Đại học Bách Khoa TpHCM tuyển sinh các chương trình đặc biệt

Song song với công tác tuyển sinh hệ chính quy năm nay, trường đại học Bách Khoa TpHCM sẽ tuyển sinh các chương trình đặc biệt như Chương trình Kỹ sư tài năng, đào tạo kỹ sư chất lượng cao PFIEV...

Các chương trình đặc biệt ĐH Bách Khoa TpHCM 2013

Trong kỳ tuyển sinh năm 2013, Trường đại học bách khoa TP.HCM sẽ tuyển sinh một số chương trình đặc biệt.

Chương trình hợp tác Việt - Pháp đào tạo kỹ sư chất lượng cao (PFIEV):

Tuyển 170 sinh viên (SV) từ tất cả thí sinh khối A và A1 trúng tuyển vào trường có điểm thi tuyển sinh từ 42,0 trở lên, tính  hệ số (toán x 3 + vật lý x 2 + hóa/AV x1). Hai năm đầu PFIEV học chương trình cơ bản chung, sau đó thi chuyển giai đoạn để tuyển vào các ngành hàng không, cơ điện tử, hệ thống năng lượng, viễn thông, vật liệu tiên tiến, vật liệu polime, xây dựng – công trình dân dụng và năng lượng (có thể liên thông vào nhiều ngành khác tại các trường ĐHBK Hà Nội, ĐHBK Đà Nẵng và ĐH xây dựng Hà nội). Có chế độ hỗ trợ học bổng hàng tháng cho toàn bộ các sinh viên PFIEV. Khi tốt nghiệp được nhận đồng thời bằng kỹ sư của ĐHBK và bằng của trường đối tác Pháp (với xác nhận là tương đương master châu Âu).

Chương trình kỹ sư tài năng:

Là lớp học sinh khá, giỏi trong các khối ngành lớn của trường thuộc 5 khoa: máy tính, điện - điện tử, kỹ thuật hóa học, cơ khí và xây dựng. Mỗi ngành tuyển một lớp từ 40 – 60 sinh viên, xét tuyển trong năm thứ 2 từ các sinh viên có ĐTB từ 7,0 trở lên. Sinh viên được hỗ trợ học bổng và các ưu đãi về cơ sở vật chất. Bằng tốt nghiệp ghi rõ: “Chương trình tài năng”.

Chương trình tiên tiến:

Tuyển 50 SV vào ngành điện - điện tử (2 chuyên ngành hệ thống thông tin và hệ thống năng lượng) theo quy trình và chương trình của Đại học Illinois - Hoa Kỳ. Văn bằng chính quy của ĐHQG-HCM. Điều kiện xét tuyển: đủ điểm trúng tuyển vào các ngành khối A thuộc Đại học quốc gia TP.HCM trong kỳ thi tuyển sinh đại học chính quy năm 2013; có đủ trình độ tiếng Anh để tham gia các lớp học (có lớp dự bị luyện tiếng Anh và kỹ năng mềm, sau đó học chính thức từ tháng 1/2014).

Chương trình tăng cường ngoại ngữ (song ngữ):

Tăng cường tiếng Pháp (Cộng đồng Pháp ngữ –AUF) tuyển sinh ở 2 nhóm ngành điện - điện tử (QSB-108) và xây dựng (QSB-115). Học phí hỗ trợ đóng ở mức như sinh viên chính quy đại trà.

Chương trình tăng cường tiếng Nhật:

Tuyển sinh nhóm ngành điện - điện tử (QSB - 108) với cơ hội chuyển tiếp sang học 2 năm để lấy bằng của các đại học Nhật bản sau 5 học kỳ học tại Trường ĐHBK.

Các chương trình bán du học (liên kết quốc tế):

Tất cả đều học giai đoạn 1 tại Trường ĐHBK (4 - 5 học kỳ) và chuyển tiếp giai đoạn 2 sang nước ngoài. Bằng đại học do trường của nước ngoài cấp. Sinh viên có thể lấy thêm bằng kỹ sư của trường ĐHBK nếu có đầu vào bách khoa và học đủ các môn bắt buộc khác. Chương trình học uyển chuyển, phù hợp với nhiều đối tượng thí sinh có mong muốn học tập. Điều kiện tuyển sinh: đã tốt nghiệp THPT, có điểm thi tuyển sinh đại học khối A, A1, D cao hơn hoặc bằng điểm sàn đại học (khối D chỉ được xét cho ngành quản trị kinh doanh). Trường hợp điểm thi ĐH thấp hơn điểm sàn thì phải qua kỳ thi riêng do Trường đại học bách khoa ra đề, tổ chức vào cuối tháng 8/2013. Có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS 6.0 hoặc trình độ tương đương (nếu chưa đủ trình độ tiếng Anh: qua các lớp Pre - University).

 

Bạn có biết:

Chương trình đào tạo Bách Khoa tài năng được khởi động lại 2013

Đại học Bách Khoa TP HCM

Điểm chuẩn đại học Bách Khoa Tp.HCM

 

 

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đại học Bách Khoa TpHCM tuyển sinh các chương trình đặc biệt, Đại học Bách Khoa TpHCM

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Kenhtuyensinh

Theo: Khoa Học Phổ Thông

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017