Chiều ngày 28/08,  một lãnh đạo huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, xác nhận thông tin kỷ luật 5 cán bộ liên quan trong vụ các cô giáo cơ sở mầm non Tuổi Thơ (huyện Thanh Chương, Nghệ An) quỳ lạy khóc xin khi chính quyền yêu cầu đóng cửa cơ sở mầm non này.

Các trường THPT tại TPHCM sẽ tự tuyển giáo viên sau năm 2020

Sơn La: Tránh hình thức trong việc tổ chức các hoạt động đầu năm

Theo đó, liên quan đến các sai phạm trong việc tham mưu, thực hiện Dự án Trường Mầm non Tuổi thơ Thanh Chương và Trường Tiểu học Thanh Chương, Hội đồng kỷ luật huyện Thanh Chương đã tiến hành họp xét kỷ luật đối với nhiều cán bộ, công chức có liên quan.

Cụ thể, kỷ luật với hình thức khiển trách đối với ông Nguyễn Viết Thiện, Trưởng Phòng Kinh tế-Hạ tầng; ông Đặng Văn Hóa, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo; ông Trình Văn Bằng, Trưởng Phòng Tài nguyên-Môi trường; ông Tưởng Đăng Phú, Phó trưởng Phòng Tài chính - Kế hoạch; và ông Nguyễn Văn Vinh, Chủ tịch UBND thị trấn Thanh Chương.

Riêng đối với ông Nguyễn Cảnh Mậu, nguyên giám đốc Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp hướng nghiệp, nguyên giám đốc Trung tâm GDNN - GDTX, huyện Thanh Chương chưa xem xét đề nghị kỷ luật. Lý do, tại thời điểm họp hội đồng kỷ luật, ông Nguyễn Cảnh Mậu đang điều trị bệnh tai biến nên hội đồng chưa xem xét.

5 cán bộ bị kỉ luật trong vụ giáo viên quỳ gối khóc lóc tại cơ sở mầm non Tuổi Thơ

Vào ngày 12/06, ông Nguyễn Văn Vinh, Chủ tịch UBND thị trấn Thanh Chương, dẫn đầu đoàn công tác đến làm việc với cơ sở Mầm non Tuổi thơ, đóng trên địa bàn thị trấn Thanh Chương, yêu cầu tạm dừng mọi hoạt động vì chưa hoàn tất thủ tục pháp lý. Sau khi ông Vinh cùng đoàn cán bộ làm việc xong ra về thì hàng chục cô giáo quỳ, khóc và mong muốn chính quyền thị trấn Thanh Chương thay đổi quyết định để họ tiếp tục công việc trông dạy trẻ.

Cảnh hàng chục cô giáo mầm non quỳ, khóc xin được tiếp tục dạy đã được quay clip và đưa lên mạng xã hội. Sau khi được đăng tải, đoạn clip được chia sẻ rất nhanh chóng, nhiều người đã đồng cảm với các cô giáo, mong chính quyền cần xem xét sự việc để các cô giáo có thể tiếp tục dạy học. Bên cạnh đó, cũng có nhiều ý kiến trái chiều không đồng tình với hành động của các giáo viên, vụ việc này ra sao chắc phải lại để thời gian tiếp tục trả lời.

Hiện nay, việc thừa - thiếu giáo viên đang là vấn đề nghiêm trọng với việc thiếu 76.000 giáo viên, đặc biệt là việc thiếu 40.000 giáo viên mầm non. Ngoài ra, điều kì lạ lại thừa tận 12.000 giáo viên đang là câu hỏi dư luận đặt cho Bộ GD&ĐT. 

Bộ GD&ĐT: Kỳ thi THPT quốc gia tiếp tục cải cách

Cao đẳng Y dược Hà Nội tuyển sinh “chui” tại TPHCM

Theo Người lao động - Kênh Tuyển Sinh