khẩu thường trú tại 6 tỉnh Bình Định, Phú Yên, Gia Lai, Kon Tum, Quảng Ngãi, Quảng Nam có nguyện vọng thi vào các trường ĐH đóng tại khu vực Hà Nội và TPHCM. Cụm thi này do trường ĐH Quy Nhơn chủ trì phối hợp với các trường ĐH liên quan tổ chức thi.

Cụm thi Cần Thơ: Tổ chức tại TP Cần Thơ, dành cho thí sinh thi vào trường ĐH Cần Thơ và các thí sinh có hộ khẩu thường trú tại 9 tỉnh: Cà Mau, Bạc Liêu, Kiên Giang, An Giang, Vĩnh Long, Hậu Giang, Trà Vinh, Sóc Trăng, TP Cần Thơ có nguyện vọng thi vào các trường ĐH đóng tại khu vực TPHCM. Cụm thi này do trường ĐH Cần Thơ chủ trì phối hợp với các trường ĐH liên quan tổ chức thi.

Các thí sinh nếu đăng ký dự thi vào các trường ĐH khối Quốc phòng và Công an hoặc các trường và các ngành năng khiếu vẫn phải đến trường ĐH, CĐ để dự thi (không dự thi ở cụm). Cụ thể là: Thể dục thể thao, Nghệ thuật, Mỹ thuật, Nhạc, Họa, Sân khấu điện ảnh, Kiến trúc, Mỹ thuật công nghiệp, Văn hóa quần chúng và các ngành năng khiếu của các trường sư phạm.

Trước đây, Bộ GD&ĐT có dự định mở thêm cụm thi Tây Bắc nhưng sau khi xem xét lại, thấy việc mở thêm cụm thi này không hiệu quả và tốn kém nên đã quyết định kỳ thi ĐH, CĐ năm 2011, các cụm thi vẫn giữ nguyên như cũ.

Hội nghị thi và tuyển sinh toàn quốc dự kiến sẽ được diễn ra vào cuối tháng 2/2011.

theo: xaluan.com

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đề thi ĐH năm 2011 không nằm ngoài chương trình học, Tuyen sinh 2011, thông tin tuyển sinh

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017