Đại học quốc gia Singapore

(Đại học quốc tế) Đại học Quốc gia Singapore (National University of Singapore), thường được gọi tắt là NUS, ra đời từ năm 1905, hiện nay NUS là một trường đại học xưa nhất, lớn nhất về số lượng sinh viên tại Singapore và nhiều ngành học nhất tại Singapore.

Sự kiện: Trường quốc tế

Đại học công nghệ Nanyang

Năm 1980, Đại học Quốc gia Singapore được thành lập trên cơ sở sáp nhập hai trường đại học tại Singapore là : Đại học Singapore và Đại học Nanyang. Năm 1981, Viện Công nghệ Nanyang thuộc Đại học Quốc gia Singapore được thành lập. Năm 1991, Viện này trở thành Đại học Công nghệ Nanyang. Đại học Quốc gia Singapore có 22.031 sinh viên, trong đó có 6308 sinh viên sau đại học. Đội ngũ giảng dạy có 1820 người. Cán bộ công nhân viên có: 6471 người.

 

truong quoc te, truong dai hoc quoc te, truong trung hoc quoc te

Hình minh hoạ, chủ đề Trường đại học quốc gia Singapore

 

Năm 2000, tạp chí Asia Week xếp Đại học Quốc gia Singapore đứng thứ 5 trong số 77 Viện đại học lớn của Châu Á Thái Bình Dương, vượt qua cả các trường hàng đầu ở Úc. Bốn đại học được xếp phía trước NUS là các trường của Nhật và Hàn Quốc, nơi giảng dạy bằng tiếng bản ngữ còn NUS chỉ giảng dạy bằng tiếng Anh.Riêng tại Mỹ, NUS được viện kiểm định giáo dục Camegie xếp vào nhóm Đại học hàng đầu vì có khả năng đào tạo từ cử nhân đến tiến sĩ và có khả năng nghiên cứu đa ngành. Đặt biệt chương trình MBA ( thạc sĩ quản trị kinh doanh) của NUS được tạp chí Asia Inc xếp hạng số 1 châu Á.
Lần lượt các năm 2004, 2005, 2006, 2007  Đại học Quốc gia Singapore được The Times Higher Education Supplement xếp hạng thứ 18, 22, 19 và 18 thế giới. Năm 2010, báo Times tiếp tục xếp hạng NUS là trường tốt nhất Singapore và xếp thứ 34 trong số các đại học trên toàn thế giới.

 

truong quoc te, truong dai hoc quoc te, truong trung hoc quoc te

Hình minh hoạ, chủ đề Trường đại học quốc gia Singapore

 

Đại học quốc gia Singapore là Viện đại học hàng đầu của Singapore, vốn có truyền thống xuất sắc về giảng dạy và tiên phong trong nghiên cứu. Trường cung cấp cho học sinh một nền giáo dục vững chắc và toàn diện thông qua những chương trình giảng dạy sáng tạo và chất lượng cao dưới sự dẫn dắt của một đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm giảng dạy và kiến thức chuyên ngành được tuyển chọn từ khắp nơi trên thế giới. Trường có chế độ học bổng và cho vay du học dành cho sinh viên quốc tế, trong đó có Việt Nam.

Các chương trình đại học và cao học của NUS nổi tiếng khắp khu vực châu Á – Thái Bình Dương. NUS mang đến cho sinh viên cơ hội học tập trong một môi trường khoa học kỹ thuật có trình độ cao tương đương với các trường đại học giỏi nhất phương Tây trong lĩnh vực nghiên cứu. Trên 100 viện đại học danh tiếng ở châu Âu, Mỹ, Úc, Newzealand, Nhật Bản, Trung Quốc thường xuyên trao đổi sinh viên với NUS và công nhận chương trình ,bằng cấp của NUS.

Hàng năm, NUS tuyển vào khoảng 150 sinh viên Việt Nam theo học các ngành cử nhân. Khoảng 20 sinh viên số này được học bổng ASEAN hoặc học bổng Singapore (Bộ Ngoại giao), số còn lại đều được cho vay du học.

Các ngành đào tạo

NUS là viện đại học đa ngành bao gồm 17 ngành, trong mỗi ngành lại có những chuyên ngành khác nhau.
17 ngành đào tạo của NUS ở bậc cử nhân ( undergrauate courses) bao gồm:
1. Architecture - kiến trúc
2. Arts and Social sciences – nhân văn & Khoa học xã hội ( Văn, Sử, Địa, Triết, Kinh Tế học, Chính Trị- Ngọai Giao, Ngọai Ngữ….)
3. Building & Real Estate – Xây dựng và kinh doanh địa ốc
4. Business Administration - Quản trị kinh doanh
5. Chemical Engineering – Công nghệ hóa học
6. Computer Engneering ( Faculty of engineering, School of Computing) Công nghệ máy tính phần cứng, Trường kỹ thuật và Trường công nghệ thông tin
7. Computing – Công nghệ thông tin
8. Dentistry – Nha Khoa
9. Engineering - Nhiều ngành kỹ thuật công nghệ: Điện, Điện tử, vật liệu, cơ khí….
10.Envirronmental – Công nghệ môi trường
11. Industrial design - Thiết kế công nghiệp
12. Law - luật
13. Medicine – Y Khoa
14. Pharmacy - Dược Khoa
15. Science – Khoa học tự nhiên
16. Life Science – Khoa học về đời sống con người
17. Âm nhạc ( tuyển sinh riêng)

Học phí tại NUS là bao nhiêu?

