Đau đầu chọn trường Quốc tế cho con

Ngay cả khi đã sẵn sàng đầu tư khoản kinh phí lớn cho con theo học trường quốc tế, nhiều phụ huynh vẫn chưa yên tâm về chất lượng giáo dục. Việc chọn trường cho con luôn là một trong những vấn đề khiến các gia đình có con nhỏ đau đầu.

Sự kiện: Giáo dục, tuyển sinh, trường quốc tế, tiểu học quốc tế

Kết thúc năm học, chị Vy, sống ở quận 9, TP HCM đưa con về thăm ông bà, đồng thời nghỉ hè ở Đà Lạt, Lâm Đồng. Được một tháng thì mẹ chị gọi điện nói chuyện với cả hai vợ chồng và yêu cầu chuyển trường cho con ngay trong hè này. Là những nhà giáo về hưu, cha mẹ chị Vy mở lớp dạy thêm cho trẻ em cùng xóm. Những ngày qua, ông bà phát hiện cháu mình hổng kiến thức quá nhiều, trong khi cậu bé được đào tạo ở một trường quốc tế có mức học phí khá cao.

Câu chuyện về những phụ huynh chuyển con từ trường quốc tế về trường công không phải hiếm. Từ khoảng 4 năm qua, một cuộc tháo chạy khỏi trường quốc tế đã diễn ra ở TP HCM. Thống kê của các phòng Giáo dục và Đào tạo quận 1, quận 3, quận 5, quận Bình Thạnh... cho thấy, mỗi năm những đơn vị này nhận được 50- 60 hồ sơ xin chuyển cho con từ trường quốc tế về trường công lập của phụ huynh học sinh bậc tiểu học và THCS.

Các chuyên gia giáo dục cho rằng kinh tế xã hội ngày càng phát triển, nhiều gia đình khá giả muốn con cái được học tập trong môi trường hiện đại, điều mà giáo dục công lập khó đáp ứng. Theo đó, nhiều người đã đưa con đi du học nước ngoài nhưng với những học sinh còn nhỏ thì phụ hynh muốn con học ở  những trường quốc tế trong nước. Khối các trường quốc tế ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu đó. Song trong thực tế hoạt động, bên cạnh nhiều trường mở rộng được quy mô do tạo được uy tín với phụ huynh bằng việc khẳng định chất lượng giáo dục, thì vẫn có một số trường phải đóng cửa, tạm ngưng hoạt động hoặc thu hẹp quy mô vì không tuyển sinh được.

Chọn trường Quốc tế cho con

Chất lượng giáo dục cả về trí tuệ và thể chất luôn là quan tâm hàng đầu của cha mẹ học sinh.

Trong số những trường mới thành lập có thể kể đến là trường Tiểu học Anh Quốc - The United Kingdom International School Vietnam (UKIS Vietnam) ở 1355-1361 Huỳnh Tấn Phát, phường Phú Thuận, quận 7, TP HCM. Người sáng lập và cũng là chủ đầu tư của trường là một gia đình người Việt nam có truyền thống liên quan đến văn hóa Anh. Trường nhận học sinh từ 2 tuổi đến 11 tuổi, bắt đầu từ bậc mầm non và tiểu học, năm học sau sẽ mở rộng thêm bậc THCS và THPT Quốc tế

Ông Richard Roest, Hiệu trưởng trường Tiểu học Anh Quốc cho biết ngoài việc giáo dục tri thức cho trẻ, trường còn chú trọng đến việc tôn trọng và bảo vệ quyền trẻ em, đồng thời nghiêm khắc giúp các bé phát triển nhân cách chuẩn mực, mỗi lớp tối đa chỉ có 20 học sinh.

Tại trường, học sinh Việt nam vẫn đảm bảo ngôn ngữ Việt, đầy đủ kiến thức và văn hóa Việt. Nhưng để hội nhập quốc tế và "tạo đà" cho học sinh khi đi du học nước ngoài, trường đã liên kết chứng chỉ quốc tế với các trường quốc tế trên toàn thế giới. Trường UKIS lồng ghép các môn tiếng Anh năng khiếu bằng hệ thống giáo dục Anh của Pearson, một trong những nhà xuất bản sách danh giá, được công nhận và đánh giá cao nhất trên toàn thế giới.

Chọn trường Quốc tế cho con

Nhiều phụ huynh muốn con được học tập, sinh hoạt trong môi trường hiện đại.

Về đội ngũ giáo viên, những giáo viên giỏi, đạt chuẩn còn phải qua khóa đào tạo đặc biệt, để giúp trẻ phát triển toàn diện về mọi mặt. Trường cũng có đội ngũ giáo viên nước ngoài từ Anh, Australia và New Zealand được cấp bằng  giảng dạy. Cơ sở vật chất cao cấp, ngoài giờ học, học sinh được học các lớp ngoại khóa như âm nhạc, hội họa, múa ba lê, thêu, vẽ… (đã bao gồm học phí), hồ bơi, sân bóng, không gian vui chơi rộng lớn cùng các đồ chơi trí tuệ xuất xứ từ châu Âu.

Ông Richard Roest cho biết thêm, mức học phí ở trường Tiểu học Anh Quốc chỉ bằng 40% so với các trường quốc tế có hệ thống giáo dục Anh trong TP HCM. Nhà trường cung cấp bảng học phí ổn định suốt nhiều năm học, giúp phụ huynh chuẩn bị kế hoạch tài chính sẵn sàng.

Chưa đầy một tuần từ Ngày hội mở trường, hơn 150 phụ huynh đến tham quan trường, trong đó nhiều người đã đăng ký cho con theo học để đạt mức học bổng hằng năm là 30 triệu đồng (kể từ năm đầu tiên cho đến hết cấp 3). Trường hiện vẫn mở cửa đón phụ huynh đến tham quan, tìm hiểu môi trường học tập mới cho con em mình.

Kênh tuyển sinh (Theo TodayNews)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đau đầu chọn trường Quốc tế cho con, truong quoc te, trường quốc tế, truong tieu hoc quoc te, trường tiểu học quốc tế

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017