Nhằm hỗ trợ sinh viên trong mùa dịch COVID-19, Đại học Kinh Tế Quốc Dân giảm học phí cho tất cả những sinh viên thuộc hệ chính quy đang học online. Tổng số tiền hỗ trợ lên đến 23 tỷ đồng.

Đại học Kinh Tế Quốc Dân công bố phương án tuyển sinh 2021

Đại học Kinh Tế Quốc Dân công bố phương án tuyển sinh 2021

Theo đó, trong kỳ thi tuyển sinh Đại học năm 2021, Đại học Kinh Tế Quốc Dân sẽ tiến hành tuyển theo 3 phương thức với số lượng lên đến 6000 thí sinh.

Ngày 29/5, Đại học Kinh tế quốc dân thông báo giảm học phí cho toàn bộ sinh viên chính quy đang học online tại thời điểm 31/5, không tính những em đã dừng học. Mỗi sinh viên sẽ được giảm một triệu đồng, tổng số tiền hỗ trợ 23 tỷ đồng. Phòng Quản lý và Đào tạo của trường thống kê danh sách sinh viên đủ điều kiện nhận hỗ trợ và phòng Tài chính - Kế toán sẽ tự trừ vào học phí.

Sau khi thông báo thông tin này trên website và fanpage chính thức, trường Đại học này nhận được phản hồi tích cực từ đông đảo sinh viên và cựu sinh viên. Đây không phải lần đầu tiên trường hỗ trợ học phí khi sinh viên ở nhà học online. Năm ngoái, Đại học Kinh tế quốc dân giảm 5% học phí, đồng thời cam kết không tăng học phí trong ba năm liên tiếp 2019, 2020 và 2021.

Đại học Kinh tế Quốc Dân giảm học phí cho sinh viên học online - Ảnh 1

Đại học Kinh Tế Quốc Dân giảm học phí cho sinh viên hệ chính quy đang học trực tuyến

Lãnh đạo trường Kinh tế quốc dân đánh giá, việc không tăng và giảm học phí mùa dịch trong khi vẫn phải đầu tư công nghệ, máy móc khiến trường gặp sức ép tài chính không nhỏ, nhưng đây là điều nên làm để chia sẻ với khó khăn chung của sinh viên.

Không chỉ Đại học Kinh tế quốc dân, giữa tháng 3, Đại học Thương mại thông báo giảm 7% học phí và hỗ trợ chi phí 4G trong suốt thời gian học online. Căn cứ vào số lượng tín chí, học phí và 4G sẽ được chuyển tới tài khoản của sinh viên. Hiện nay, một tín chỉ của trường thu học phí 496.000 đồng. Đây là năm thứ hai liên tiếp Đại học Thương mại triển khai các hoạt động miễn, giảm, hỗ trợ sinh viên khi học online.

> COVID-19: ĐH Kinh Tế TP.HCM quyết định hủy hình thức thi tập trung

> Hà Nội: 2 trường Đại Học cho sinh viên học trực tuyến sau lễ

Theo VnExpress