Đại học Điện lực tuyển sinh theo 2 hình thức xét tuyển

Theo Đề án tuyển sinh cao đẳng, đại học năm 2015 của Đại học Điện lực, từ năm 2015 trường sẽ thực hiện phương thức tuyển sinh bằng việc kết hợp 2 hình thức xét tuyển.

Đại học Điện lực tuyển sinh theo 2 hình thức xét tuyển

Ảnh minh họa

Hình thức thứ nhất, trường sẽ xét tuyển đồng thời kết quả học tập trong 3 năm học THPT và kết quả thi tốt nghiệpTHPT.

Với hình thức này, trường đưa ra điều kiện điểm chung bình chung lớp 12 có nhân hệ số các môn quy định đối với từng ngành học của thí sinh phải đạt 6,0 trở lên đối với trình độ đại học và đạt 5,5 trở lên đối với trình độ cao đẳng.

Các môn sẽ được nhân hệ số 2 gồm: Toán, Lý, Anh đối với ngành thuộc khối Kỹ thuật công nghệ; và Toan, Văn, Anh đối với các ngành thuộc khối Kinh tế.

Đồng thời thí sinh phải có điểm trung bình thi tốt nghiệp THPT theo môn thi của thí sinh đạt 6,0 trở lên đối với trình độ đại học và 5,5 đối với trình độ cao đẳng.

Hình thức xét tuyển thứ hai, trường sẽ xét tuyển thông qua kết quả tổ hợp các môn thi kỳ thi THPT quốc gia do các trường đại học tổ chức của thí sinh đăng ký vào trường trương ứng theo từng khối thi A, A1, A2, D1.

Tổng chỉ tiêu tuyển sinh 2015 của Đại học Điện lực là 2000 đối với hệ đào tạo đại học và hệ đào tạo cao đẳng là 1000. Trường dự định dành 10% chỉ tiêu tuyển sinh cho hình thức xét tuyển thứ nhất và 90% chỉ tiêu cho hình thức xét tuyển thứ hai.

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển vào trường bằng 1 trong 3 hình thức: đăng ký qua trang web của trường, nộp hồ sơ trực tiếp tại trường, gửi hồ sơ qua đường bưu điện.

Thời gian đăng ký xét tuyển sẽ chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1: từ 15/3 đến hết thời hạn nộp hồ sơ nguyện vọng 1 của kỳ thi năm 2015 theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Giai đoạn 2: trong thời gian nhận hồ sơ nguyện vọng 2 kỳ thi năm 2015 theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Nếu đăng ký xét tuyển qua trang web, sau khi đăng ký xét tuyển mỗi thí sinh sẽ được cấp 1 mã số hồ sơ để có thể truy cập vào hồ sơ đã đăng ký trên trang web. Khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT, thí sinh phải bổ sung kết quả thi tốt nghiệp THPT và hồ sơ của mình trên trang web. Nếu trúng tuyển thí sinh bắt buộc phải trình hồ sơ bản giấy khi nhập học.

Nếu đăng ký xét tuyển bằng hình thức nộp hồ sơ trực tiếp tại trường, gửi hồ sơ qua đường bưu điện, thì hồ sơ bản giấy bao gồm: Giấy chứng nhận kết quả thi theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo hoặc phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của trường (nếu đăng ký xét tuyển trước ngày được cấp Giấy chứng nhận kết quả thi; Bản ao công chứng bằng tốt nghiệp  hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời; Bản sao công chứng Bảng điểm tốt nghiệp THPT; Bản sao công chứng Học bạ THPT.

Trường cũng lưu ý, các thí sinh sử dụng tổ hợp các môn thi kỳ thi THPT quốc gia do các trường đại hoc tổ chức nếu đưng ký đúng theo thời gian và cách thức như quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì chỉ cần Giấy chứng nhận kết quả thi.

Trong mỗi hình thức xét tuyển, điểm trúng tuyển được xác định theo từng chuyên ngành cụ thể. Điểm trúng tuyển sẽ nhằm ưu tiên thí sinh nguyện vọng 1, sau đó mới đến nguyện 2, nguyện vọng 3 (sẽ cao hơn mức điểm nguyện vọng 1) nếu có tuyển sinh các nguyện vọng này.

Trường tuyển thẳng các thí sinh đạt danh hiệu trong các kỳ thi học sinh giỏi, các thí sinh đã học dự bị trong các trường dự bị và diện học sinh các huyện nghèo theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Theo VnMedia, tin gốc: http://www.vnmedia.vn/VN/xa-hoi/dan-sinh/dai-hoc-dien-luc-tuyen-sinh-theo-2-hinh-thuc-xet-tuyen-20-3546472.html

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp, Đại học Điện lực

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đại học Điện lực tuyển sinh theo 2 hình thức xét tuyển, Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp, Đại học Điện lực

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017