Đại Học Bà Rịa – Vũng Tàu

BVU
(Baria Vungtau University)
Thành lập năm: 2006
Tỉnh thành:Bà Rịa - Vũng Tàu
Địa chỉ:80 Trương Công Định, Phường 3, Tp.Vũng Tàu

Giới thiệu

Trường đại học Bà Rịa – Vũng Tàu hiện là trường đại học duy nhất ở thành phố biển Vũng Tàu xinh đẹp - nơi có tiềm năng kinh tế biển và du lịch bậc nhất trong cả nước, đồng thời là một trong những địa danh được thiên nhiên ưu đãi, ban tặng những cảnh quan vô cùng nên thơ và hùng vĩ với núi non trùng điệp và biển cả bao la.

THẾ MẠNH ĐÀO TẠO

Lĩnh vực công nghệ thông tin – điện, điện tử; Lĩnh vực Kỹ thuật – Kinh tế biển; Lĩnh vực Du lịch – Quản lý kinh doanh; Lĩnh vực Ngôn ngữ - Văn hóa; Lĩnh vực Dược - Điều dưỡng...

Trong đó tập trung vào các ngành, chuyên ngành mũi nhọn đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và toàn quốc trên cơ sở định hướng phát triển kinh tế xã hội của địa phương và Việt Nam, bao gồm: An toàn thông tin, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Công nghệ hoá dầu, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật Bản, Công nghệ thông tin, Công nghệ Kỹ thuật Điện, Điện tử, Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng, Công nghệ kỹ thuật cơ khí, Công nghệ kỹ thuật hoá học, Công nghệ thực phẩm, Đông phương học, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Dược, Điều dưỡng, Y học cổ truyền...

TẦM NHÌN - SỨ MẠNG - GIÁ TRỊ CỐT LÕI - MỤC TIÊU

Tầm nhìn

Đến năm 2020, Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu là một trường đại học có thứ hạng cao trong nước và khu vực, là một địa chỉ đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ có uy tín về các lĩnh vực công nghiệp, dịch vụ, du lịch, cảng biển, logistics, công nghiệp hỗ trợ.

Sứ mạng

Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu là trường đại học định hướng ứng dụng, đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xã hội và hội nhập quốc tế của đất nước thông qua việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trên cơ sở liên kết chiến lược giữa nhà trường với doanh nghiệp, giữa đào tạo với sản xuất và dịch vụ.

Giá trị cốt lõi

Nhà trường xác định chất lượng và hiệu quả đào tạo là giá trị hàng đầu, là nguyên tắc và định hướng cho các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học; là yếu tố quyết định cho sự mở rộng hợp tác, cạnh tranh và phát triển của nhà trường.

Mục tiêu

Sinh viên Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu được học tập trong môi trường giáo dục hiện đại, gắn kết chặt chẽ với doanh nghiệp; tốt nghiệp ra trường với khát vọng sáng tạo và khởi nghiệp; tự tin tham gia vào thị trường lao động trong nước và hội nhập quốc tế.

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN 

Thành lập

Trường đại học Bà Rịa – Vũng Tàu được Thủ tướng chính phủ kí quyết định thành lập ngày 27/01/2006 theo Quyết định số 27/2006/ QĐ-TTg. Trải qua hơn 10 năm xây dựng và phát triển, BVU đã nỗ lực đóng góp nhiều thành tích trong sự nghiệp giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học và từng bước trở thành niềm tự hào của người dân biển Vũng Tàu.

Đội ngũ

Tổng số cán bộ, giảng viên, nhân viên của trường hiện có 213 cán bộ, giảng viên, nhân viên (bao gồm: 33 giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ và 131 thạc sĩ). Trong đó, có nhiều giảng viên được cử đi học cao học, nghiên cứu sinh ở nước ngoài cũng đã quay trở về tiếp tục giảng dạy tại trường.

Quy mô đào tạo

Số lượng sinh viên: Khóa sinh viên đại học đầu tiên tốt nghiệp năm 2010 là 451. Tổng số học sinh, sinh viên đã tốt nghiệp ra trường (thời điểm hiện tại): 12.781 trong đó trình độ đại học: 8244. Tổng số học sinh, sinh viên, học viên hiện tại: 5200. Quy mô đào tạo đến năm 2020 dự kiến 15.000 sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh.

Các ngành, chuyên ngành đào tạo: Trường đang đào tạo 12 ngành (đại học); 03 chuyên ngành thạc sĩ. Trường đang tiếp tục làm thủ tục mở thêm 2 chuyên ngành thạc sĩ và 2 chuyên ngành tiến sĩ.

Trình độ và hệ đào tạo: Trường đào tạo từ trình độ Đại học – Cao học với các hệ chính quy, vừa làm vừa học, văn bằng 2, liên thông. Ngoài ra, trường còn tổ chức đào tạo nhiều chương trình đào tạo ngắn hạn và cấp chứng chỉ, chứng nhận cho học viên.

Cơ sở vật chất

Năm 2006, khi bắt đầu thành lập, trường có 02 cơ sở đào tạo tại số 80 Trương Công Định, Phường 3 và số 01 Trương Văn Bang, Phường 7, TP Vũng Tàu.

Năm 2009, trường thuê thêm cơ sở đào tạo tại 951 Bình Giã, Phường 9, TP Vũng Tàu, nâng tổng số cơ sở dt của trường thành 3 cơ sở, đảm bảo diện tích phòng học, thực hành, thí nghiệm và vui chơi, sinh hoạt cho trên 7.000 sinh viên.

