Cuộc thi đậm màu kinh doanh

(Giáo dục) Ông Điệp cũng lưu ý về tinh thần của cuộc thi là tự nguyện nên không ép học sinh khi tham gia. Tuy nhiên trong nội dung đánh giá thi đua các sở của bộ, nếu các hoạt động bộ phát động mà không tham gia thì sẽ bị trừ điểm phong trào.

Sự kiện: Giáo Dục, Tuyển Sinh

Tin liên quan:

thi hay kinh doanh

Bộ GD-ĐT và Công ty cổ phần tập đoàn giáo dục Unet đang phát động chương trình festival “Khám phá khoa học cùng Skycare”. Mục đích, ý nghĩa và cả giải thưởng của cuộc thi được ban tổ chức đưa ra khá hoành tráng.

 

Tuy nhiên để tham gia cuộc thi, học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 sẽ phải mua một bộ ba đĩa hình môn tự nhiên - xã hội mang tên “Skycare khoa học sống động trong mắt em” do Vụ Giáo dục tiểu học Bộ GD-ĐT và Unet thực hiện. Trong bộ đĩa này có kèm logo festival, các học sinh phải sử dụng logo này gắn vào bài thi mới hợp lệ. Bộ đĩa hình này có giá 105.000 đồng (với ba logo dành cho lớp 1 và lớp 2) và 165.000 đồng (với năm logo dành cho lớp 3).

 

Hạn cuối gửi bài thi là trước ngày 31-12, nghĩa là còn chưa đầy hai tháng từ hội nghị triển khai của sở GD-ĐT xuống trường, rồi triển khai từ trường đến ban đại diện cha mẹ học sinh đến gia đình, đăng ký mua, chờ ban tổ chức chuyển đĩa về phòng GD-ĐT quận huyện, từ quận huyện về trường và phát cho các em, sau đó xem kỹ bộ đĩa và làm bài thi.

 

Tại hội nghị triển khai ở TP.HCM, trước mối băn khoăn của đại diện các trường, trưởng phòng giáo dục tiểu học Sở GD-ĐT TP Lê Ngọc Điệp nói rằng thời gian không còn nữa, vì thế nếu thay đổi thể lệ thì không kịp nên cứ triển khai năm nay rồi năm sau rút kinh nghiệm dần.

 

Ông Điệp cũng lưu ý về tinh thần của cuộc thi là tự nguyện nên không ép học sinh khi tham gia. Tuy nhiên trong nội dung đánh giá thi đua các sở của bộ, nếu các hoạt động bộ phát động mà không tham gia thì sẽ bị trừ điểm phong trào.

 

Ông Điệp chia sẻ “đụng đến vấn đề tài chính thì rất ngại” nhưng vì cuộc thi rất hay nên các em học sinh có thể chia sẻ với bạn, trường vùng xa không có điều kiện mua đĩa thì có thể kêu gọi mạnh thường quân, doanh nghiệp tài trợ để có thể tham gia cuộc thi.

 

Trong khi đó theo công văn số 93 của Công ty Unet gửi các sở GD-ĐT, nếu đơn vị nào đăng ký trên 1.000 bộ đĩa, công ty sẽ hỗ trợ 20 triệu đồng và 10% tổng giá trị đơn đặt hàng. Nếu đăng ký dưới 1.000 đĩa sẽ được hỗ trợ 20% tổng giá trị đơn đặt hàng, gọi là chi phí quản lý, hỗ trợ các sở tham gia chương trình!

 

Theo số liệu thống kê của Bộ GD-ĐT, cả nước hiện có trên 7 triệu học sinh tiểu học. Chỉ cần 1/3 số học sinh mua bộ đĩa Skycare để tham gia cuộc thi, với mức giá trung bình 130.000 đồng/bộ, doanh nghiệp sẽ thu về 299 tỉ đồng tiền bán đĩa và các Sở GD-ĐT có thể thu về 59,8 tỉ đồng (nếu tính 20% tổng giá trị đơn hàng), gọi là chi phí hỗ trợ quản lý.

Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, trường quốc tế

Kenhtuyensinh (Theo: tuoitre)
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Cuộc thi đậm màu kinh doanh, Cuộc thi đậm màu kinh doanh, lợi dụng, lạm dụng, trục lợi, cty unet, bộ GD&ĐT, Skycare khoa học sống động trong mắt em, trừ điểm thi đua, tự nguyện, lạm thu

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017