Giới thiệu về trường đại học RMIT Việt Nam

Trường RMIT hay Viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne (Tiếng Anh: The Royal Melbourne Institute of Technology University) là một trường đại học có trụ sở chính tại trung tâm thương mại của thành phố Melbourne, Úc. Trường cũng có cơ sở đào tạo tại Thành phố Hồ Chí Minh, khu Nam Sài Gòn.

 

Với hơn 2000 sinh viên theo học. Năm 2006, Tổ chức Times Higher Education Supplement đã xếp Đại học RMIT vào trong nhóm 200 trường đại học hàng đầu của thế giới, với vị trí 146 (xuống 91 hạng từ vị trí 55 trong năm cuộc xếp hạng các trường đại học vào năm 2004). Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam là cơ sở chính tại Châu Á của Đại học RMIT, Melbourne, Úc. Đại học RMIT đã đưa ra một cam kết chiến lược nhằm xây dựng một “đại học đôi,” theo đó cơ sở của RMIT tại Việt nam sẽ là cầu nối chặt chẽ giữa RMIT Melbourne, Úc với Châu Á.

 

Để thực hiện cam kết dài hạn này, RMIT Việt Nam đang phát triển đa dạng hóa các chương trình đào tạo, các dự án nghiên cứu mang tầm khu vực, các mối quan hệ với chính phủ và doanh nghiệp, cũng như gia tăng số lượng sinh viên và nghiên cứu sinh trong chương trình trao đổi sinh viên giữa RMIT Việt Nam và các cơ sở khác trong khu vực.

 

Bằng cấp RMIT Việt Nam đào tạo có giá trị tương đương với bằng cấp tại Úc và liên quan trực tiếp đến các lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp tại đây vì Việt Nam đang trên đà hội nhập rất nhanh với thế giới. Các chương trình đào tạo đại học tại RMIT Việt Nam giúp phát triển những kỹ năng cần thiết cho sinh viên như phân tích, tư duy, giải quyết vấn đề, quản lý thời gian và truyền thông - giao tiếp.

 

Trong môi trường kinh doanh quốc tế hiện nay, các nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên phải luôn sẵn sàng cho công việc trong mọi hoàn cảnh. Chương trình thực tập của RMIT Việt Nam giúp sinh viên có được sự sẵn sàng này; thực tập ở các công ty khác nhau sẽ mang lại cho sinh viên RMIT Việt Nam những kinh nghiệm làm việc quý giá, giúp sinh viên có cơ hội áp dụng những lý thuyết đã học vào thực tế.

 

Việc thực tập còn là dịp tốt để sinh viên thiết lập mối quan hệ, và thường dẫn đến những cơ hội tìm việc làm sau khi tốt nghiệp. Các sinh viên tốt nghiệp gần đây của RMIT Việt nam đều tìm được những công việc lương cao tại các công ty như: ANZ, Unilever, Colgate-Palmolive, CSC, TMA Solutions, Saatchi & Saatchi, Silkroad, Toyota, Saigon Securities Investment, Khách sạn Park Hyatt và Khách sạn Sheraton.

Tại sao nên chọn RMIT Việt Nam?

Đại học RMIT (tiền thân là Học viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne) là một trong những trường đại học lâu đời nhất tại Úc, với tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp được tuyển dụng đứng đầu tại Úc hơn 120 năm nay.

Là Đại học mang tính sáng tạo và toàn cầu, cơ sở chính ngay tại trung tâm thành phố Melbourne, RMIT đã tạo lập được một uy tín mang tầm quốc tế trong việc đào tạo nhân lực mang tính thực tiễn, các nghiên cứu giá trị, và sự tương quan giữa đào tạo với nhu cầu của xã hội và doanh nghiệp.

Là một trong những đại học lớn nhất hiện nay tại Úc, tổng số sinh viên của RMIT hiện nay tại bảy cơ sở ở bang Victoria, Úc và Việt Nam lên đến 60,000. Các sinh viên theo học các chương trình khác nhau bao gồm cả trực tuyến, đào tạo từ xa, tại các cơ sở liên kết khắp nơi trên thế giới đã tạo cho RMIT một uy tín toàn cầu trong lĩnh vực đào tạo nhân lực chuyên nghiệp, đào tạo nghề cũng như trong lĩnh vực nghiên cứu. Các sinh viên tốt nghiệp từ RMIT tạo nên một cộng đồng cựu sinh viên to lớn xuyên khắp 100 quốc gia trên thế giới.