Năm 2014, trường kí kết hợp tác xây dựng kí túc xá cho sinh viên tại địa chỉ số 8-10 Trần Nguyên Hãn, Phường 1, TP Vũng Tàu đảm bảo chỗ ăn ở, học tập và sinh hoạt cho sinh viên ở xa.

Từ 2006 đến nay, trường liên tục đầu tư xây dựng, cải tạo các cơ sở đào tạo, đầu tư xây dựng thư viện cùng các phòng thực hành, thí nghiệm; trang bị thiết bị máy móc phục vụ các hoạt động giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học. Hiện nay, trường có trên 30 phòng thực hành, thí nghiệm, trong đó có 11 phòng thực hành máy tính, 20 phòng thực hành, thí nghiệm các chuyên ngành.

Đầu năm 2017, tập đoàn Nguyễn Hoàng đã chính thức đầu tư vào cơ sở 3 tại 951 Bình Giã và sẽ xây dựng khu liên hợp giảng đường, phòng thực hành – thí nghiệm, sân vận động, khu vui chơi cho sinh viên; đặc biệt là khu ký túc xá cao cấp với sức chứa tới 3000 chỗ ở cho BVU.

Thành tích

Năm 2015, BVU vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước; Cờ thi đua của Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Năm 2014, BVU đạt danh hiệu Doanh nghiệp sáng tạo.

Năm 2011 BVU được tặng Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

BVU nhận 36 giải thưởng về nghiên cứu khoa học và sáng kiến kinh nghiệm.

Gia nhập Tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG)

Tháng 7.2016, BVU gia nhập Tập đoàn Nguyễn Hoàng, chính thức trở thành thành viên của Tập đoàn giáo dục hàng đầu Việt Nam, nhanh chóng nhận được nhiều sự đầu tư về cơ sở vật chất, hạ tầng cũng như những định hướng phát triển đột phá trong giai đoạn 5 - 10 năm tới, mở ra một thời kì mới phát triển toàn diện, vững mạnh.

CƠ CẤU TỔ CHỨC

Sau khi gia nhập NHG, BVU đã nhanh chóng triển khai đổi mới mọi mặt hoạt động của nhà trường nhằm kịp thời đáp ứng mục tiêu chiến lược phát triển BVU trong giai đoạn tới. Trong đó, việc tái cấu trúc cơ cấu tổ chức của nhà trường là một trong những quyết định quan trọng nhất nhằm thực hiện mục tiêu "Tập trung toàn lực cho chất lượng đào tạo và hỗ trợ sinh viên" của nhà trường trong giai đoạn tới.

06 LÝ DO LỰA CHỌN BVU

1. Chương trình đào tạo: Được xây dựng theo chương trình đào tạo của các trường đại học tiên tiến quốc tế như Đại học Kinh doanh Rotterdam – Hà Lan, Đại học UBIS – Thuỵ Sĩ…; Thời gian học rút ngắn chỉ còn 3-3,5 năm.

2. Đội ngũ giảng viên: Bao gồm các Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ là chuyên gia đầu ngành trong các lĩnh vực tại Việt Nam và Quốc tế cùng với Lãnh đạo các doanh nghiệp trực tiếp tham gia giảng dạy và cố vấn.

3. Cơ sở vật chất: Sinh viên được học tập tại các phòng học có trang bị điều hoà, máy chiếu, wifi và các trang thiết bị phục vụ dạy – học; Sinh viên được thực hành trong các phòng thực hành, thí nghiệm, các xưởng thực hành, các phòng multimedia chất lượng cao của trường đồng thời được thực hành, thực tập tại các doanh nghiệp, các khu công nghiệp đã ký kết hợp tác với trường.

4. Trải nghiệm cuộc sống sinh viên phong phú với nhiều hoạt động phong trào, văn hoá - văn nghệ, thể dục – thể thao tại TP biển Vũng Tàu xinh đẹp với ~ 20 câu lạc bộ chuyên môn, sở thích, năng khiếu của sinh viên BVU. Được tham gia các chương trình về khởi nghiệp sáng tạo ngay tại trường và tiếp cận với các nhà khởi nghiệp nổi tiếng.

5. Được hưởng các chế độ chính sách, ưu đãi đặc biệt: học bổng, chính sách hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn…; Có cơ hội được du học quốc tế (Mỹ, Anh, Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc, …) theo các chương trình hợp tác quốc tế của nhà trường.

6. Cơ hội việc làm với mức lương khởi điểm cao: Các doanh nghiệp đã ký kết hợp tác với BVU sẵn sàng ưu tiên tuyển dụng sinh viên BVU với mức lương khởi điểm trung bình 500-1500 USD khởi điểm cùng nhiều chính sách ưu đãi tốt. Sinh viên cũng sẽ được hỗ trợ giới thiệu việc làm trong khi học tại trường.

Trường đại học Bà Rịa – Vũng Tàu hiện là trường đại học duy nhất ở thành phố biển Vũng Tàu xinh đẹp - nơi có tiềm năng kinh tế biển và du lịch bậc nhất trong cả nước, đồng thời là một trong những địa danh được thiên nhiên ưu đãi, ban tặng những cảnh quan vô cùng nên thơ và hùng vĩ với núi non trùng điệp và biển cả bao la.

THẾ MẠNH ĐÀO TẠO

Lĩnh vực công nghệ thông tin – điện, điện tử; Lĩnh vực Kỹ thuật – Kinh tế biển; Lĩnh vực Du lịch – Quản lý kinh doanh; Lĩnh vực Ngôn ngữ - Văn hóa; Lĩnh vực Dược - Điều dưỡng...

Trong đó tập trung vào các ngành, chuyên ngành mũi nhọn đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và toàn quốc trên cơ sở định hướng phát triển kinh tế xã hội của địa phương và Việt Nam, bao...