Học phí cho sinh viên nước ngoài tại NUS đã được chính phủ Singapore trợ giá (tution grant) cho nên không cao như nhiều nước tiên tiến khác.
Cụ thể mức học phí hàng năm hiện tại như sau:
-Nghành Y và Nha: 17820 đô Sin ( bằng khoảng 9900 đô Mỹ)
-Các nghành khác: 6220 đô Sin ( bằng khoảng 3455 đô Mỹ)
Học phí này được trả theo học kỳ, một năm học có hai học kỳ.

Điều kiện tuyển sinh vào Nus với người đã tốt nghiệp tú tài?

Người đã tốt nghiệp tú tài hoặc đang theo học đại học hoặc đã tốt nghiệp đại học điều có thể nộp đơn dự tuyển vào NUS.

Hồ sơ dự tuyển bao gồm:

1. Đơn đã điền đầy đủ chi tiết theo mẫu
2. Giấy chứng nhận Tú Tài có ghi điểm thi
3. Kết quả trúng tuyển Đại học và kết quả học tập tại Đại học (nếu có )
4. Các văn bằng về giải thưởng, thành tích học tập, thành tích văn thể mỹ, họat động xã hội, từ cấp 2 đến cấp 3 trong và ngoài nước ( nếu có ).
5. Khai sinh
6. Chứng nhận điểm TOEFL international ( trên 550 điểm) hoặcIELTS ( trên điểm 6.0) còn thời hạn sử dụng
7. Lệ phí nộp đơn là 20 đô Sin. Bằng bankdraft mua tại ngân hàng). Hoặc nếu trả lệ phí bằng thẻ tín dụng thì ghi số thẻ trong đơn.
Lưu ý: Tất cả các giấy tờ trên ngòai một photocopy bản gốc, còn phải kèm theo một bản dịch do phòng công chứng hay luật sư thực hiện.

Điều kiện tuyển sinh đối với đối tượng đang học lớp 12? Có bắt buộc phải là học sinh xếp hạng giỏi trở lên?

Tất cả đối tượng đang học lớp 12 điều có thể nộp đơn dự tuyển vào NUS. Nhà trường không đưa ra một một yêu cầu bắt bộc nào về số điểm hay thứ hạng của học sinh. Tại NUS, có đến 17 ngành đào tạo, khả năng nhận vào rộng hơn các trường khác. Ban tuyển sinh nhà trường sẽ xem xét cụ thể các hồ sơ và nguyện vọng học sinh để chọn theo yêu cầu của từng ngành đào tạo.
Cách thức tuyển sinh sẽ bao gồm hai vòng. Vòng một, tạm gọi là Sơ tuyển, dựa trên việc xem xét hồ sơ.

Hồ sơ dự tuyển bao gồm:

1. Đơn đã điền đầy đủ chi tiết theo mẫu

2. Học bạ hoặc phiếu điểmlớp 11, bao gồm các môn : Anh văn, Việt văn, Toán, Lý, Hoá, 9 hoặc Sinh), Sử (hoặc Địa)

3. Các văn bằng về giải thưởng, thành tích văn thê mỹ, hoạt động xã hội từ cấp 2 đến cấp 3 trong và ngoài ( nếu có ).

4. Khai sinh

5. Lệ phí nộp đơn là 20 đô Sin bằng bankdraft ( mua tại ngân hàng) . Hoặc nếu trả lệ phí bằng thẻ tín dụng thì ghi số thẻ trong đơn

6. Lưu ý: Tất cả các giấy tờ trên ngoài một photocopy bản gồc, còn phải kèm theo một bản dịch do phòng công chứng hay luật sư thực hiện.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đại học quốc gia Singapore, Đại học quốc gia Singapore NUS, National University of Singapore NUS, truong dai hoc nus, dai hoc quoc gia singapore, du hoc, du hoc singapore, Đại học quốc gia Singapore, truong dai hoc tai singapore

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

hỏi đáp
cho em hỏi em hiện tại đang học tại 1 trường trung cấp dược tại việt nam và năm sau ra trường, em muốn hỏi nếu muốn đăng kí học ngành dược của trường NUS thì cần có những điều kiện hay tiêu chí gì? em xin chân thành cảm ơn!
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017