RMIT Việt Nam là trung tâm tại châu Á của đại học RMIT, thực hiện cam kết của đại học RMIT trong việc phát triển một “đại học đôi” kết nối thành phố Melbourne, Úc với khu vực châu Á. Trong quá trình thực hiện kế hoạch này, RMIT ngày càng mở nhiều chương trình đào tạo và phát triển nhiều hình thức hợp tác đa dạng.

Đại học RMIT Việt Nam

Là đại học 100% vốn nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam, và hiện cũng đang là đại học nước ngoài duy nhất hoạt động hoàn toàn độc lập tại Việt Nam. RMIT Việt Nam là một phần của RMIT tại Úc.

RMIT Việt Nam đào tạo bằng cấp được công nhận toàn cầu tại hai cơ sở Nam Sài Gòn (thành lập năm 2001) và cơ sở Hà Nội (thành lập năm 2004).

Bằng cấp do đại học RMIT tại Úc cấp tạo điều kiện cho sinh viên Việt Nam và sinh viên quốc tế từ các nước cơ hội thụ hưởng một nền giáo dục đẳng cấp quốc tế ngay tại Việt Nam. Tất cả hoạt động giảng dạy và học tập đều sử dụng ngôn ngữ là tiếng Anh.

Tổng số sinh viên ở cả hai cơ sở tại Việt Nam hiện đã lên đến hơn 5,000.

RMIT Việt Nam được trao giải thưởng Rồng Vàng 6 lần liên tiếp kể từ năm 2003 cho những thành tích xuất sắc trong hoạt động giáo dục. Trường đã tiến hành các hoạt động nghiên cứu trong lĩnh vực công nghệ thông tin, công nghệ chế biến và an toàn thực phẩm, kiểm soát bệnh truyền nhiễm và vấn đề cung cấp nước sạch.

Chương trình đào tạo tại đại học RMIT Việt Nam

  • Cử nhân Kinh doanh (Kế toán)
  • Cử nhân Kinh doanh (Hệ thống thông tin kinh doanh)
  • Cử nhân Thương mại
  • Cử nhân Truyền thông (Truyền thông chuyên nghiệp)
  • Cử nhân Thiết kế (Hệ thống đa truyền thông)
  • Cử nhân Công nghệ thông tin
  • Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh
  • Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (Executive)
  • Thạc sĩ Điện tử và Máy tính

RMIT Việt Nam cũng giảng dạy chương trình Anh văn học thuật ở nhiều cấp độ khác nhau, phù hợp với nhu cầu của người học.

Ngoài ra trường cũng đào tạo các chương trình Cao đẳng Thương mại và Cao đẳng Thiết kế làm cầu nối để lên tiếp bậc Cử nhân.

Môi trường giảng dạy

Sinh viên được học trong một môi trường giảng dạy chuyên nghiệp tại RMIT Việt Nam. Các lớp học có sĩ số ít và chú trọng vào mối quan hệ thầy – trò, tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận với đội ngũ giảng viên (95% là người nước ngoài) một cách dễ dàng nhất. Chương trình được thiết kế theo hướng lấy sinh viên làm trung tâm, học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh. Nội dung giáo trình giảng dạy do Đại học RMIT, Úc soạn thảo. Chất lượng giảng dạy và việc đánh giá kết quả học tập của sinh viên được Đại học RMIT, Úc kiểm định.

Giảng viên của trường đều có học vị thạc sĩ, tiến sĩ, và có nhiều kinh nghiệm giảng dạy. Giảng viên đến từ nhiều nước trên thế giới như Úc, Canada, New Zealand, Singapore, Thái Lan, Anh và Hoa Kỳ.

Học phí trường đại học RMIT: Thông tin chi tiết về học phí và những cập nhật mới nhất bạn có thể theo dõi tại đây

Các tin cùng chủ đề:


Trường quốc tế - đào tạo quốc tế - đại học quốc tế

Liên kết quốc tế - cao đẳng quốc tế - tuyển sinh


Kênh Tuyển Sinh