Chiều 30/3, Sở Giáo dục và đào tạo TP Đà Nẵng đã thông báo chỉ tiêu kế hoạch tuyển sinh lớp 10 năm học 2022 - 2023 của các trường THPT công lập trên địa bàn TP.

Chương trình lớp 10 thay đổi: Được tự chọn môn học, có thêm môn  Âm nhạc và Mỹ thuật

Chương trình lớp 10 thay đổi: Được tự chọn môn học, có thêm môn Âm nhạc và Mỹ thuật

Học sinh lớp 10 sẽ không phải học Lịch sử hay Vật lý nếu không muốn, nhưng có thể chọn thêm Âm nhạc và Mỹ thuật.

Trường THPT Phan Châu Trinh có chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 cao nhất với 1.364 chỉ tiêu. Tiếp đó là Trường THPT Trần Phú và Thái Phiên với 792 chỉ tiêu cho mỗi trường.

Số lượng tuyển thấp nhất ở hệ này là Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyễn với 264 chỉ tiêu. Riêng Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tuyển 300 chỉ tiêu cho 13 lớp.

Theo Sở Giáo dục và đào tạo TP Đà Nẵng, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022 - 2023 về cơ bản không thay đổi so với năm học 2021 - 2022.

Theo đó, phương thức tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập là kết hợp xét tuyển với thi tuyển. Cụ thể, tính điểm quy đổi căn cứ vào kết quả xếp loại hạnh kiểm và học lực 4 năm học cấp THCS; điểm bài thi ba môn cố định gồm: toán, ngữ văn và ngoại ngữ.

Trong đó, bài thi môn toán, môn ngữ văn hệ số 2; bài thi môn ngoại ngữ hệ số 1.

Đối với học sinh đăng ký thi vào Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, học sinh sẽ dự thi thêm 1 môn chuyên, tính điểm hệ số 3.

Thời gian tổ chức thi, sở sẽ thông báo cụ thể bằng văn bản, chậm nhất 30 ngày trước ngày thi môn thi đầu tiên.

Đà Nẵng dành trên 11.300 chỉ tiêu hệ công lập cho tuyển sinh lớp 10 - Ảnh 1

Chi tiết chỉ tiêu của các trường THPT trên địa bàn Đà Nẵng

Lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo TP Đà Nẵng cho hay căn cứ tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố, sở sẽ có phương án tổ chức kỳ thi phù hợp, đảm bảo quyền lợi cho thí sinh.

Đến thời gian dự kiến tổ chức thi mà có thí sinh mắc COVID-19 thì kỳ thi có thể được tổ chức thành 2 đợt: đợt 1 sẽ dành cho tất cả thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi; đợt 2 (khoảng 10 ngày sau khi thi đợt 1) dành cho thí sinh mắc COVID-19 không thể tham gia thi đợt 1.

> Kế hoạch tuyển sinh đầu cấp ở Hà Nội

> Quy định về cộng điểm ưu tiên và tuyển thẳng khi thi lớp 10 tại TP.HCM

Theo Tuổi Trẻ