Đề án đào tạo 1.000 chuyên gia an toàn thông tin

Đề án đào tạo 1.000 chuyên gia an toàn thông tin đang được thực hiện. Chính phủ cũng sắp phê duyệt đề án đào tạo chuyên gia an toàn thông tin với số lượng lớn giao cho các trường trọng điểm

Việt Nam tăng cường đào tạo chuyên gia an toàn thông tin

Hàng nghìn chuyên gia an toàn thông tin sẽ được tăng cường đào tạo để ứng cứu trước các cuộc tấn công vào hệ thống thông tin trọng yếu quốc gia, sẵn sàng bảo vệ chủ quyền không gian mạng.

Học viện Kỹ thuật Mật mãHiệp hội an toàn thông tin Việt Nam vừa ký kết biên bản hợp tác về đào tạo an toàn thông tin. Theo đó, Hiệp hội sẽ cung cấp những chuyên gia hàng đầu, có nhiều kinh nghiệm để nâng cao chất lượng giảng viên cho trường.

Trưởng khoa An toàn thông tin Trần Đức Sự cho biết, trước nguy cơ chiến tranh thông tin, Việt Nam cần chuẩn bị mọi điều kiện, nhanh chóng đào tạo đội ngũ chuyên gia đủ lớn mạnh để ứng phó.

Đề án đào tạo 1.000 chuyên gia an toàn thông tin

"Đề án đào tạo 1.000 chuyên gia an toàn thông tin đang được thực hiện. Chính phủ cũng sắp phê duyệt đề án đào tạo chuyên gia an toàn thông tin với số lượng lớn giao cho các trường trọng điểm. Việc này nhằm giữ vững chủ quyền số quốc gia, làm chủ không gian mạng, góp phần đảm bảo an ninh, quốc phòng đất nước", ông Sự nói.

Để trở thành chuyên gia an toàn thông tin, sinh viên phải học 5 năm hệ đại học, sau đó tiếp tục được đào tạo chứng chỉ quốc tế, chứng chỉ Việt Nam về bảo mật. Những chuyên gia này sẽ tham gia bảo vệ, xử lý, giải quyết các sự cố về an toàn thông tin, tác chiến mạng, chống hacker...

Để tạo sân chơi và gắn kết những người yêu thích an toàn thông tin, Câu lạc bộ An ninh mạng VNISA-ACT cũng được hai bên thành lập. Một số tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp là thành viên của VNISA-ACT như Ban cơ yếu Chính phủ, CMC, Misoft, Công ty cổ phần mềm FPT, BKIS...

Trước đó, Học viện Kỹ thuật Mật mã có hai đội tham dự cuộc thi sinh viên với an toàn thông tin do thầy Phạm Minh Thuấn làm trưởng đoàn. Đội InfoSec do Lê Công Phú làm đội trưởng xuất sắc giành giải nhất khu vực miền Bắc và đoạt giải nhì toàn quốc. Đội ACT do Nguyễn Văn Huy làm đội trưởng đoạt giải ba khu vực miền Bắc.

Theo Vnexpress

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đề án đào tạo 1.000 chuyên gia an toàn thông tin, an toàn, thông tin, đề án, tuyển sinh, đào tạo

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Gỡ rối 10 câu hỏi hóc búa của nhà tuyển dụng

Các nhà tuyển dụng thường đặt ra những câu hỏi để đánh giá năng lực của bạn. Nhiều câu hỏi tưởng chừng như rất đơn giản, nhưng đó lại là câu hỏi hóc búa nhất nếu bạn không có cách trả lời khôn ngoan.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017