Cùng bạn quyết định tương lai

Mùa tuyển sinh đại học năm nay, một chương trình hướng nghiệp học đường hoàn toàn mới mang tên “Tư vấn Hướng nghiệp học đường” sẽ lần lượt đến với các trường PTTH trên địa bàn TPHCM và các tỉnh thành lân cận. Đây là chương trình do báo Giáo dục TPHCM và trường Đại học Văn Hiến phối hợp thực hiện.

>> Giáo dục, du học, tuyển sinh, hướng nghiệp, học đường

Tư vấn hướng nghiệp học đường” năm 2014 giúp đối tượng học sinh PTTH, đặc biệt là các học sinh cuối cấp hiểu rõ bản thân, tính cách của mình để từ đó có những định hướng nghề nghiệp tương lai rõ ràng, phù hợp với mỗi bạn. Không đơn thuần chỉ là chương trình giới thiệu các ngành học ở bậc đại học một cách khô khan, “Tư vấn hướng nghiệp học đường” năm 2014 được thiết kế một cách bài bản và linh hoạt hơn giúp cho các học sinh có cái nhìn đúng đắn, chính xác nhất về nghề nghiệp tương lai của mỗi cá nhân.


Cùng bạn quyết định tương lai 1

Đại sự Văn Hiến hướng dẫn các em học sinh trường THPT Nguyễn Trung Trực thực hiện trắc nghiệm học đường bằng Ipad

Qua những buổi giao lưu tại các trường THPT, các học sinh sẽ có cơ hội làm trắc nghiệm dựa trên bộ câu hỏi của tác giả Katharine Cook Briggs và con gái bà - Isabel Briggs – như một công cụ phân loại tính cách mỗi cá nhân một cách chính xác nhất. Chương trình hiện đã được dịch sang tiếng Việt và đăng tải tại website www.gochocduong.vhu.edu.vn bằng Ipad dưới sự hướng dẫn của các Đại sự Văn Hiến.

Bên cạnh đó chuỗi chương trình “Tư vấn hướng nghiệp học đường” năm 2014 còn mời các chuyên gia tâm lý, bác sĩ tư vấn cho học sinh về sức khỏe học đường, giải đáp thắc mắc hay các vấn đề liên quan đến kỹ năng chọn nghề, kỹ năng học và tự học…Ngoài ra, chương trình còn mời các ca sĩ nổi tiếng, các cựu sinh viên Văn Hiến, các thủ khoa, là những người thành đạt, sẽ có các buổi giao lưu và sẻ chia với các em học sinh bí quyết học tập ôn thi đạt điểm cao. Các học sinh cuối cấp sẽ tìm hiểu “chân dung nghề nghiệp” qua những buổi nói chuyện cùng những người đang làm các công việc thực tế…


cùng văn hiến hoạch định tương lai

PGS.TS Huỳnh Văn Sơn với những chia sẻ giúp các em giảm áp lực tâm lý trong mùa thi

Tất cả các hoạt động trên nhằm mục đích trang bị cho học sinh kiến thức vững vàng về tâm lý, những định hướng tương lai để đạt được những kết quả tốt nhất trong việc lựa chọn ngành học và nghề nghiệp sau này của mỗi cá nhân.


cùng văn hiến hoạch định tương lai


Giao lưu “Chân dung nghề nghiệp

“Tư vấn hướng nghiệp học đường” năm 2014 mang theo thông điệp của báo Giáo dục TPHCM và Trường Đại học Văn Hiến là thể hiện “tính nhân văn” sâu sắc. Nên vì thế, bên cạnh việc giới thiệu chất lượng đào tạo, kiến thức chuyên môn của trường đại học Văn Hiến, chương trình còn hướng cho sinh viên cách học làm người, để các em sau khi ra trường trở thành người có đạo đức và tri thức. Bên cạnh đó, trong những chuyến đi giao lưu đến các trường THPT, báo Giáo dục TPHCM và Trường Đại học Văn Hiến còn trao học bổng khuyến học cho các học sinh ngay tại mỗi trường.

Song song đó còn có chương trình Học bổng Văn Hiến năm 2014 có tổng trị giá 2,5 tỷ đồng, gồm hai gói học bổng chính: Học bổng Chắp cánh ước mơ, tổng trị giá 1 tỷ đồng, gồm 100 triệu học phí và sinh hoạt phí cho 10 em sinh viên có ước mơ và khát vọng; và Học bổng nguyện vọng 1: giảm 50% học phí năm đầu tiên và 100 suất cho học sinh đăng ký vào trường Đại học Văn Hiến.

Chương trình “Tư vấn hướng nghiệp học đường” năm 2014 sẽ tiếp tục mở rộng tại hơn 15 trường THPT trên địa bàn TPHCM và dự kiến sẽ có thêm các trường PTTH tại 5 tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An, Đồng Tháp, Kiên Giang và Đắc Lắc.

Theo trường đại học Văn Hiến

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Cùng bạn quyết định tương lai, đại học Văn Hiến, trường đại học Văn Hiến, thông tin tuyển sinh đại học Văn Hiến

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017