Sự kiện: Giáo Dục, Tuyển Sinh

 

Tin liên quan:

 

Chiều nay, 20-10, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận cho biết bộ ủng hộ việc đổi giờ học ở các đô thị lớn như Hà Nội và TP. HCM theo đề xuất của Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng để giảm ùn tắc giao thông trong giờ cao điểm.

doi_gio_hoc_duoc_ung_ho_cua_bo_GDDT

Tuy nhiên, theo Bộ trưởng Phạm Vũ Luận, đề xuất cụ thể về việc đổi giờ học sẽ do Bộ GTVT trình Chính phủ quyết định.

Sáng cùng ngày, trao đổi với Báo Người Lao Động bên hành lang Quốc hội, Bộ trưởng Đinh La Thăng cho biết trước mắt Bộ GTVT đang bàn với TP Hà Nội để tuần tới trình Thủ tướng Chính phủ đề xuất về việc điều chỉnh giờ học và làm việc.

Bộ trưởng Đinh La Thăng cho rằng phải chấp nhận giờ làm của cha mẹ lệch với giờ học của con

"Phải phân loại rất cụ thể, điều tra nghiêm túc từng đối tượng được điều chỉnh cho phù hợp với quy định lệch giờ học, giờ làm việc nếu không còn làm ùn tắc thêm" - ông nói.

Bộ trưởng cũng dẫn thực tế là hiện ở Hà Nội đã có trường đại học học rất sớm (6 giờ 15) và tan muộn (18 giờ 30) nên không bao giờ gặp cảnh tắc đường.

Bộ trưởng Đinh La Thăng khẳng định: Nếu Chính phủ cho phép thì sẽ không thí điểm mà bắt tay thực hiện việc điều chỉnh giờ học, giờ làm trên diện rộng ngay.

Trước câu hỏi nhiều người dân đang lo đối với học sinh tiểu học, mẫu giáo sẽ bơ vơ không có ai đón khi cha mẹ phải làm việc lệch giờ, Bộ trưởng Đinh La Thăng quả quyết: "Phải chấp nhận thôi".

Bởi theo ông, số đối tượng này chỉ là phần nhỏ nên không thể đổi giờ chỉ để "phục vụ cho các cháu mẫu giáo".

 

Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, trường quốc tế

Kenhtuyensinh (Theo: nld.com.vn)