Đại học công nghệ Nanyang

(Đại học quốc tế) Đại học Công nghệ Nanyang, thường được gọi tắt là NTU, là một trường đại học tại Singapore, thuộc Hệ thống Đại học ASEAN. Đây là một trong những trường đại học danh tiếng của khu vực Đông Nam Á.

Sự kiện: Trường quốc tế

Đại học Công nghệ Nanyang, thường được gọi tắt là NTU, là một trường đại học tại Singapore, thuộc Hệ thống Đại học ASEAN. Đây là một trong những trường đại học danh tiếng của khu vực Đông Nam Á. Trường có cơ sở nằm trên diện tích 2 km. Đại học Công nghệ Nanyang có 24.258 sinh viên, trong đó có 7.421 sinh viên sau đại học, đội ngũ giảng viên 1.361 người.

 

truong quoc te, truong dai hoc quoc te, truong trung hoc quoc te

Hình minh hoạ, chủ đề trường Nanyang

 

Lịch sử

Năm 1955, Đại học Nanyang được thành lập bởi một số tầng lớp Hoa kiều ở Singapore. Đây là trường đai học của người Hoa đầu tiên bên ngoài Trung Quốc. Năm 1980, trường này được sáp nhập vào Đại học Singapore để thành lập Đại học Quốc gia Singapore. Viện Công nghệ Singapore thuộc Đại học Quốc gia Singapore được thành lập năm 1981. Năm 1991, Đại học Công nghệ Singapore được thành lập trên cơ sở Viện này.Đại học Công nghệ Nanyang đào tạo các ngành sau:

 • Kĩ thuật điện và điện tử
 • Kĩ thuật máy tính
 • Kĩ thuật dân dụng và môi trường
 • Kĩ thuật hóa—dược
 • Cơ khí và hàng không
 • Kĩ thuật vật liệu
 • Khoa học cơ bản: toán, vật lý
 • Kinh doanh
 • Thông tin liên lạc
 • Khoa học xã hội—nhân văn
 • Hợp tác


Hiện Đại học Công nghệ Singapore có các chương trình hợp tác đào tạo với các trường đại học danh tiếng của Mỹ như: MIT, Đại học Stanford, Đại học Cornell, Caltech, Đại học Washington và các nước khác như: Đại học Bắc Kinh, Đại học Waseda, Đại học Cambridge.

Các ngành có thế mạnh của trường: Kỹ thuật, CNTT, Khoa học xã hội nhân văn, Hóa học, Thông tin truyền thông, Điện điện tử, Cơ khí, Khoa học máy tính, Vật lý và Vật lý ứng dụng, Xây dựng, Kinh tế.

Năm 2008, trường đứng thứ 26 trong bảng xếp hạng các trường đại học công nghệ trên thế giới, do THES-QS bình chọn. Trường Đại học Công nghệ Nanyang (NTU) là trường đaị học nổi tiếng thế giới về sự nổi trội trong lĩnh vực Khoa học và Công nghệ.

Hợp tác

Hiện Đại học Công nghệ Singapore có các chương trình hợp tác đào tạo với các trường đại học danh tiếng của Mỹ như: MIT, Đại học Stanford, Đại học Cornell, Caltech, Đại học Washington và các nước khác như: Đại học Bắc Kinh, Đại học Waseda, Đại học Cambridge.

Thời gian đào tạo:

•Đối với các ngành xã hội và kinh tế: 03 năm

•Đối với các ngành kỹ thuật: 04 năm

•Hệ bằng kép: Từ 04 - 05 năm tùy theo ngành đăng ký. Riêng ngành kế toán và kinh doanh thì thời gian học từ 3,5 - 04 năm.

Điều kiện nhập học:

- Hoàn thành chương trình THPT;

- Các môn Toán, Lý, Anh văn: 8.0 trở lên;

- Người đăng ký phải qua kiểm tra và phỏng vấn.

- 3 môn thi bằng tiếng Anh: Toán-Lý-Anh, Toán-Hóa-Anh, Toán-Kinh tế-Anh, …. (Phụ thuộc vào ngành học mà sinh viên chọn).
Thời gian nhập học: tháng 7 hằng năm.

Các chi phí:

a. Học phí: Học phí có thể thay đổi theo từng năm học và theo từng ngành nghề cụ thể, khoảng 23.320 đô la Singapore/ năm ~ 16.027 USD/ năm

Chính phủ Singapore có chương trình hỗ trợ 80% học phí dành cho du học sinh với điều kiện sau khi tốt nghiệp phải làm việc cho các công ty, tổ chức của Singapore trong 03 năm. Sinh viên quốc tế có thể vay tiền dể trang trãi cho 20% phần học phí còn lại và phần sinh hoạt phí. Để biết thêm thông tin chi tiết, có thể truy cập vào địa chỉ sau: www.ntu.edu.sg/admissions/tuitionfee/.

b. Sinh hoạt phí: 7.920 đô la Singapore/ năm ~ 5.445 USD/ năm

Du học, du học Singapore, truong đại học Nanyang, đại học Nanyang, đại học công nghiệp Nanyang

Đăng ký nhận thông tin du học Singapore qua email tại ô bên dưới

Kênh Tuyển Sinh

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đại học công nghệ Nanyang, Đại học công nghệ Nanyang, dai hoc Nanyang tai singapore, NTU Singapore, thu tuc du hoc, truong dai hoc tai singapore, dai hoc Nanyang,

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017