Cuộc thi Hoa khôi sinh viên Việt Nam 2018 đã chính thức khởi tranh vào chiều ngày 29/08 tại Hà Nội với chủ đề "Vẻ đẹp của sự thông minh". Hành trình diễn ra từ nay cho đến trung tuần tháng 12 để đi tìm vẻ đẹp "Đức - Trí - Thể - Mỹ" của nữ sinh viên Việt Nam thời đại mới.

Thiếu hơn 2.500 giáo viên sau khi dừng hợp đồng lao động với gần 2.000 người

5 cán bộ bị kỉ luật trong vụ giáo viên quỳ gối khóc lóc tại cơ sở mầm non Tuổi Thơ

Theo thông tin tại buổi họp báo giới thiệu cuộc thi, cuộc thi Hoa khôi sinh viên Việt Nam 2018 được Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Cổng tri thức Thánh Gióng và các đơn vị liên quan tổ chức. Cuộc thi dành cho các bạn nữ trẻ quốc tịch Việt Nam, tuổi từ 18-24, đang học tại các trường đại học, học viện, cao đẳng trên cả nước.

Thí sinh phải có điểm trung bình chung tích lũy từ 2.0 trở lên với hệ đào tạo tín chỉ, từ 5.0 trở lên với hệ đào tạo niên chế năm học 2017-2018; hoặc đạt giải từ giải khuyến khích trở lên trong những kỳ thi Olympic các môn học, hội nghị, cuộc thi cấp toàn quốc, quốc tế; hoặc có công trình nghiên cứu khoa học đạt giải ba cấp trường trở lên mới cỏ thể đăng kí dự thi.

Cuộc thi Hoa khôi sinh viên Việt Nam 2018 chính thức khởi động

Đồng thời, các bạn nữ dự thi cần có đạo đức, lối sống tốt, không vi phạm pháp luật và quy chế của nhà trường... với điểm rèn luyện từ 70 trở lên; có chiều cao từ 1m60 trở lên, ngoại hình cân đối; có năng khiếu trong các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, hội họa, âm nhạc, ca múa, ẩm thực, may vá, võ thuật... Ngoài ra, nữ thí sinh phải chưa từng kết hôn, chưa sinh con (thí sinh đã cưới theo phong tục tập quán truyền thống của dân tộc nhưng chưa đăng ký kết hôn cũng không được dự thi); chưa từng phẫu thuật thẩm mỹ, chuyển đổi giới tính.

Cuộc thi Hoa khôi sinh viên Việt Nam 2018 chính thức khởi động

Cuộc thi gồm ba phần Sơ khảo, Bán kết và Chung kết và diễn ra từ ngày 15/09 đến 18/12 trên nhiều tỉnh, thành phố của cả nước. Giải thưởng dành cho Hoa khôi trị giá lên đến 200 triệu đồng, một giải Á khôi 1 trị giá 100 triệu đồng và một giải Á khôi 2 trị giá 50 triệu đồng.

Đặc biệt, cuộc thi còn có nhiều giải phụ như: Nữ sinh viên được bình chọn nhiều nhất, Tài năng, Thân thiện, Nữ sinh mặc áo dài đẹp nhất, Nữ sinh hùng biện tiếng Anh, mỗi giải trị giá 30 triệu đồng. Đặc biệt, Hoa khôi, Á khôi 1 và 2 của cuộc thi sẽ được tham gia Hành trình Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương, đi thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân quần đảo Trường Sa vào năm 2019.

Cuộc thi Hoa khôi sinh viên Việt Nam 2018 chính thức khởi động

Thí sinh tải hồ sơ dự thi tại địa chỉ: www.hoakhoisinhvien.vn. Thời gian nộp hồ sơ kéo dài từ nay đến hết ngày 02/11, gửi về địa chỉ: Cổng tri thức Thánh Gióng, 64 Bà Triệu (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Theo Báo Nhân dân - Kênh tuyển sinh

Bà Rịa - Vũng Tàu: Triển khai nâng cao chất lượng dạy học môn tiếng Anh

Lý do nào mà có vấn nạn thừa - thiếu giáo viên